Sáng 1/3, ekip Phượng khấu tung trailer chính thức dài 3 phút với tình tiết đan chồng nghẹt thở, kịch tính.

Trailer bắt đầu với cảnh Hiền Phi (NSƯT Minh Trang) mặc phượng bào lộng lẫy, đội mũ Cửu phượng quan cùng nhiều quan lại công nhiên tiến thẳng vào hoàng cung khiến hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc) và Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (NSƯT Lê Thiện) cũng phải kinh ngạc. 

Sau đó, loạt cảnh bà Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) giẫm nát tay một cung nữ; bà Hiệu Nguyệt (Hồng Đào) nằm bất động trên giường bệnh; Tịnh Xuyên (NSƯT Ngọc Hiệp) bị đầu độc; Đoàn Viên (NSƯT Tuyết Thu) hóa điên vì mất con... dự báo rằng Phượng khấu sẽ rất nặng tính cung đấu.

Các phi, tần ở đó không chỉ đấu trí mà còn sẵn sàng giết hại nhau bằng thủ đoạn tàn độc. Một số phân cảnh võ thuật xuất hiện chớp nhoáng nhưng đủ ấn tượng. Và không chỉ phi, tần, Thái hoàng Thái hậu, cung giám và các cấp bậc thấp hơn trong hậu cung từ tiệp dư, quý nhân, mỹ nhân, tài nhân đến cung nữ đều có thể không đứng ngoài cuộc chiến ngầm. 

Phượng khấu,Nguyễn Trần Khánh Vân,phim chiếu rạp
Phượng khấu,Nguyễn Trần Khánh Vân,phim chiếu rạp
"Hoàng cung không phải là chốn yên ấm", người dẫn nói trong trailer.
 

Song đáng lưu ý, người xem cũng nhận ra rằng tất cả nữ nhân trong hậu cung của hoàng đế Thiệu Trị đều có giọt nước mắt lăn dài trên má và cô độc trong khuê phòng của mình. Cung oán là cảnh chung của tất cả phụ nữ ở đây, kể cả khi họ là ai, quyền quý đến đâu. 

Phượng khấu,Nguyễn Trần Khánh Vân,phim chiếu rạp
Bà Phương Nhậm do Hồng Vân đóng đã khóc trong cảnh phòng không gối chiếc lạnh lùng dù đây là vai phản diện số 1 với nhân vật Hiệu Nguyệt của Hồng Đào trong câu chuyện chiếc cúc phượng.

Cuối trailer, Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân xuất hiện xinh đẹp và bí ẩn. Cô nắm chặt chiếc trâm với khuôn mặt đẫm lệ đầy căm phẫn, nhìn về hoàng cung lần cuối trước khi bước ra khỏi thành. Hiện tại, khán giả vẫn chưa biết Khánh Vân sẽ đảm nhận vai trò gì trong chuỗi kịch tính của Phượng khấu.

Trailer chính thức của Phượng khấu cũng được khen ngợi về phần màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn khi trước đó, phần màu của teaser bị chê nhiều.

“Sau teaser, cả ekip đã cùng ngồi lại bàn bạc, phân tích kĩ phản ứng của khán giả để có những điều chỉnh thích hợp. Vì Phượng khấu vẫn là dự án phim cung đấu tiên phong nên còn rất nhiều thiếu sót, mong khán giả đón nhận với tấm lòng rộng lượng cho lịch sử và văn hóa cổ truyền Việt Nam”, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói.

Tập 1 của Phượng khấu sẽ ra mắt vào ngày 5/3 sắp tới.

Gia Bảo

Phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam bị tố đạo 'Diên hy công lược'

Phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam bị tố đạo 'Diên hy công lược'

Blogger có tài khoản "Kim Ngư Cơ đợi gió" đăng loạt ảnh so sánh trang phục, bối cảnh của "Phượng khấu" với "Diên hy công lược" bằng giọng gay gắt.