Mới đây, êkip thực hiện phim điện ảnh Hoa hậu giang hồ có buổi giới thiệu trước báo chí tại TP.HCM. Lương Mạnh Hải quyết định đảm nhận 3 vai trò quan trọng nhất cho phim đầu tay: nhà sản xuất, đạo diễn kiêm biên kịch.

Là bộ phim điện ảnh đầu tiên kể về hậu trường các cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Giang Hồ thu hút sự quan tâm của truyền thông ngay từ khi công bố dự án. Với teaser trailer và clip hậu trường được giới thiệu tại buổi họp báo, bộ phim đã hé lộ một phần về “đấu trường khốc liệt” tại các cuộc thi hoa hậu với những chiêu trò đấu đá giữa những người đẹp để đạt được vương miện hoa hậu.

Minh Tú mặt mộc, đi hai hàng trong phim đầu tay của Lương Mạnh Hải
Sau một thời gian vắng bóng, Lương Mạnh Hải trở lại với vai trò đạo diễn.

Đạo diễn Lương Mạnh Hải cho biết lý do anh chọn đề tài này cho phim đầu tay bởi trong vai trò người tiên phong khai thác, anh có thể thỏa sức sáng tạo và làm những điều mình thích. Anh chia sẻ: "Tôi không nghĩ khán giả đã biết nhiều về hậu trường hoa hậu. Họ biết chủ yếu qua các bài báo, nhưng từ những con chữ chuyển thành kịch bản, rồi từ kịch bản đó trở thành các nhân vật sống động trong một bộ phim là quãng đường rất dài, đòi hỏi rất nhiều công sức".

Chia sẻ về cảm xúc về lần đầu thực hiện bộ phim với vai trò “3 trong 1”, Lương Mạnh Hải nói rằng “đến ngày đầu ra hiện trường và ngồi đằng sau monitor, tôi vẫn không tin rằng mình đang thực hiện một bộ phim của riêng mình”.

Minh Tú – người đẹp được Lương Mạnh Hải lựa chọn để đóng chính trong phim là nhân vật gây bất ngờ hơn cả khi tiết lộ cô đảm nhận tới 2 vai diễn trong phim. Đó là 2 chị em sinh đôi có tính cách trái ngược nhau: một ngổ ngáo, ngang ngược; còn một lại dịu dàng, hiền lành. Đây là một thử thách thực sự cho Minh Tú trong vai diễn điện ảnh đầu tiên khi liên tục phải thay đổi tạo hình và tâm lý khi diễn xuất.

Minh Tú mặt mộc, đi hai hàng trong phim đầu tay của Lương Mạnh Hải
Minh Tú diện đầm xẻ cao quyến rũ trong buổi giới thiệu bộ phim đầu tiên đảm nhiệm vai chính.

Minh Tú cũng chia sẻ rằng kinh nghiệm là một hoa hậu ngoài đời thực hoàn toàn không giúp gì cho cô trong phim. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng chia sẻ cô không ngại để mặt mộc trong phim, quan trọng là khán giả thấy mình thể hiện được đúng bản chất của nhân vật. 

"Khi vào vai nhân vật trong phim, anh Hải không cho tôi trang điểm mà phải để mặt mộc hoàn toàn. Lúc đầu tôi cũng chưa quen nhưng sau nhiều ngày sống với nhân vật đó, bản thân tôi cũng đã quen hơn. Minh Tú là một người sân si, chảnh choẹ nhưng nhân vật trong phim lại hoàn toàn khác. 

Ngoài ra, tôi cũng phải tập cách hút thuốc. Thậm chí, anh Hải còn yêu cầu phải hút một cách chuyên nghiệp. Dáng đi cũng phải thay đổi khi anh yêu cầu phải đi 2 hàng, tự nhiên. Tôi cũng phải tập cách xào các quân bài, ảo thuật... Tất cả đều phải tập luyện rất nhiều cho vai diễn", Minh Tú chia sẻ.

 
Minh Tú mặt mộc, đi hai hàng trong phim đầu tay của Lương Mạnh Hải
 Lương Mạnh Hải yêu cầu Minh Tú phải tập cách hút thuốc, đi hai hàng trong bộ phim.

Lương Mạnh Hải cho biết Minh Tú là người đầu tiên liên hệ anh để casting cho phim. Và anh cũng gặp không ít áp lực khi lựa chọn Minh Tú cho vai diễn trong Hoa hậu Giang Hồ. Tuy nhiên màn thể hiện của Minh Tú đã khẳng định rằng niềm tin của anh hoàn toàn đúng đắn.

“Có rất nhiều cảnh quay Minh Tú làm tôi xúc động. Không chỉ bởi cảm xúc mà cô ấy thể hiện, tôi xúc động bởi mình đã thực sự can đảm để chọn Minh Tú”, Lương Mạnh Hải chia sẻ.

Bên cạnh Minh Tú, đoàn phim cũng giới thiệu dàn người đẹp góp mặt vào “cuộc chiến nhan sắc” trong Hoa Hậu Giang Hồ như Cao Thiên Trang, Chế Nguyễn Quỳnh Châu... Hai gương mặt gạo cội là NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hồng Đào sẽ đảm nhận hai vai trò đặc biệt, còn Hải Triều sẽ là nhân vật nam thú vị trong phim. 

Minh Tú mặt mộc, đi hai hàng trong phim đầu tay của Lương Mạnh Hải
 Lương Mạnh Hải cùng dàn diễn viên trong phim đầu tay.

Buổi giới thiệu Hoa Hậu Giang Hồ còn có một khách mời đặc biệt là nữ diễn viên Minh Hằng. Cô là người song hành cùng Lương Mạnh Hải trong quá trình hướng dẫn dàn diễn viên của phim, đặc biệt là Minh Tú. Lương Mạnh Hải và Minh Tú đã dành lời tri ân đặc biệt cho người bạn thân thiết đã đồng hành cùng bộ phim.

Hoa hậu Giang Hồ dự kiến được khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 15/11/2019.

Mời quý vị xem clip:

T.N

Siêu mẫu Minh Tú vào vai Hoa hậu giang hồ

Siêu mẫu Minh Tú vào vai Hoa hậu giang hồ

 Minh Tú đảm nhiệm vai chính trong phim điện ảnh đầu tay 'Hoa Hậu Giang Hồ' do Lương Mạnh Hải đạo diễn.