Thiên Long (Huỳnh Đông) không đơn giản đồng ý để cho dì vợ giúp trả nợ mà đòi chia gia tài. Theo lý lẽ của Thiên Long gia tài mà bà Cúc (Khánh Huyền) đang được ủy quyền quản lý cần được chia làm 4 phần cho bốn đứa cháu.

Bà Cúc nói rằng đã nghe được toàn bộ mưu kế của Thiên Long và mời công an đến công ty của cháu rể điều tra xác minh vụ mất tiền dàn cảnh đòi nợ. Bà Quỳnh (Cát Tường) ngang nhiên đứng về phe Thiên Long bảo vệ chàng rể tham lam.

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 30: Bà Quỳnh tiếp tay cho con rể lộng hành
Bà Quỳnh tiếp tay cho Thiên Long lộng hành.

Trong diễn biến khác, bà Quỳnh luôn giả vờ đau yếu để lấy tình cảm của Bảo Châu. Bà cũng cố tình giành ăn bằng được chiếc bánh giò mà Bảo Châu mua cho và Cúc, khiến bà Cúc chạnh lòng, không muốn ở nhà mà thường xuyên tới bệnh viện chăm sóc bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức). 

Ông Hải (Trung Dũng) biết rằng bà Quỳnh đã trở lại và đang có ý định chiếm nhà của các con. Ông Hải nhanh chóng về quê mời chú Quang (Xuân Trang) - em chồng bà Hạ Lan lên thành phố làm sáng tỏ chuyện năm xưa. Ông Quang đã đến gặp bà Cúc và hứa sẽ giúp phơi bày bộ mặt thật của bà Quỳnh. 

 

Ngoài ra, câu chuyện tập 30 cũng hé lộ nhiều hơn về tính cách của Minh Thảo - đứa con gái thứ 2 của bà Hương (Trịnh Kim Chi). Trong nhà, cô luôn bị mẹ và chị hai xem thường và đối xử lạnh nhạt. Trong một lần nghe lén mẹ nói chuyện, Minh Thảo biết được mình là kết quả tình một đêm của mẹ khiến bà Hương bị chồng xem là người phụ nữ lẳng lơ. Cũng vì vậy mà bà Hương đối xử rất khắc nghiệt và quyết không chia gia tài cho đứa con tội lỗi này. 

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 30: Bà Quỳnh tiếp tay cho con rể lộng hành
Bà Hương vẫn ám ảnh về việc đứa con sinh ra trong tội lỗi năm xưa.

Những tập tiếp theo Gạo nếp gạo tẻphần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 4 trên HTV2.

T.N

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 29, Bảo Châu bất ngờ khi được thiếu gia quan tâm

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 29, Bảo Châu bất ngờ khi được thiếu gia quan tâm

Trong diễn biến mới nhất của tập 29 'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 vừa phát sóng, chàng thiếu gia Kim Sơn đã bắt đầu quan tâm và nảy sinh tình cảm với cô nàng cá tính Bảo Châu.