Tối 27/12, lễ trao giải Ngôi sao xanh 2019 diễn ra ở Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. HCM, tường thuật trực tiếp trên sóng Today TV, You TV.

Sự cố dở khóc dở cười xảy ra khi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2019 Dương Yến Nhung được mời lên sân khấu công bố hạng mục Sáng tạo xuất sắc cùng đạo diễn Lê Hoàng. Sau phút ngập ngừng, cô đã đọc tên người chiến thắng “Quay phim Cường Nguyễn Ngọc C.U” thành từ nhạy cảm khiến khán phòng cười ồ.

MC Nguyên Khang lập tức đính chính giúp hoa hậu: “Có lẽ Yến Nhung không kịp thấy dấu chấm trong tên của người thắng giải”. Việc đọc nhầm của Yến Nhung khiến không khí phút trao nhận hạng mục Sáng tạo xuất sắc trở nên gượng gạo, lúng túng.

Sáng 28/12, Dương Yến Nhung gửi xin lỗi đến quay phim Nguyễn Ngọc Cường: "Sự thật là lúc nhìn vào tờ kết quả, tôi không thấy rõ có dấu chấm ở phần tên người chiến thắng. Tôi vẫn nghĩ có thể đây là một cái tên riêng và vẫn đọc theo đúng phần chữ được viết ra trong tờ giấy công bố. Đây là một sự cố ngoài ý muốn, dù người lên nhận giải không phải là anh Cường mà là đại diện của anh, tôi cũng đã bày tỏ sự hối tiếc với sự cố này.

Việc được vinh danh tại một giải thưởng chứng tỏ những nỗ lực rất lớn của người đoạt giải, họ đều xứng đáng với những giây phút được tôn vinh đặc biệt đó. Chỉ tiếc là vì quá hồi hộp khi công bố, lại đứng cạnh đạo diễn kỳ cựu như anh Lê Hoàng, đã làm tôi mắc phải sự cố đáng tiếc. Tôi chỉ biết gửi lời xin lỗi chân thành đến anh Cường Nguyễn Ngọc C.U".

Hoa hậu Du lịch đọc nhầm từ nhạy cảm trên sóng trực tiếp
 Dương Yến Nhung ngượng chín khi phát hiện đọc nhầm.

Tăng số lượng hạng mục cũng như quy mô đêm Gala, sự kiện trao giải Ngôi sao xanh 2019 thu hút sự tham gia của nhiều diễn viên, đạo diễn và nghệ sĩ khách mời như NSƯT Thành Lộc, diễn viên Lãnh Thanh, Helen Thanh Đào, chị em Nam Anh - Nam Em, Huyme, hoa hậu Tiểu Vy,... Tuy nhiên, vì khâu tổ chức chưa rốt ráo nên lễ trao giải dài lê thê, không ít khách mời bỏ về sớm.

Việt Hương, một trong hai người nhận nhiều đề cử nhất (với 3 đề cử Phim truyền hình xuất sắc nhất, Phim chiếu mạng hay nhất và Nữ diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất), hoàn toàn tay trắng. Cô không đến dự đêm trao giải.

Sự xuất hiện hay không của Việt Hương được quan tâm lớn vì trước đó, trong buổi công bố hạng mục, cô trao đổi khá căng thẳng với hai thành viên hội đồng là đạo diễn Lê Hoàng và nhà phê bình Đoàn Minh Tuấn. Cho rằng giám khảo có thành kiến với phim chiếu mạng đề tài giang hồ, Việt Hương nói cân nhắc đòi rút đề cử khỏi Ngôi sao xanh 2019.

Hoa hậu Du lịch đọc nhầm từ nhạy cảm trên sóng trực tiếp
 Chị em Nam Em - Nam Anh mang mèo náo loạn thảm đỏ Ngôi sao xanh 2019.

