Ở những tập đầu của Bằng chứng thép 4, điểm rating của bộ phim đạt 37,1 điểm và là kỷ lục trong 8 năm trở lại đây của đài TVB.

Trang điểm đậm, kịch bản nhạt, 'Bằng chứng thép 4' bị khán giả quay lưng
Tiếp nối phần 3 của Bằng chứng thép, Bằng chứng thép 4 lên sóng với sự đón chờ và hy vọng về một bộ phim đã làm mưa làm gió trên đài TVB.

Tuy nhiên, trên trang đánh giá phim uy tín phổ biến ở Trung Quốc Douban điểm của bộ phim lại đang tuột dốc không phanh và nhận về rất nhiều ý kiến chê bai của khán giả. Hiện tại, điểm đánh giá của bộ phim đã giảm từ 7.5 xuống còn 5.8. Đây là mức đánh giá thấp nhất trong 4 phần của Bằng chứng thép. Các phần trước của bộ phim nhận được điểm đánh giá tương đối cao, lần lượt là 8.5, 8.2 và 7.6.

Trang điểm đậm, kịch bản nhạt, 'Bằng chứng thép 4' bị khán giả quay lưng
Điểm Douban của bộ phim ngày hôm nay đã xuống mức 5.8, mức đánh giá rất thấp đối với một bộ phim. Điểm đánh giá cũng thấp hơn rất nhiều so với 3 phần trước đó.

Nhân vật trang điểm quá đậm, tính cách không rõ ràng, tình tiết bộ phim quá nhanh, công nghệ phá án hiện đại, sự phân tích và tính lập luận các vụ án mất đi, các cảnh quay chỉ tập chung chủ yếu vào hiện trường vụ án và phòng pháp chứng, phòng họp ở đồn cảnh sát, cảnh sắc Hong Kong không được chú ý tới... Tất cả những điểm đánh giá trên đã khiến ''Bằng chứng thép 4'' như một cú nổ xịt khiến những người hâm mộ và chờ đợi bộ phim lên sóng cảm thấy rất thất vọng.

Đầu tiên, tình tiết bộ phim phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ cao là một điểm trừ đối với khán giả khi đánh giá về một bộ phim phá án. Ở 3 phần trước của ''Bằng chứng thép'', các tình tiết tập trung vào phần pháp y, khám nghiệm và các chi tiết trước khi phá án khơi dậy sự tò mò và lòng hiếu kỳ của khán giả, khiến bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Thế nhưng ở phần 4, trọng tâm đã chuyển trang các vụ án nghiêm trọng và phần pháp y dường như được giải quyết nhanh chóng nhờ các thiết bị công nghệ cao. Điều này khiến khán giả cảm thấy Bằng chứng thép 4 đã không còn "mùi vị phá án" như các phần trước đó nữa.

 
Trang điểm đậm, kịch bản nhạt, 'Bằng chứng thép 4' bị khán giả quay lưng
Việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao luôn được nâng cấp trong từng phần của bộ phim nhưng với Bằng chứng thép 4, các thiết bị công nghệ cao đã gần như hoàn toàn thay thế những lập luận và suy đoán gay cấn của những phần trước.

Các vụ án của Bằng chứng thép 4 không khó để tìm ra hung thủ. Khán giả cũng có thể dễ dàng đoán ra hung thủ thực sự khiến bộ phim mất đi sức hấp dẫn của một bộ phim trinh sát phá án.

Ở những phần trước, khán giả có thể nhớ rõ một "bách khoa toàn thư" Tim Sir thích hành tẩu, tổ trưởng tổ trọng án Lương Tiểu Nhu đáng yêu hay bác sĩ pháp y Sam đều là những diễn viên với những nét tính cách rõ ràng và khác biệt. Không chỉ vậy, những mối quan hệ xoay quanh các nhân vật cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Trang điểm đậm, kịch bản nhạt, 'Bằng chứng thép 4' bị khán giả quay lưng
Nhân vật chính trang điểm quá đậm, tính cách không rõ ràng trở nên mờ nhạt trong mắt khán giả.

Thế nhưng với Bằng chứng thép 4, điều thứ 2 không được đánh giá cao và khiến khán giả thất vọng hơn cả chính là tính cách của nhân vật chính không đủ rõ ràng, nhân vật trang điểm quá đậm, diễn xuất chưa tới, nhân vật không để lại ấn tượng gì đối với khán giả và dần trở nên phai nhạt.

Thu Vũ

Phim hay tháng 2: Phim Việt tệ hại, điện ảnh Hàn Quốc dẫn đầu

Phim hay tháng 2: Phim Việt tệ hại, điện ảnh Hàn Quốc dẫn đầu

 - Danh sách những bộ phim chiếu rạp đáng xem nhất tháng 2/2020 không có sự xuất hiện của phim Việt, Hàn Quốc chỉ có một phim nằm trong danh sách nhưng cũng chính là phim hay nhất.