Tối 17/2, phim Lời nguyền lúc 0 giờ chính thức lên sóng THVL1, đánh dấu sự trở lại của Minh Luân sau 2 năm tập trung ca hát và kinh doanh.

Trong phim, Minh Luân vào vai Quân Bảo - nhân vật từ một anh chàng thư sinh, hiền lành nhưng vì trả thù cho cha mà trượt dài trên con đường tội lỗi. Diễn viên nhận định đây là vai diễn có sức nặng, tâm lý phức tạp, đòi hỏi kỹ năng diễn xuất. Nhất là vai Quân Bảo dù mưu mô, giết người nhưng vẫn giữ vẻ ngoài đạo mạo, cao cả. Để hoá thân vào vai ông trùm giàu có, Minh Luân đã đầu tư 60 triệu đồng tiền áo quần.

Đáng lưu ý, Minh Luân tái hợp bạn gái cũ Hồ Bích Trâm khi cô đóng vai con gái anh trong phim này. Từng chia tay ồn ào và thậm chí tuyên bố cạch mặt “có Minh Luân sẽ không có tôi”, cả hai không khỏi ngượng ngùng khi đóng một số phân đoạn. Chính Minh Luân chủ động nói chuyện, pha trò với đồng nghiệp để thay đổi không khí ấy, dễ hoá thân vào nhân vật hơn. 

May mắn, từ giữa phim, quan hệ của cả hai đã dễ chịu hơn. “Lúc đó, tôi chủ động hẹn Trâm nói chuyện. Tôi vẫn nợ cô ấy lời xin lỗi sau những hiểu nhầm. Tôi cũng muốn cả hai cùng tháo gỡ những khúc mắc trong lòng. Để có cuộc nói chuyện đó, tôi nghĩ mình và Trâm đều phải có sự rộng lượng, vị tha. Cô ấy nhận xét tôi đã thay đổi, khác xưa nhiều nên chấp nhận nói chuyện thẳng thắn”, anh cho biết.

Minh Luân vẫn nhớ cảm giác lúc bạn gái cũ tuyên bố cạch mặt mình nhưng không nghĩ nhiều. Anh tin nếu đã là diễn viên thì chắc chắn sẽ có ngày gặp lại. Minh Luân không giận Bích Trâm vì lúc đó cô đang bức xúc, khó kiềm chế. 

 
Minh Luân nhận lỗi vì từng khiến Hồ Bích Trâm đau khổ
Minh Luân vào vai ông trùm.

“Dù thế nào tôi cũng không muốn cô ấy buồn hay giận mình. Dù gì chúng tôi cũng đã từng yêu thương và dành tình cảm cho nhau. Mọi chuyện đã qua, thời gian cũng đã xoa dịu tất cả. Tôi và Trâm cũng trưởng thành hơn. Vì thế chúng tôi không gặp khó khăn gì khi đóng chung”, diễn viên trải lòng. 

Nhờ chủ động chia sẻ, Minh Luân và Bích Trâm đã thân lại với nhau. Sau khi phim đóng máy, cả hai thường xuyên nhắn tin hỏi thăm nhau nhưng gọi nhau bằng cha – con (như hai nhân vật trong phim) thay vì anh – em như trước đây.

Nhìn lại những bóng hồng đi qua mình như Lan Ngọc, Hồ Bích Trâm, Minh Luân thú nhận từng buồn và giận bản thân. Anh cho rằng việc khiến người yêu đau khổ là lỗi ở mình. “Tôi cảm thấy mình phải thay đổi, bớt nóng tính và nhìn nhận mọi việc chín chắn hơn. Chỉ khi kiềm chế tính nóng, mình mới tỉnh táo nhận ra đúng sai”, Minh Luân nói.

Cẩm Lan

Minh Luân trang trí căn hộ rộng 100m2 đón Tết

Minh Luân trang trí căn hộ rộng 100m2 đón Tết

Những ngày cận Tết bận rộn với nhiều lịch diễn, tuy nhiên nam diễn viên vẫn dành thời gian để tự tay trang trí nơi ở của mình. Anh hy vọng năm sau sẽ có một người phụ nữ giúp mình lo toan công việc này.