Trailer 'Người vợ ba'

Bộ phim Người vợ ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh là dự án điện ảnh được khởi chiếu trong năm 2019. 

Dù chưa ra mắt rộng rãi trước công chúng, bộ phim vẫn nhận được sự đánh giá cao từ truyền thông lẫn khán giả sau một số buổi công chiếu ra mắt tại các rạp nước ngoài. Trước đó, phim cũng gây chú ý ở nhiều liên hoan quốc tế năm 2018.

Khán giả Đài Loan ngỡ ngàng với cảnh nóng trong phim Việt 'Người vợ ba'
Cảnh nóng trong phim giữa các diễn viên được đánh giá là tinh tế, duy mỹ.

Đặc biệt, công chúng say mê điện ảnh Đài Loan mới đây bày tỏ sự phấn khích, chờ đợi sau khi phim tạo được tiếng vang tại LHP Kim Mã tổ chức tại nước này cách đây không lâu.

Phim của Nguyễn Phương Anh xoay quanh Mây (Trà My đóng) - cô gái trẻ về làm vợ ba của một người đàn ông đứng tuổi Cô bắt đầu học lễ giáo và chuyện gia đình từ người vợ cả tên Hà (Trần Nữ Yên Khê đóng) và vợ hai Xuân (Maya đóng). Khi mang thai, Mây tin nếu sinh được con trai, địa vị của cô sẽ được nâng cao. Tuy nhiên, một biến cố xảy ra khiến mọi chuyện phức tạp.

Khán giả Đài Loan ngỡ ngàng với cảnh nóng trong phim Việt 'Người vợ ba'
Trà My thủ vai chính trong phim. Cô bé được truyền thông xứ Đài đánh giá cao ở những phân đoạn đòi hỏi diễn xuất nội tâm.
 

Phim gây ấn tượng bởi những cảnh nóng của nhân vật Mây do Trà My thủ vai. Với cảnh sinh nở hay cảnh thân mật, nhiều cây bút bình luận phim trên các diễn đàn phim bày tỏ sự trân trọng dành cho cách làm phim mang đầy tính duy mỹ của ekip. “Cảnh nóng nhưng không gợi dục, gây phản cảm. Chúng tôi kỳ vọng các nhà làm phim khác cũng nên học hỏi tư duy làm phim này, thay vì chăm chăm câu khách với cảnh da thịt”, On bình luận.

Tạp chí Harper's Bazaar Trung Quốc lại đánh giá cao phần âm nhạc và phục trang được diễn viên diện trong từng thước phim.

Khán giả Đài Loan ngỡ ngàng với cảnh nóng trong phim Việt 'Người vợ ba'
Phục trang và âm nhạc được nhận định là một trong những điểm sáng của phim.

“Từng bộ trang phục với màu sắc đều cho thấy họ nghiên cứu rất kỹ nhân vật. Tính cách, thứ bậc trên dưới của một xã hội phong kiến đầy rẫy biến cố đưa lên màn ảnh một cách lắng đọng nhưng mang lại chiều sâu cảm xúc. Bên cạnh đó, âm nhạc với màu sắc thê lương, ảm ảnh giúp bộ phim được nâng tầm”, Harper's Bazaar viết.

Tạp chí này gợi nhắc những hình ảnh tương tự họ bắt gặp trong phim kinh điển Đèn lồng đỏ treo cao của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và phim nổi tiếng The Handmaiden của đạo diễn Park Chan Wook. Harper's Bazaar Trung Quốc kỳ vọng phim khi chính thức ra mắt sẽ được sự đón nhận của giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng.

Trước đó, Người vợ ba đã tham gia Liên hoan phim San Sebastian (Tây Ban Nha, cuối tháng 9) ở chương trình dành cho đạo diễn mới và Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc, tháng 10) ở mục điện ảnh châu Á.

Tuấn Chiêu

Đừng đùa với khán giả: Phim hay mấy cũng bị tẩy chay vì bê bối đời tư diễn viên

Đừng đùa với khán giả: Phim hay mấy cũng bị tẩy chay vì bê bối đời tư diễn viên

Rất nhiều phim Việt bị khán giả quay lưng, kêu gọi tẩy chay vì bê bối đời tư diễn viên, dùng chuyện tình cảm giả để PR trong khi chất lượng lẹt đẹt khiến bộ phim bị ảnh hưởng thê thảm.