Sau nhiều năm vắng bóng, hình ảnh Lý Nhược Đồng trong tạo hình Tiểu Long Nữ ở tuổi 44 khiến khán giả bồi hồi xúc động.

Mới đây, Lý Nhược Đồng nhận lời mời đóng quảng một trò chơi trực tuyến sắp phát hành ở Trung Quốc. Điều đáng nói là nữ diễn viên bất ngờ tái hiện hình ảnh nhân vật Tiểu Long Nữ đã ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình cách đây hơn 20 năm.

Dân mạng xúc động khi thấy lại Tiểu Long Nữ ở tuổi 44
Vẻ đẹp thần tiên từng làm khuynh đảo màn ảnh thập niên 90 của Lý Nhược Đồng.

Nhiều khán giả chia sẻ cảm giác xúc động vì sau hơn 20 năm mới được thấy lại Lý Nhược Đồng trong tạo hình “Cô cô”. Một số ảnh và video clip cho thấy nữ diễn viên dù lộ rõ vết thời gian trên gương mặt nhưng thần thái, khí chất vẫn không có gì thay đổi.

Dân mạng xúc động khi thấy lại Tiểu Long Nữ ở tuổi 44

 
Dân mạng xúc động khi thấy lại Tiểu Long Nữ ở tuổi 44
Lý Nhược Đồng trong tạo hình Tiểu Long Nữ ở tuổi 44 được photoshop khá kỹ lưỡng nên hầu như không có nhiều dấu hiệu tuổi tác.

Năm 1995, bộ phim Thần điêu đại hiệp do Hong Kong sản xuất chính thức ra mắt khán giả. Hình ảnh Lý Nhược Đồng trong bộ y phục trắng như thần tiên với vẻ mặt lạnh lùng, đôi mắt đượm buồn nhanh chóng hút hồn người xem truyền hình.

Từ đó đến nay vẫn chưa có bất cứ người đẹp nào soán ngôi “Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh” từ Lý Nhược Đồng, kể cả minh tinh hạng A như Lưu Diệc Phi ở độ tuổi xuân sắc nhất.

Dân mạng xúc động khi thấy lại Tiểu Long Nữ ở tuổi 44Dân mạng xúc động khi thấy lại Tiểu Long Nữ ở tuổi 44
Một số ảnh cắt ra từ clip quảng cáo.
Dân mạng xúc động khi thấy lại Tiểu Long Nữ ở tuổi 44
Từ ánh mắt đượm buồn đến động tác vung kiếm đều không có gì thay đổi so với 22 năm trước.

Câu chuyện tình yêu ngang trái của thầy trò Tiểu Long Nữ - Dương Quá chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Kim Dung đã đi vào ký ức của nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là với những người yêu phim TVB và dòng phim cổ trang Trung Quốc nói chung. Chính vì thế khi thấy lại Lý Nhược Đồng trong tạo hình “Cô cô” năm nào, không ít người cảm thấy bồi hồi khi biết hoa đán một thuở nay đã già.

Dân mạng xúc động khi thấy lại Tiểu Long Nữ ở tuổi 44
Lý Nhược Đồng từng có thời vì quá gầy nên xuống sắc đến tàn tạ.

Một người bình luận: “Dù là Tiểu Long Nữ cũng không thoát khỏi thời gian nhưng khí chất ấy của nàng vẫn siêu phàm thoát tục”.

Gia Bảo