Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tái xuất trong 'Tuần phim Việt trên VTVGo'

Từ 21h thứ 7 - ngày 19/12/2020, 'Tuần phim Việt trên VTVGo" đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu, với chủ đề: 'Phim chuyển thể từ văn học Việt Nam'.

10 bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt từng đạt nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế sẽ được trình chiếu miễn phí trên ứng dụng VTVGo định kỳ lúc 21h hàng ngày, gồm: Vợ chồng A Phủ, Chị Tư Hậu, Mẹ vắng nhà, Làng Vũ Đại ngày ấy, Đừng đốt, Bến không chồng, Thời xa vắng, Chuyện của Pao, Cánh đồng bất tậnTôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam và Hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam. Các tác phẩm sẽ được trình chiếu miễn phí trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo, được đảm bảo về công nghệ, bản quyền, mang đến cho khán giả một trải nghiệm thưởng thức phim trọn vẹn nhất.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tái xuất trong 'Tuần phim Việt trên VTVGo'

Bên cạnh trình chiếu phim, Tuần phim Việt trên VTVGo sẽ có những hoạt động song hành. Đó là 3 talkshow với khách mời là các nghệ sĩ điện ảnh, các nhà sản xuất, nhà văn nổi tiếng có thể góp một lời giải chất lượng cho điện ảnh Việt Nam hiện nay, được trình chiếu trên VTVGo.

 

Cùng với đó là chuỗi review 10 bộ phim được chiếu trong tuần phim, với cuộc gặp gỡ đại diện đạo diễn, diễn viên bước ra từ chính bộ phim đó. Có thể kể tới những gương mặt nổi bật như NSND Như Quỳnh, NSND Đặng Nhật Minh, NSƯT Lưu Trọng Ninh, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, diễn viên Ngô Thế Quân…

Ngoài ra, để kết nối quá khứ và hiện tại, nhóm 1977 Vlog cũng đem đến những cuộc trò chuyện thú vị, ấn tượng... với màn thoại độc đáo trong vai Chí Phèo với NSƯT Đức Lưu, người từng thủ vai Thị Nở. 

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tái xuất trong 'Tuần phim Việt trên VTVGo'
 Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền là diễn viên chính trong phim 'Thời xa vắng'.

Dự kiến, mỗi quý sẽ có một tuần phim được thực hiện, với những chủ đề hấp dẫn khác. Các bộ phim sẽ được phát hành trên nền tảng trong một tháng. Khán giả có thể xem những bộ phim từng là bom tấn của điện ảnh Việt có bản quyền ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trong một tháng này.  

Quỳnh An 

Cuộc 'tái hôn' bất ngờ của điện ảnh Việt với VTV

Cuộc 'tái hôn' bất ngờ của điện ảnh Việt với VTV

Sau một thời gian dài kể từ "Điện ảnh chiều thứ 7", điện ảnh Việt lại bắt tay trở lại với VTV làm tuần phim Việt mỗi quý một lần, giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của điện ảnh nội theo từng chủ đề khác nhau.