Thu Quỳnh trong trích đoạn phim 'Hương vị tình thân' 

Tôi bị stress, giảm 5kg trong 2 tháng

- Xem các trích đoạn của 'Hương vị tình thân' thấy vai diễn mới của Thu Quỳnh có tạo hình cuốn hút, và có nét gì đó gợi nhớ My sói trong 'Quỳnh búp bê'. Chắc chắn vai Khánh Thy có nhiều điểm thú vị với Thu Quỳnh?

Khánh Thy là một vai rất khó, nói đúng hơn là quá phức tạp. Để thể hiện vai này không hề đơn giản chút nào. Có giai đoạn Khánh Thy khiến Thu Quỳnh stress khá nhiều bởi có quá nhiều bộ mặt và tính cách khác nhau. Công việc của Thu Quỳnh là phải làm cho Khánh Thy có nhiều tầng cảm xúc khác nhau. 

Ở phim này vai nào cũng hấp dẫn. Sau khi đọc kịch bản Thu Quỳnh thấy sao trời ơi vai nào cũng hay, vai của anh Công Lý có 8 tập thôi nhưng lại quá đủ đầy các cung bậc cảm xúc. Vai Khánh Thy cũng vậy, có một chút của My sói, đến lúc nào đó bạn sẽ thấy nó có một chút của Thu Huệ và cũng có cả Thu Quỳnh trong đó. 

'My sói' Thu Quỳnh stress vì vai diễn đối đầu 'Quỳnh búp bê' Phương Oanh
 Thu Quỳnh trong sự kiện ra mắt phim 'Hương vị tình thân'. 

- Vào một vai khó và đa tính cách, bạn bị stress vì Khánh Thy - một nhân vật có nhiều bộ mặt và chiều cảm xúc khác nhau như thế nào?

Khi vào vai, Quỳnh nhận ra nhân vật phải che giấu quá nhiều cảm xúc của cá nhân khiến cuộc sống của cô ấy lúc nào cũng mệt mỏi và căng thẳng. Sau một thời gian đã cuốn vào nhân vật Khánh Thy và phải trở lại với bản thân mình, Thu Quỳnh nhận ra điều cần phải làm trong cuộc sống, làm sao để biểu lộ cảm xúc cũng như nói được những điều mình mong muốn ra. Quan trọng nhất là khi muốn làm gì phải làm bằng được, không thể để cuộc sống của mình bị chi phối bởi người khác.

- Nếu bạn đổi vị trí vào vai nữ chính Phương Nam của Phương Oanh thì sao nhỉ?

Nhân vật của Phương Oanh rất thú vị. Khi đọc kịch bản, Thu Quỳnh thấy sao hay quá và đương nhiên bản thân mình cũng mong muốn có một vai như vậy nhưng có nhiều rào cản khiến mình không hợp. Nếu để so Oanh hay Quỳnh hợp hơn thì Quỳnh thấy rằng Oanh rất hợp với vai diễn đó, từ tính cách bên ngoài. Oanh gần như không phải diễn, rất tươi trẻ, thẳng thắn giống hệt như Oanh ở ngoài đời. Vì không phải diễn nên Oanh không bị gò bó, diễn rất duyên dáng và cuốn hút. Còn vai của Thu Quỳnh khi đọc kịch bản mình đã thấy khá khó nhằn. Thu Quỳnh gần như là diễn viên là lựa chọn cuối cùng. Trong một dàn nhân vật thì Khánh Thy là nhân vật anh Danh Dũng khó chọn nhất.

'My sói' Thu Quỳnh stress vì vai diễn đối đầu 'Quỳnh búp bê' Phương Oanh
 Tạo hình vai Khánh Thy của Thu Quỳnh khác hoàn toàn so với các vai trước. 

Phim đã tiến hành casting hơn 1 tháng ê kíp gọi cho Thu Quỳnh và anh Dũng (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng) cũng nói luôn: Quỳnh ơi vai này rất khó. Khi đọc xong Quỳnh thấy nội tâm nhân vật quá phức tạp. Nếu đơn thuần diễn ra nét phản diện thì quá đơn giản nhưng lại một màu nhưng vai diễn này không đơn giản như vậy. Khánh Thy là nhân vật quá đáng thương, thực sự bị cầm tù trong tâm hồn, vậy mình phải thể hiện ra sao? Khánh Thy là vai diễn hấp dẫn và cũng là thử thách mới với Thu Quỳnh, vai khó nhất với mình từ lúc quay trở lại. 