Trong khi đó, ekip phim Ngũ hợi tấn hỷ thắng đậm với 4 cúp Nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất (cho Đàm Phương Linh), Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất (cho Lương Thế Thành), Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất (cho Dũng Nghệ) và Phim truyền hình xuất sắc nhất.

 

Nhiều nghệ sĩ lần đầu nhận giải thưởng phim ảnh như Duy Khánh nhận cúp Nam diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất, Huyme nhận Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất, Thanh Hoa nhận Nữ diễn viên phụ phim điện ảnh xuất sắc nhất, Huỳnh Lập nhận Nam diễn viên phim điện ảnh yêu thích nhất…

Hoa hậu Du lịch đọc nhầm từ nhạy cảm trên sóng trực tiếp
Hoàng Yến Chibi cảm ơn khán giả. 

Hoàng Yến Chibi và Ngô Thanh Vân đụng độ “nín thở” ở hai hạng mục Nữ diễn viên phim điện ảnh yêu thích nhất (fan vote) và Nữ diễn viên chính phim điện ảnh xuất sắc nhất (hội đồng). Hoàng Yến Chibi đã thắng giải fan vote còn Ngô Thanh Vân được hội đồng bỏ phiếu là người chiến thắng. Trước đó, dư luận từng xôn xao như siêu mẫu Xuân Lan cùng một số nghệ sĩ không hài lòng chuyện Hoàng Yến Chibi vượt Ngô Thanh Vân để đoạt giải Nữ chính xuất sắc ở LHP Việt Nam 2019.

Ekip phim Gái già lắm chiêu 2 cũng nhận đến 3 giải cúp gồm Nam diễn viên phụ phim điện ảnh xuất sắc nhất (cho Hứa Minh Đạt), Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất (cho Bảo Nhân và Nam Cito) và Phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Khi nhận giải, Bảo Nhân và Nam Cito có ý khiêm tốn muốn nói rằng hai anh “nhận giải không có nghĩa là xuất sắc nhất”, nhưng lại nói thành: “Chắc chỉ là xuất sắc nhất trong các đề cử thôi”. Dù là người thắng giải do hội đồng bình chọn nhưng phát ngôn của cặp đạo diễn bị cho là đụng chạm đến các đạo diễn khác (như Đức Thịnh, Lê Văn Kiệt, Trần Hữu Tấn…) cùng các tác phẩm khác (như Anh thầy ngôi sao, Hai Phượng…). Nhiều khách mời, khán giả dự đêm trao giải cũng không hài lòng với kết quả này, cho rằng phim Hai Phượng của Lê Văn Kiệt xứng đáng hơn Gái già lắm chiêu 2.

Hoa hậu Du lịch đọc nhầm từ nhạy cảm trên sóng trực tiếp
Hai diễn viên nước ngoài nhận giải được dự đoán từ mấy hôm trước.

Bên cạnh đó, việc hai diễn viên Ấn Độ Kartikey Malviya và Shivani Surve thắng toàn bộ hạng mục phim nước ngoài khá dễ đoán khi cả hai là diễn viên nước ngoài duy nhất được đề cử sang Việt Nam dự lễ trao giải.

Xen giữa các phần công bố kết quả, các ca sĩ như Ali Hoàng Dương, Jang Mi, Will, Erik… ra hát. Will và Jang Mi gây thất vọng khi hát live với các lỗi chênh, phô, không kiểm soát hơi thở khiến âm lượng lúc to lúc nhỏ; đặc biệt, Jang Mi còn hát vỡ nốt, luyến hỏng bài Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.


Gia Bảo

Việt Hương cân nhắc rút phim khỏi đề cử Ngôi sao xanh 2019

Việt Hương cân nhắc rút phim khỏi đề cử Ngôi sao xanh 2019

Danh hài đặt nhiều câu hỏi đến hội đồng nghệ thuật Ngôi sao xanh 2019 nhưng không nhận được phản hồi thỏa đáng nên đòi rút đề cử.