Lời cuối xúc động từ con gái ‘A Phủ’ NSND Trần Phương trong giây phút tiễn biệt cha - ảnh 1

Con gái đầu của NSND Trần Phương thay mặt gia đình đáp lễ tới đồng nghiệp và bạn hữu đến tiễn đưa nghệ sĩ.

Một ngày trước lễ tang, gia đình nhờ NSƯT Đặng Tất Bình-học trò của NSND Trần Phương - loan tin đề nghị đồng nghiệp, bạn hữu không mang vòng hoa viếng NSND Trần Phương. Gia đình chuẩn bị hoa cúc để mỗi người tới viếng đem theo đặt trên linh cữu của nghệ sĩ.

Lời cuối xúc động từ con gái ‘A Phủ’ NSND Trần Phương trong giây phút tiễn biệt cha - ảnh 2

Lễ tang NSND Trần Phương vào chiều 30/8. ảnh: Phương Hà

Bạn bè cùng thời với NSND Trần Phương gần như ra đi hết cả. Thế nhưng lễ tang của ông vẫn ấm tình đồng nghiệp, tình nghệ sĩ. Rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi có mặt tiễn đưa diễn viên, đạo diễn lừng lẫy một thời, trong đó có ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, dàn NSND như: Hoàng Dũng, Như Quỳnh, Lan Hương Bông, Lan Hương “em bé Hà Nội”, Trọng Trinh, Mạnh Cường, Việt Thắng... cùng các NSƯT như Tất Bình, Quốc Trọng, Thanh Loan, Đỗ Kỷ, Xuân Bắc.

Lời cuối xúc động từ con gái ‘A Phủ’ NSND Trần Phương trong giây phút tiễn biệt cha - ảnh 3

NSND Hoàng Dũng, Trọng Trinh tới viếng NSND Trần Phương. Ảnh: Phương Hà

NSND Trà Giang - là người đóng chung với NSND Trần Phương trong bộ nhiều phim, sau này được mời tham gia bốn tác phẩm do ông đạo diễn - không thể ra Hà Nội tiễn biệt người anh, người đồng nghiệp nhưng cũng bày tỏ “sự buồn thương và cảm nhận mất mát to lớn”.

 

Trong mắt NSND Trà Giang và nhiều nghệ sĩ từng cộng tác, đạo diễn Trần Phương là người nhẹ nhàng, không thấy ông quát mắng diễn viên bao giờ. NSND, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân đánh giá NSND Trần Phương là người hài hòa và biết cầm trịch một bộ phim.

Lời cuối xúc động từ con gái ‘A Phủ’ NSND Trần Phương trong giây phút tiễn biệt cha - ảnh 4

NSND Như Quỳnh - đóng cùng NSƯT Tất Bình trong "Hy vọng cuối cùng" của đạo diễn NSND Trần Phương. Ảnh: Phương Hà

Con gái đầu của NSND Trần Phương thay mặt gia đình đáp lễ tới đồng nghiệp và bạn hữu đến tiễn đưa nghệ sĩ. Những lời sau cuối gửi tới người cha trong phút tiễn biệt khiến nhiều người xúc động: “Bố yêu quý của chúng co1n. Suốt đời đam mê hiến dâng cho nghệ thuật, bố luôn đem theo A Phủ của riêng mình cùng các đoàn phim đi khắp trong và ngoài nước. Bố dành tất cả sức lực và tài năng cho điện ảnh”.

Lời cuối xúc động từ con gái ‘A Phủ’ NSND Trần Phương trong giây phút tiễn biệt cha - ảnh 5

Tiễn biệt NSND Trần Phương. Ảnh: Phương Hà

Không ít lần đi làm phim, NSND Trần Phương đem theo con gái nhỏ để tiện chăm sóc. “Do bom đạn chiến tranh bố nhiều lần đạp xe chở mì chở gạo lên Thái Nguyên tiếp tế. Trong khuôn hình bộ phim mà bố và các đồng nghiệp để lại, con thấy tấm lòng người cha của mình”, con gái NSND Trần Phương nghẹn ngào.

(Theo Tiền Phong)

NSND Trần Phương 'Vợ chồng A Phủ' qua đời

NSND Trần Phương 'Vợ chồng A Phủ' qua đời

NSND Trần Phương, diễn viên đóng vai A Phủ trong bộ phim kinh điển 'Vợ chồng A Phủ' qua đời sáng nay ở tuổi 91.