 

- Phim dài 120 tập, hiện Thu Quỳnh đã hoàn thành vai diễn chưa?

Chúng tôi đã làm việc từ tháng 10 năm ngoái và khoảng đến giữa tháng 5 thì đoàn phim sẽ xong 55 tập của phần 1 và sẽ tiếp tục làm theo cách cuốn chiếu. Thời gian quay đoàn phim gặp không ít khó khăn về bối cảnh do dịch bệnh bùng phát ngay dịp Tết. Hiện tại bây giờ chúng tôi đang phải chạy cật lực, mọi người làm việc hết công sức để mang đến khán giả những thước phim tốt nhất. 

- Khánh Thy là vai diễn thay đổi nhiều về ngoại hình so với các vai gần đây của Thu Quỳnh, bạn đã chuẩn bị thế nào cho tạo hình vai diễn mới này?

Thu Quỳnh đã phải giảm cân gấp 5kg trong thời gian ngắn. Đạo diễn Danh Dũng có nói: "Vai diễn khó anh đã nói với em rồi nhưng còn một việc khó nữa muốn trao đổi là em phải giảm gấp 5 cân trong 2-3 tháng trước khi bấm máy".  Thu Quỳnh sau đó đã phải cấp tốc giảm cân và xuống được 2 size quần (cười), cũng cảm thấy mình nhẹ nhàng hơn. Có thể mọi người sẽ thấy Thy sẽ hơi đanh, hơi khô khan nhưng hy vọng sẽ có một chút ướt át nào ở nhân vật ấy khiến khán giả trở nên rung động hơn.

Nếu bạn thành công quá thì có thể điều đó sẽ rất đáng sợ

'My sói' Thu Quỳnh stress vì vai diễn đối đầu 'Quỳnh búp bê' Phương Oanh
Vai Khánh Thy có vẻ ngoài sang chảnh, cuốn hút. 

- Một bộ phim thành công là nhờ nhiều yếu tố, nhưng khi biết nội dung và ê kíp hùng hậu nhiều người dự đoán đây có thể là phim thành công, bản thân Thu Quỳnh có kỳ vọng Khánh Thy sẽ giúp tên tuổi mình hot trở lại như My sói, Thu Huệ?

Khi làm bất cứ việc gì xưa nay Thu Quỳnh ít kỳ vọng, nói đúng hơn là không nghĩ về thành công hay không mà chỉ dồn toàn tâm toàn ý cho nó. Khi đó chính những gì cống hiến sẽ trả lại cho mình sự thành công. Lúc làm việc ai cũng chỉ mong ngày hôm đó có vài phân đoạn quay tốt, lúc đó bản thân và ê kíp đều sung sướng. 

- 'Hương vị tình thân' đánh dấu sự tái hợp màn ảnh của Thu Quỳnh với Mạnh Trường và Phương Oanh kể từ 'Ngược chiều nước mắt', lần kết hợp này có gì thú vị?

Thu Quỳnh và Mạnh Trường, Phương Oanh đã quen nhau từ lâu. Những lúc chúng tôi diễn với nhau thì không còn là đi làm nữa mà như đi chơi, rất thoải mái. Chúng tôi có sự tương tác rất tốt nên khi diễn chung không bị áp lực. Sự đối đầu của Phương Oanh và Thu Quỳnh trong phim này phức tạp hơn, không giống như Quỳnh búp bê và My sói, nó không rõ ràng như vậy. Bởi có nhiều uẩn khúc cho mối quan hệ của hai nhân vật này, và họ đại diện cho hai cô gái điển hình trong xã hội và mỗi người sẽ có lựa chọn khác nhau. 

Thu Quỳnh chia sẻ về vai diễn mới tại buổi ra mắt phim

Quỳnh An

Phương Oanh phấn khích khi được làm người yêu Mạnh Trường

Phương Oanh phấn khích khi được làm người yêu Mạnh Trường

Nữ diễn viên 'Quỳnh búp bê' không giấu được sự háo hức khi được làm người yêu của nam diễn viên mình yêu thích trong bộ phim dài 120 tập sắp lên sóng.