Sau hai năm công bố dự án, phía Ngô Thanh Vân vừa tung ra hình ảnh đầu tiên của phim điện ảnh “Trạng Tí” với điểm nhấn tập trung vào nhân vật chính Trạng Tí.

Trong hình ảnh này, nhân vật cu Tí mặc bộ trang phục trạng nguyên với tông màu xanh. Các nhân vật khác cũng như chuyện phim đều chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, qua bố cục cũng như màu sắc và các họa tiết hoa văn trong teaser poster, Trạng Tí sẽ là dự án điện ảnh dùng chất liệu dân gian làm yếu tố chủ đạo.

Ngô Thanh Vân hé lộ tạo hình Trạng Tí sau 6 năm ấp ủ
Hình ảnh đầu tiên của nhân vật Trạng Tí vừa được phía nhà sản xuất phim hé lộ.

Bộ phim "Trạng Tí" được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng nhất Việt Nam - Thần đồng đất Việt, do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thực hiện. Anh cũng là đạo diễn của hai bộ phim ăn khách “Em là bà nội của anh” và “Cô gái đến từ hôm qua”.

Đây cũng là dự án được phía nhà sản xuất Ngô Thanh Vân ấp ủ trong 6 năm qua. Theo chia sẻ của nữ diễn viên, cô phải mất đến 4 năm mới nhận được cái gật đầu từ đơn vị nắm bản quyền và tìm ra một đạo diễn phù hợp và cũng yêu thích bộ truyện này như mình. Sau đó, phía đoàn làm phim phải mất 2 năm để phát triển dự án.

"Xuất phát điểm của tôi là một người hâm mộ đã đứng ngoài sạp báo hàng tuần rồi hàng tháng đón chờ mỗi tập Thần đồng đất Việt. Với tôi, bộ truyện tranh đó thể hiện cho sự tinh tế và thông minh, không những vui cho trẻ con mà còn hay cho người lớn.

 

Đối với tôi, đó là cả một giấc mơ nay đã biến thành sự thật. Để hàng triệu người được xem và tự hào về những câu chuyện dân gian thông minh của các quan trạng đất Việt từ ngàn xưa. Để cho người lớn có được những phút giây sống lại tuổi thơ khi nhìn các nhân vật nhí nay thành người thực và để cho trẻ con có được một sản phẩm chỉnh chu dành riêng cho mình", cô nói thêm.

Ngô Thanh Vân hé lộ tạo hình Trạng Tí sau 6 năm ấp ủ
Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã mất 6 năm ấp ủ và phát triển dự án phim điện ảnh Trạng Tí.

Ngô Thanh Vân cho biết việc chuyển thể từ bộ truyện tranh dài tập thành phim điện ảnh là điều rất khó khăn khi ê kíp sản xuất phải mất 2 năm mới có thể chọn lọc và hoàn chỉnh những điều ấn tượng nhất từ hơn 200 tập truyện tranh.

“Trạng Tí mất hơn hai năm để thực hiện và là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, nhưng đây là điều xứng đáng để mang những câu chuyện đậm màu sắc dân gian thuần Việt đến gần hơn với khán giả trong nước”, diễn viên Hai Phượng chia sẻ.

Phim dự kiến công chiếu vào đúng dịp lễ 30/4/2020.

Mời quý vị xem clip tại đây:

Lương Thùy Linh - Niềm tự hào của Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2019

Lương Thùy Linh - Niềm tự hào của Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2019

 - Đại diện Việt Nam - Lương Thùy Linh đã khiến khán giả quê nhà tự hào khi lọt vào Top 12 Hoa hậu Thế giới 2019 (Miss World 2019) bằng những nỗ lực của bản thân.