Clip hành trình tập luyện và lăn lộn với vai diễn của H’Hen Niê trong phim '578'

Năm 2021, H’hen Niê tham gia dự án phim bom tấn hành động 578: Phát đạn của kẻ điên. Đây là dự án điện ảnh lớn đến từ nhà sản xuất của bộ phim điện ảnh Cha cõng con từng gây tiếng vang với gần 20 giải thưởng điện ảnh quốc tế. Cô nhận được phần lớn sự ủng hộ của mọi người nhưng cũng có những ý kiến nghi ngờ về người đẹp đóng phim, nhất là khi lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh H’Hen Niê lại đảm nhiệm vai đả nữ khá nặng ký trong một bộ phim được đầu tư với kinh phí lớn.

Tuy nhiên, mọi nghi ngờ bị gạt bỏ khi đoạn clip đầu tiên về vai diễn của H’Hen Niê trong 578 - Phát đạn của kẻ điên lộ diện. Người ta cũng tạm quên đi một H’Hen Niê đẹp lộng lẫy khi xuất hiện trước đám đông, thay vào đó là hình ảnh đả nữ lăn xả vào cuộc chiến trong mưa.

H’Hen Niê bị võ sư Tuấn Hạc đá văng xa ra 5 mét trong phim '578'

Trong phim, H’Hen Niê đảm nhận vai diễn Bảo Vi, cô gái luôn âm thầm sát cánh bên cạnh nam chính của bộ phim. Khác với những vai nữ chính từng xuất hiện trên màn ảnh Việt, nàng đả nữ Bảo Vi vừa biết lái xe container, vừa biết phi xe phân khối lớn, vừa đánh đấm dữ dội cực ngầu. Để tham gia các phần hành động của bộ phim, H’Hen Niê đã tham gia huấn luyện võ thuật từ gần 1 năm trước, đây cũng là thời điểm H’Hen Niê dính chấn thương đến mức phải nhập viện.

Bên cạnh việc tập luyện thể lực, H’Hen Niê cũng như các diễn viên chính phải tham gia huấn luyện đặc biệt kèm 1-1 với các chuyên gia võ thuật Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của đạo diễn hành động Oh Sea Young.

H’Hen Niê bị võ sư Tuấn Hạc đá văng xa ra 5 mét trong phim '578'


Đạo Diễn Oh Sea Young từng tham gia chỉ đạo võ thuật nhiều bom tấn Hollywood và Hàn Quốc như Avengers: Age of Ultron, Snowpierce (Chuyến tàu băng giá), Gongjo (Cộng sự bất đắc dĩ), Taxi Driver (Tài xế taxi); không tiếc dành tặng nhiều lời khen cho H’Hen Niê: "Trong khoảng thời gian huấn luyện, diễn viên khiến tôi ngạc nhiên là HHen Niê. Cô ấy từ đầu đến cuối quá trình luyện tập không nghỉ một ngày nào, luôn xuất hiện ở phòng tập một cách chăm chỉ. Tôi rất ngưỡng mộ cô ấy ở điểm này”.

Trong bom tấn hành động 578 - Phát đạn của kẻ điên dự kiến ra rạp từ 13/8/2021,  có 5 bối cảnh hành động lớn, mỗi trận đánh được thiết kế với các màu sắc khác biệt, đồ sộ nhất là trận chiến zombie ở bến cảng.

 
H’Hen Niê bị võ sư Tuấn Hạc đá văng xa ra 5 mét trong phim '578'

Khi được hỏi, H’Hen Niê không ngần ngại chia sẻ về quãng thời gian quay phim tại bối cảnh cảng Hải Phòng. Một trong những phân đoạn hành động đặc biệt của bom tấn hành động 578 là pha đấu tay đôi dưới mưa của nàng hậu với võ sư Tuấn Hạc trên nóc container xếp chồng lên nhau. Để cảnh quay đạt hiệu quả nhất có thể, H'hen Niê đã yêu cầu Tuấn Hạc ra tay thật với mình khiến cho bầm tím khắp người. Nhưng bù lại, họ đã có những cảnh quay đạt hiệu quả bất ngờ.

Tuấn Hạc thú nhận rằng anh là võ sư và không phải cascadeur chuyên nghiệp nên anh đã rất dè dặt vì mình có thể gây chấn thương rất nặng cho bạn diễn, nhất là khi H’Hen Niê lại là một cô gái hoạt động chính trong lĩnh vực nghệ thuật.

H’Hen Niê bị võ sư Tuấn Hạc đá văng xa ra 5 mét trong phim '578'

"Có một cú đá của Tuấn Hạc mạnh đến nỗi H’Hen Niê bị văng xa ra 5 mét trên nóc container dù đã được bảo hộ rất kỹ nhưng vẫn rất đau, thậm chí có nguy cơ rạn xương nhưng cô ấy vẫn tươi cười và nói với anh rằng mình ổn để anh không cảm thấy áy náy. “Đó là một cô gái tinh tế, quyến rũ, luôn truyền lửa cho những người xung quanh bất chấp khó khăn, vất vả”, Tuấn Hạc bộc bạch.

Trong suốt quá trình quay, có những ngày phải dầm nước 14 tiếng trong nhiệt độ buổi đêm giảm xuống dưới 8 độ C nhưng H’Hen Niê không bao giờ than thở mà vẫn hồn nhiên làm việc và cười đùa với mọi người.

H’Hen Niê bị võ sư Tuấn Hạc đá văng xa ra 5 mét trong phim '578'


Trong quá trình quay phim, do chấn thương ở đầu gối từ khi tập luyện, H’Hen Niê buộc phải nhờ cascadeur trong các phân cảnh phải sử dụng đòn chân. Nhưng cô vẫn xin đạo diễn Oh Sea Young được làm thử một lần và ngay lập tức phân cảnh đó của H'hen Niê được chọn thay cho những cảnh quay đã thực hiện với cascadeur nữ Hàn Quốc.

Quỳnh An 

Phim điện ảnh đầu tiên của H'hen Niê tung phân cảnh nghẹt thở

Phim điện ảnh đầu tiên của H'hen Niê tung phân cảnh nghẹt thở

Phim hành động '578: Phát đạn của kẻ điên' vừa hé lộ ra những phân cảnh đầu tiên gây choáng ngợp không kém các siêu phẩm hành động Hollywood.