Thấy cảnh Nghĩa tra tấn các cô gái làng chơi trong "Quỳnh búp bê", bố mẹ Duy Hưng vô cùng bức xúc vì vai diễn của con trai.  

Phía sau cảnh Đào bị bố dượng Quỳnh cưỡng bức trong 'Quỳnh búp bê'

Diễn viên đóng dượng trong 'Quỳnh búp bê': Tôi bị chửi biến thái, bệnh hoạn

Quỳnh Kool 'Quỳnh búp bê' hững hờ trong bồn tắm

Nghĩa bảo kê của 'Quỳnh búp bê' bị bố mẹ mắng vì xuống tay với phụ nữ
“Mỗi vai diễn đến với nghệ sĩ nói chung và bản thân tôi nói riêng đều là cơ duyên cả” - Duy Hưng chia sẻ.

Duy Hưng có lẽ không còn là gương mặt xa lạ của khán giả đam mê phim Việt. Dù không đóng nhiều vai chính nhưng chỉ cần 2 vai Hoàng 'mặt sắt' của "Người phán xử" và Nghĩa bảo kê của "Quỳnh búp bê" là đã đủ mang lại những ấn tượng khó quên cho người xem.

Nhiều người cho rằng những vai chính mới cần casting, tuyển chọn kỹ càng còn vai phụ như Nghĩa bảo kê thì chỉ cần chọn những người "vai u thịt bắp”, sẵn sàng “động thủ" là đủ. Điều đó chỉ đúng một phần. Duy Hưng quả thật là không cần phải casting nhưng được đạo diễn mời thẳng vào vai Nghĩa có lẽ bởi ngoài ngoại hình bặm trợn, chất “phong trần” của anh chàng diễn viên sinh năm 1989 này còn quá hợp để lột xác trở thành “soái ca” ở phần 2 của "Quỳnh búp bê".

Nghĩa bảo kê của 'Quỳnh búp bê' bị bố mẹ mắng vì xuống tay với phụ nữ
Cảnh nhân vật Nghĩa (Duy Hưng) đánh các cô gái khiến bố mẹ anh bức xúc. 

Ở phần 1 của phim, Nghĩa bảo kê không có quá nhiều đất diễn mà chỉ dừng lại ở các cảnh tra tấn dã man các cô gái làng chơi. Với Duy Hưng, diễn tâm lý không khó bằng những cảnh động chân động tay với phụ nữ thế này: “Xuống tay một lần đã khó, đánh phụ nữ nhiều lần còn khó hơn. Ở Quỳnh búp bê, tôi phải trực tiếp quay những cảnh hành hạ cực kỳ ám ảnh.

Con trai quay đi quay lại những cảnh đấy còn khó tránh va chạm, xây xát nữa là con gái. Thật sự thương các bạn diễn! Có những lần tất cả nhập tâm quá mà đổ máu thật, khi quay xong tôi vẫn xin lỗi, họ hiểu và bỏ qua nhưng trong lòng mình thì vẫn áy náy vô cùng”.

Ngay cả người nhà của Duy Hưng khi xem những cảnh này còn phải bức xúc. Bố mẹ nam diễn viên còn mắng: “Con gái nhà người ta thế kia mà mày đánh bật cả máu mồm máu mũi. Biết là diễn thì cũng phải nhẹ thôi chứ, đàn ông lại lại đánh phụ nữ như vậy?” Lúc này anh chỉ biết phân bua: “Nghề của bọn con là diễn mà. Ở ngoài đời trông thế này chứ đã đánh con gái bao giờ đâu. Khổ!”

 

Nghĩa từ bảo kê dã man trở thành soái ca bầm dập vì các cô gái làng chơi

Sang phần 2, Nghĩa bảo kê đã “lột xác” thành Nghĩa soái ca với những câu thoại rất đời mà rất tình với Quỳnh và Lan. Tuy nhiên, theo kịch bản, Nghĩa sẽ không có “happy ending” với cô gái nào mà có một cái kết bi dù không đến nỗi quá thảm. Thế nhưng, cái mà Nghĩa thật sự thu hoạch được sau bộ phim là cảm tình của khán giả.

