- Phần cuối của loạt phim đình đám "50 sắc thái" vừa tiết lộ những chi tiết thú vị của bộ phim, hứa hẹn sẽ một lần nữa làm nổ tung phòng vé mùa Lễ Tình Nhân 2018.

Năm Mươi Sắc Thái Tự Do (Tựa gốc: Fifty Shades Freed), phần cuối cùng của loạt phim tình cảm ăn khách Năm Mươi Sắc Thái sẽ chính thức trở lại trong vài ngày tới. Tiếp tục với câu chuyện lãng mạn giữa chàng tỷ phú điển trai Christian Grey và cô nàng Anatasia Steele giờ đã trở thành vợ anh, những biến chuyển về mối quan hệ của hai người cùng hàng loạt chi tiết mới hấp dẫn hứa hẹn một lần nữa sẽ giúp bộ phim đạt mức doanh thu khổng lồ như các phần trước đã làm được.

Trailer chính thức của "50 sắc thái tự do"

Vì câu chuyện của "Năm Mươi Sắc Thái Tự Do" xảy ra ngay sau các sự kiện của Năm Mươi Sắc Thái Đen nên hầu hết các thiết kế trong tập phim này đều đã được sử dụng trong tập thứ 2 của loạt phim. Tuy nhiên, thế giới của Christian và Ana luôn có những biến động, và tất cả những thay đổi mà hai nhân vật này trải qua sẽ được phản ánh lại một cách chính xác thông qua tạo hình cũng như không gian mà họ xuất hiện. 

Phục trang thay đổi hoàn hảo với sự thăng hoa về tâm lý nhân vật

Hé lộ những câu chuyện thú vị của '50 Sắc Thái' phần cuối
Vẫn sẽ là một Ana vô cùng gợi cảm nhưng sẽ có nét trưởng thành hơn

Khi xuất hiện ở phần đầu Năm Mươi Sắc Thái Xám, Ana là một nữ sinh ngây thơ chưa từng trang điểm hay khoác lên mình những bộ cánh đắt tiền. Nhưng trong Năm Mươi Sắc Thái Tự Do khán giả sẽ được chứng kiến hình ảnh một người phụ nữ trẻ đang trong hành trình trở thành một bà mẹ và là một người lãnh đạo trong công việc. 

Hé lộ những câu chuyện thú vị của '50 Sắc Thái' phần cuối
Với vóc dáng hoàn hảo, nhân vật Ana luôn lựa chọn những bộ trang phục khoe triệt để đường cong gợi cảm của mình

Thiết kế phục trang Shay Cunliffe đưa ra nhận định: “Thế giới trong Năm Mươi Sắc Thái Đen và Năm Mươi Sắc Thái Tự Do mang màu sắc riêng biệt. Trong những cuộc thảo luận đầu tiên với đạo diễn James Foley, ông ấy đã nói rằng không gian của phần hai sẽ đượm vẻ u buồn, tăm tối còn trong phần cuối này thì khác, nó sẽ tràn ngập ánh sáng của mùa hè và của sự tự do". 

 

Không gian tương tự phần hai nhưng toàn bộ đã được phủ một màu sắc tươi mới của sắc thái tự do

Thiết kế sản xuất trong 2 phần trước tiếp tục gánh vác trọng trách dàn dựng các bối cảnh nơi mà câu chuyện của "Năm Mươi Sắc Thái Tự Do" diễn ra. Tuy đoàn làm phim có tiến hành quay phim tại một số địa danh cho tuần trăng mật nồng nàn của đôi uyên ương, nhưng phần lớn những hình ảnh của bộ phim đều đã thực hiện tại các phim trường ở Vancouver là Canadian Motion Picture Park ở gần Burnaby và North Shore Studio.

Hé lộ những câu chuyện thú vị của '50 Sắc Thái' phần cuối
Vẫn là căn phòng cũ nhưng giờ đã được trang hoàng lại với tông màu rực rỡ, thanh tao hơn hoàn toàn phù hợp với chủ nhân hiện tại của nó.

 “Một trong số những lý do để chúng tôi tiến hành dàn dựng những bối cảnh chính là vì đôi lúc việc quay phim tại hiện trường là một điều vô cùng khó khăn. Ví dụ như các cảnh cháy nổ hay những pha va chạm, bạn không thể tiến hành những cảnh quay này tại một địa điểm nào đó. Khi làm việc trên một sân khấu, bạn có thể nắm quyền kiểm soát mọi thứ tốt hơn và có được những hình ảnh theo đúng ý đồ mà mình đặt ra.”- thiết kế sản xuất chia sẻ. 

Đại cảnh quan trọng nhất của toàn bộ câu chuyện: Đám cưới trong mơ của Christian và Anatasia

Hé lộ những câu chuyện thú vị của '50 Sắc Thái' phần cuối
Đám cưới trong mơ tràn ngập hoa và sự hạnh phúc có thể sẽ là một trong những hôn lễ đáng nhớ nhất trên màn ảnh rộng.

Không thể phủ nhận khi bối cảnh quan trọng nhất của cả bộ tiểu thuyết lẫn loạt phim đình đám không phải là những cảnh giường chiếu ướt át đầy dục vọng mà chính là đám cưới giữa Christian và Ana. Khoảnh khắc đã thực sự đánh dấu một bước ngoặt lớn lao của cuộc đời họ, đưa mối quan hệ giữa hai người lên một tầm cao mới. 

Để có thể đưa đại cảnh xa hoa này vào phim, Loucks đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu. Bà đã tham khảo vô số tạp chí về thời trang cưới và may thay trong số đó đã có một số mẫu chinh phục được đôi mắt khó tính của vị chuyên gia tài hoa này. Sau đó, dựa trên những gì thu thập được, Loucks đã liên lạc với một nhà cung cấp địa phương ở Vancouver chuyên về tổ chức đám cưới theo phong cách Ấn Độ. Những chiếc đèn lồng được thiết kế riêng đã được sử dụng cho không gian ngập tràn hoa lụa này. Rất nhiều cây hoa tử đằng đã được đưa về từ Ấn Độ. Tổng cộng giai đoạn đặt hàng và vận chuyển mọi thứ cần thiết về phim trường đã kéo dài hơn 3 tháng.

Hé lộ những câu chuyện thú vị của '50 Sắc Thái' phần cuối
Tuần trăng mật không thể tuyệt vời của cặp đôi tại nơi trời Âu thơ mộng

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của "Năm Mươi Sắc Thái Tự Do" đã được bấm máy vào ngày 16.02.2016, song song với thời gian quay phim của phần hai. Trong suốt thời kỳ quay phim kéo dài 103 ngày đó, các công việc được sắp xếp như sau: 42 ngày cho "Năm Mươi Sắc Thái Đen", 44 ngày cho "Năm Mươi Sắc Thái Tự Do" và 17 ngày để thực hiện các cảnh quay cho cả hai bộ phim. 

"Năm Mươi Sắc Thái Tự Do" dự kiến khởi chiếu vào dịp Lễ Tình nhân 14/2/2018.

Thanh Tùng