Ghen tị vì cô gái khiếm thị Bảo Anh (Tường Vi) được sếp để mắt tới, thư ký của Đông Quân (S.T Sơn Thạch) trình bản kiến nghị có 100 chữ ký của nhân viên đề nghị đuổi việc Bảo Anh trong buổi họp có sự tham gia của mẹ Đông Quân. Dưới sự soi mói của mẹ, Đông Quân không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận cho Bảo Anh thôi việc. Vô cớ bị mất việc, Bảo Anh muốn tìm cơ hội gặp ban giám đốc.

Mẹ Đông Quân thấy Bảo Anh có diện mạo giống hệt tình cũ của con trai nên bắt anh phải chứng minh là đã dứt tình. Không muốn mẹ gây khó dễ cho cô gái mà mình quan tâm, Đông Quân đành cho bảo vệ đuổi Bảo Anh khỏi công ty.

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 20, Bảo Anh bị đuổi việc
Bảo Anh bị đuổi việc khỏi công ty.

Trở về nhà, Bảo Anh lại tiếp tục gặp phải chuyện không vui. Bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) tổ chức họp gia đình để bàn về chuyện làm ăn thua lỗ của Thiên Long (Huỳnh Đông) và việc phẫu thuật mắt cho Bảo Anh. Bực tức vì bà Cúc (Khánh Huyền) dành hết của cải tích lũy cả đời để lo cho con cháu nhà bà Hạ Lan, cha con ông Phát (Đào Anh Tuấn) liên tục đòi chia một phần gia tài.

Hết oán trách mẹ bà Cúc đã bỏ bê con ruột để lo cho con người khác, cha con ông cho rằng Bảo Anh vô dụng, nếu bán nhà lấy tiền chữa mắt sẽ khiến cả nhà phải ra đường ở. Tức giận vì lời ác ý của cha con ông Phát, chị em Bảo Châu (Thúy Ngân) - Bảo Minh (Jun Phạm) lên tiếng để bảo vệ chị gái.

 
'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 20, Bảo Anh bị đuổi việc
Gia đình bà Hạ Lan họp về việc làm ăn thua lỗ của Thiên Long.

Cuối cùng, bà Hạ Lan tuyên bố với các cháu căn nhà chỉ là do bà đứng tên, chủ sở hữu thật sự là bà Cúc. Bà chỉ đồng ý tạm thời cầm nhà cho vợ chồng Thiên Long mượn để trả nợ, sau đó phải trả lại cho bà Cúc. Mặt khác, vì sợ Thiên Long ghen tị nên bà bí mật đưa số vàng để dành của bà Cúc cho Bảo Châu, để cô lo chi phí phẫu thuật cho Bảo Anh. 

Về phía ông Hải (Trung Dũng), ngày ngày đi bán bánh giò ông vẫn lén lút đứng trước cửa nhà bà Hạ Lan với hy vọng có thể nhìn mặt mẹ và các con. 

Tập 21 Gạo nếp gạo tẻ phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h ngày 29/07 trên HTV2.

T.N

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 19, Bảo Trâm còng lưng gánh nợ giúp chồng

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 19, Bảo Trâm còng lưng gánh nợ giúp chồng

Tập 19 Gạo nếp gạo tẻ phần 2 là tâm sự đẫm nước mắt của Bảo Trâm (Lê Khánh) trong lúc bế tắc cùng cực sau bao năm gồng gánh trả nợ thay chồng.