Sau khi cho mẹ và chị ruột đến nhà vợ gây rối, Thiên Long (Huỳnh Đông) hết hồn khi nghe tin bà nội vợ tức đến nỗi nhập viện. Việc bị xúc động mạnh gây ảnh hưởng đến bệnh tình của bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức). Bác sĩ đã dặn dò người nhà hạn chế đến thăm, không được để bà xúc động thêm lần nào nữa, nếu không sẽ dẫn đến cuộc phẫu thuật nguy hiểm. Trong bệnh viện, cả nhà bà Hạ Lan từ lớn đến bé đều giận Thiên Long ra mặt, không thèm đếm xỉa đến anh.

Trở về nhà, Thiên Long trút giận lên đầu vợ, cho rằng Bảo Trâm (Lê Khánh) đã nghi oan cho mình. Thay vì cảm thấy áy náy, lo lắng cho bà nội vợ, Thiên Long thừa cơ hội bà ngã bệnh để chiếm đoạt gia tài.

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 16, gia đình cầm nhà lấy tiền chữa mắt cho Bảo Anh
Thiên Long trút giận lên đầu vợ.

Trong diễn biến khác, Bảo Anh (Tường Vi) bất ngờ khi nghe Bảo Châu (Thúy Ngân) kể rằng đã chứng kiến một anh chàng âm thầm đi theo sau, giúp Bảo Anh khi cô vào viện thăm bà nội chính là Đông Quân (S.T Sơn Thạch). Trong cuộc trò chuyện, Bảo Châu cũng đã tâm sự với chị ba rằng mình đã tìm được mẹ, nhưng Bảo Anh không quan tâm vì không muốn gây thêm phiền phức trong nhà.

 
'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 16, gia đình cầm nhà lấy tiền chữa mắt cho Bảo Anh
 Chị em Bảo Trâm quyết định cầm nhà để lấy tiền chữa mắt cho Bảo Anh.

Với các thành viên nhà bà Hạ Lan, chuyện phẫu thuật mắt cho Bảo Anh là mối quan tâm lớn. Sau khi tìm hiểu về chi phí, cả ba chị em Bảo Trâm, Bảo Châu và Bảo Minh (Jun Phạm) quyết định bàn với dì Cúc (Khánh Huyền) rằng phải cầm căn nhà mới đủ tiền lo cho Bảo Anh. Nghe được câu chuyện của mọi người, Bảo Anh có tâm trạng nặng nề khi nghĩ rằng mình là gánh nặng cho gia đình. Khi đến công ty biểu diễn, Bảo Anh càng thêm buồn khi nghe thư ký của Đông Quân chê mình đàn chán và dự định thu thập 100 chữ ký để đề nghị giám đốc đuổi cô.

Tập 17 Gạo nếp gạo tẻ phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h ngày 21/7 trên HTV2.

T.N

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 15, Quỳnh một lần nữa bỏ rơi con gái

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 15, Quỳnh một lần nữa bỏ rơi con gái

Trong tập 15 Gạo nếp gạo tẻ phần 2, bà Quỳnh một lần nữa bỏ mặc con gái sau 20 năm gặp lại, còn Thiên Long tiếp tục gây phẫn nộ với đủ chiêu trò hèn hạ khiến bà Hạ Lan tức đến ngất xỉu.