Trong tập 11, Bảo Anh (Tường Vi) đi khám mắt và được bác sĩ cho biết cô có cơ hội lấy lại thị lực nhưng phải ra nước ngoài phẫu thuật. Ba chị em Bảo Trâm (Lê Khánh), Bảo Châu (Thúy Ngân) và Bảo Minh (Jun Phạm) tính đến chuyện lo chi phí cho Bảo Anh mổ mắt, kể cả chuyện cầm hoặc bán nhà. 

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 11: Kim Sơn bẽ mặt trước Bảo Châu
Bảo Anh có cơ hội lấy lại thị lực.

Đang lúc cần tiền nên Bảo Châu nhận lời trở lại đoàn phim làm việc. Cô tìm gặp anh chàng công tử Kim Sơn (Song Luân) để lấy lại cây súng đạo cụ đã bỏ quên trên xe anh. Kim Sơn bắt Bảo Châu đi theo làm người ở, xách đồ cho mình đến CLB bắn cung. Thể hiện thái độ cao ngạo khi cá độ với hội bạn, Kim Sơn xấu hổ vì bắn bách phát bách trượt. Bảo Châu bất ngờ ra tay thể hiện tài bắn cung giúp Kim Sơn tránh khỏi màn thua thê thảm. Tuy nhiên Kim Sơn nói rằng anh đã quăng cây súng đạo cụ của cô vào sọt rác khiến Bảo Châu phải đi bới rác để tìm lại món đồ.

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 11: Kim Sơn bẽ mặt trước Bảo Châu
Kim Sơn bẽ mặt khi để thua trước Bảo Châu.

Bà Cúc đến đài truyền hình có việc, trùng hợp là kế hoạch phát sóng một chương trình giới thiệu ẩm thực của nhà đài đang bị trục trặc nên tiệm cơm bà Cúc được lên sóng truyền hình. 

Mặt khác, tại nhà bà Hạ Lan, Thiên Long bất ngờ khi nghe vợ hỏi về thủ tục cầm nhà hoặc bán nhà. Nghe Bảo Trâm nói là sẵn sàng đánh đổi căn nhà để lấy lại ánh sáng cho Bảo Anh, Thiên Long nổi giận với vợ. Còn ông Phát liên tục càu nhàu với con trai về chuyện bị cả nhà cạch mặt từ sau khi ngoại tình bại lộ. Hoàng (Võ Điền Gia Huy) khuyên bố nên nhanh chóng “xẻ thịt” căn nhà. Vô tình nghe lén được cuộc trò chuyện của cha con ông Phát, Thiên Long tức tốc lên kế hoạch chiếm đoạt gia tài nhà vợ.

 
'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 11: Kim Sơn bẽ mặt trước Bảo Châu
Thiên Long lên kế hoạch chiếm gia tài nhà vợ.

Lúc này, chị hai của Thiên Long lên thành phố chơi. Thiên Long đề nghị chị cùng thực hiện âm mưu lấy trọn căn nhà của bên vợ. Thiên Long sẽ bí mật rút hết tiền tiết kiệm của của 2 vợ chồng đưa cho chị giữ và nói dối vợ là mình thua cổ phiếu, đang mắc nợ xã hội đen, ép bên vợ cầm nhà giúp mình trả nợ.

Trong một diễn biến khác, Bảo Châu dẫn theo Bảo Minh đi làm diễn viên đóng thế, thực hiện phân đoạn đuổi bắt cướp ngoạn mục. Bảo Châu đã giới thiệu cậu em sinh đôi Bảo Minh với Thủy Tiên - cô diễn viên trẻ xinh đẹp trong đoàn phim. Bảo Minh đã trúng ngay tiếng sét ái tình với nàng diễn viên.

Tập 12 Gạo nếp gạo tẻ phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h ngày 08/07 trên HTV2.

T.N

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 10: Bảo Trâm khóc nhớ lại 2 lần bị bố mẹ bỏ rơi

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 10: Bảo Trâm khóc nhớ lại 2 lần bị bố mẹ bỏ rơi

Tập 10 Gạo nếp gạo tẻ xoay quanh tâm sự đầy nước mắt của Bảo Trâm (Lê Khánh) khi lần lượt chứng kiến cha mẹ bỏ đi và tâm trạng của Bảo Châu (Thúy Ngân) trước mong muốn tìm lại cha mẹ.