"Cứ tưởng lên phim ác quá người ta ghét mình thế mà ra đường mọi người nhận ra vẫn khen vì đóng đạt, thân mật gọi bằng tên trong phim. Đó là điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất” - Duy Hưng tâm sự.

Được chính “ông trùm” của "Người phán xử" - NSND Hoàng Dũng đào tạo tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cùng lứa với Trọng Lân (vai Phong), Duy Hưng luôn biết ơn những sự chỉ dẫn của thầy và ngày càng nỗ lực để hoàn thiện bản thân. Từ vai đầu tiên trong sự nghiệp là Lê Văn Bốn trong vở kịch Trái tim trong trắng rồi đến các vai trong phim truyền hình sau này đều có sự góp ý hết sức tận tâm của NSND Hoàng Dũng.

Nghĩa bảo kê của 'Quỳnh búp bê' bị bố mẹ mắng vì xuống tay với phụ nữ
Duy Hưng dù vào vai bảo kê cave trong 'Quỳnh búp bê' nhưng rất được lòng khán giả. 

Nói về số phận những cô gái làng chơi như Quỳnh, Lan hay cả My sói, Duy Hưng cảm thấy việc Nghĩa quyết định thay Cảnh lo cho họ là điều đúng đắn. Bản thân anh ở ngoài đời, anh cũng thật sự thương và cảm thấy khâm phục tình nghĩa của những con người có thể coi là tận cùng của xã hội dành cho nhau. Mỗi người có một hoàn cảnh, bị xô đẩy đến bước đường cùng là đi làm gái để kiếm tiền, vậy mà vẫn bị người đời dè bỉu. 

Chính diễn viên Duy Hưng cũng khẳng định: “Muốn có sự nhập tâm, ngay cả việc rung động với bạn diễn cũng là điều cần thiết. Những phân đoạn yêu đương mà cứ khô như ngói thì khán giả sao cảm được? Nhưng là diễn viên chuyên nghiệp thì vai ra vai mà đời là đời. Hết vai thì hãy sống như đồng nghiệp, tôn trọng và yêu quý lẫn nhau". 

"Quỳnh búp bê" kết thúc lại không tham gia vào phần ngoại truyện, một chàng trai nhìn có vẻ “phớt đời” như Duy Hưng cũng không tránh khỏi sự hụt hẫng. Bộ phim không chỉ mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc mà chính với ê kíp làm phim cũng là một khoảng thời gian sống cùng nhân vật, sống cùng phản ứng cực kỳ đáng yêu của khán giả.

Cũng đã đóng nhiều dạng nhân vật cả trên sân khấu và truyền hình như công an, bộ đội, quan tây, tù nhân, ăn xin, người dân tộc... nhưng Duy Hưng muốn thử sức ở những vai thiên về nội tâm để làm mới mình, đỡ bị đóng khung ở những vai “tay chân cơ bắp”. 

Thu Hương 

Phương Oanh nhức nhối nhưng hài lòng vì cái kết 'Quỳnh búp bê'

Phương Oanh nhức nhối nhưng hài lòng vì cái kết 'Quỳnh búp bê'

Nữ chính phim 'Quỳnh búp bê' chia sẻ cô hài lòng và tin rằng, phim sẽ gây ám ảnh với người xem tới phút cuối cùng.

Lộ diện phim thế chỗ 'Quỳnh búp bê'

Lộ diện phim thế chỗ 'Quỳnh búp bê'

Bộ phim quy tụ dàn mỹ nam màn ảnh như Mạnh Trường, Bình An, Huỳnh Anh sẽ lên sóng VTV3 ngay sau khi "Quỳnh búp bê" kết thúc.