Lê Phương - Quý Bình tái hợp trong ‘Bến sông tình yêu’
 "Bến sông tình yêu” khắc họa cuộc sống của những người mưu sinh dựa vào sông nước Nam Bộ

Lấy ý tưởng từ miền quê sông nước, “Bến sông tình yêu” thành công trong việc khắc họa chân thực cuộc sống của những người “lấy ghe làm nhà, lấy sông làm phố”. Không chỉ mang đến những cảm xúc lãng mạn, hài hước nhẹ nhàng, bộ phim còn khơi gợi tình yêu quê hương từ chính những câu chuyện rất đỗi đời thường của các thành viên trong gia đình Hai Huỳnh, Tư Giàu, Ba Le, bà Chín, Út Trinh….

Những người “sống nhờ sông, chết nương vào nước” này vốn đã có duyên nợ với nhau từ hơn 20 năm trước khi cùng sinh sống trong một xóm nhỏ, gọi là “xóm nhà ghe”. Sau nhiều biến cố, họ cũng nhận ra tình cảm của nhau, xóa bỏ mọi lỗi lầm và yêu mến nhau hơn. Tình xóm giềng trên sông nước mặn và chân thật, trong veo như dòng sông chở nặng phù sa.

Lê Phương - Quý Bình tái hợp trong ‘Bến sông tình yêu’
 Hai Tấn (Quý Bình) và Út Trinh (Lê Phương) vốn là đôi bạn cùng lớn lên nơi vùng sông nước

Ông Hai Huỳnh có 3 người con. Hai Tấn, con trai đầu, có mối tình đẹp với cô Út Trinh nhưng vì quá nghèo mà đành đứng một bên nhìn cô Út đi lấy chồng giàu để có tiền lo cho mẹ già bệnh nặng… Thất bại trong tình cảm, anh trở nên khép kín, lao đầu vào công việc làm ăn với mong ước kiếm được thật nhiều tiền, để cái nghèo không thể trở thành nguyên nhân phá nát hạnh phúc của mình.

Lê Phương - Quý Bình tái hợp trong ‘Bến sông tình yêu’
Vì hoàn cảnh khốn khó, Út Trinh không được lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình

Thương Hai Tấn từ thuở nhỏ, sau khi Út Trinh đi lấy chồng, cô Hai Đợi ngày ngày qua lại với anh và tình cảm dành cho anh càng lúc càng lớn. Nó trở thành một tình yêu đơn phương đau đớn bởi Hai Tấn không yêu cô, chỉ xem cô như em gái...

Con thứ hai của ông Hai Huỳnh là Ba Phát và vợ là Tư Oanh làm nghề buôn bán trái cây trên chợ nổi. Ba Phát ham nhậu nhẹt, tính tình xốc nổi như con nít nên nhiều lần gây chuyện. Tư Oanh lại là người phụ nữ sắc sảo, giỏi buôn bán, biết nhìn xa trông rộng. Chính vì vậy, Tư Oanh tìm mọi cách để cho thằng Châu, con trai của hai người được học trường tốt để tương lai sau này của nó tốt đẹp hơn.

 
Lê Phương - Quý Bình tái hợp trong ‘Bến sông tình yêu’
  Những người trẻ như Hai Tấn, Xuân, Hai Đợi lập nghiệp trên quê hương của mình dù có bao nhiêu khó nhọc chờ đón

Út Lài là cô con gái út nhà ông Hai Huỳnh. Trong một mùa nước nổi, hai vợ chồng ông Hai Huỳnh vớt được bé gái chưa tròn một tuổi nằm trong cái nôi thả trôi theo dòng nên đặt tên con là Út Lài… Út Lài chịu thương chịu khó, đôi lúc hơi đỏng đảnh, đôi lúc rất “bà chằn”, nhưng cũng có những phút dịu dàng như mật ngọt, duyên dáng và sâu sắc. Cô đem lòng yêu Út Tòng, con trai út nhà ông Tư Giàu, ghe bạn kế bên trong xóm nhà ghe. Út Tòng và cô Út Lài chuẩn bị làm đám cưới.

Thế nhưng chỉ vì ham cái lợi trước mắt mà Út Tòng vô tình trở thành kẻ lừa đảo, để rồi ông Tư Giàu phải đem thân già gánh nợ cho con. Đến nước này Út Tòng mới hối cải, quay đầu là bờ, lo làm ăn chân chính trở lại. Được giúp đỡ cho đi học bổ túc, Út Tòng hẹn một ngày thành danh sẽ làm đám cưới hoành tráng với cô Út Lài.

Nhà Tư Giàu, ngoài Hai Đợi và Út Tòng còn có Ba Tài. Anh chàng này tính tình vui vẻ, xởi lởi, đang làm công trong trạm xăng. Hàng ngày, nhiều chủ thuyền ghe đi ngang đều tấp lại đổ xăng ở trạm của Ba Tài chỉ vì mến tính tình của anh chàng. Trong số những người thường ghé lại có cô Giang Xuân - con gái duy nhất của ông Ba Le - đang làm hướng dẫn viên du lịch. Ba Tài và Giang Xuân dần dần thân thiết với nhau. Tuy nhiên cái miệng có duyên của anh chàng cũng gây ra lắm chuyện rắc rối, đẩy anh chàng vào tình thế nguy hiểm…

Đón xem “Bến sông tình yêu” đang được phát sóng độc quyền trên kênh Youtube Hplus Films - một trong những kênh YouTube lớn tại Việt Nam về mảng phim truyện truyền hình.

Lê Phương - Quý Bình tái hợp trong ‘Bến sông tình yêu’
 Bên cạnh việc khai thác những nội dung tự sản xuất, kênh Youtube Hplus còn chào đón mọi hợp tác về phim truyện

Để xem những bộ phim Việt hay nhất, bạn đọc truy cập tại kênh Youtube Hplus Films https://www.youtube.com/c/HplusVn

Liên hệ hợp tác về nội dung: anhtuan@tms.com.vn ; thuyldp@tms.com.vn

Doãn Phong