Con đường nghệ thuật không trải hoa hồng

Vốn xuất thân từ diễn viên, niềm đam mê nghề nghiệp đã thôi thúc Dương Ngọc Bảo trở thành đạo diễn. Anh thành lập Hãng phim Bảo Bảo, tìm kiếm đầu tư để sản xuất phim và tạo dựng một ê kíp cộng sự thật ăn ý. Đam mê và năng động, Dương Ngọc Bảo trở thành một đạo diễn chăm chỉ khi mỗi tháng cho ra mắt 50 đến 70 tập phim trên YouTube.

Con đường từ một diễn viên trở thành đạo diễn của Dương Ngọc Bảo không hề dễ dàng. Sau 5 năm học diễn viên, anh bắt đầu sự nghiệp của mình với đủ thứ việc ở hậu trường. Từ nhân viên kỹ thuật, đẩy ray, bê chân máy đến làm ánh sáng chính, họa sĩ rồi làm tổ chức sản xuất. Cho đến bộ phim 60 tập Bão trong im lặng, Dương Ngọc Bảo được đạo diễn Hoàng Thanh Du giao cho đứng trên cương vị phó đạo diễn. Trong quá trình quay, vì bận công việc nhà nên đạo diễn Hoàng Thanh Du đã tin tưởng giao cho Dương Ngọc Bảo vai trò đạo diễn. Và anh bắt đầu thử sức với vai trò đạo diễn từ đó.

Dương Ngọc Bảo: Từ nhân viên kỹ thuật tới đạo diễn nhiều phim dài tập
Sau nhiều năm theo đuổi đam mê, Dương Bảo Bảo đã thành công trên con đường mình chọn.

Dương Ngọc Bảo bén duyên với phim ảnh từ những bộ phim hài, đặc biệt là hài dân gian và hài Tết. Anh bộc bạch: "Tôi làm phim hài là để mọi người xem giải trí, mục đích phim chiếu trên các hệ thống có nội dung khác nhau. Phim của tôi đều cập nhật hơi thở cuộc sống và mang tính giải trí và có lẽ cũng đã phần nào ghi được dấu ấn trong lòng khán giả ở những tác phẩm hài trên kênh Style TV, infoTV…".

Thành công bất ngờ của dòng phim hài dân gian đã mang đến cho anh một cách nhìn mới về xu hướng làm phim trong tương lai. Anh chuyên tâm vào việc làm các series phim để phát sóng trên nhiều hệ thống, tiếp cận nhiều đối tượng khán giả.

Dương Ngọc Bảo: Từ nhân viên kỹ thuật tới đạo diễn nhiều phim dài tập
Dương Ngọc Bảo bén duyên với phim ảnh từ những bộ phim hài Tết.
 

Nhắc đến đạo diễn Dương Ngọc Bảo không thể không nhắc đến những bộ phim mà anh trong vai trò đạo diễn như: Nước non ngàn dặm, Chân dung cuộc sống, Hồi ức các vị tướng… và các bộ phim tài liệu Sống trong quân ngũ, Ở nơi đóng quân, Chuyện kể đại đội… Nhưng sự bứt phá mang lại ấn tượng cho Dương Ngọc Bảo lại chính là thể loại phim truyện mang tính liêu trai như: Ảo mộng, Vợ của bố, Chuyện nàng ngọc nữ…

Sinh ra để mang tiếng cười cho khán giả

Dương Ngọc Bảo chia sẻ: "Sứ mệnh của tôi đến với thế giới là mang tiếng cười đến cho mọi người. Vì thế nên mỗi tác phẩm tôi làm đều là những câu chuyện hài có tính thời sự, và nhân văn đả kích những thói hư tật xấu, phân biệt lợi dụng nhau, những đề tài nhân văn sâu sắc và những bộ phim mang tính giải trí cao".    

Dương Ngọc Bảo: Từ nhân viên kỹ thuật tới đạo diễn nhiều phim dài tập
NSND Trần Nhượng luôn ủng hộ các dự án của Dương Ngọc Bảo. 

Dương Ngọc Bảo và ê kíp của mình vừa cho ra mắt bộ phim mới Lời nói dối của bố và sắp tới, anh tiếp tục ra mắt phim Luật đời dưới sự cố vấn nghệ thuật của NSND Trần Nhượng cùng dàn diễn viên nổi tiếng và các Hoa hậu, người đẹp.

Ý tưởng của Luật đời ra đời khi đạo diễn xem phim Người phán xử của VFC. Luật đời - một bộ phim hình sự về hai mặt thiện ác của cuộc đời. "Luật đời là câu chuyện về ba người bạn thân từ nhỏ, hai người là công an còn một người là đại ca giang hồ với cái kết vô cùng thú vị. Phim sẽ bấm máy vào đầu tháng 12/2020", nam đạo diễn chia sẻ. 

Ngân An

Diễn viên 4 đời chồng Hoàng Yến: Đàn ông kiếm được tiền mới đáng để tôi dựa vào

Diễn viên 4 đời chồng Hoàng Yến: Đàn ông kiếm được tiền mới đáng để tôi dựa vào

Tôi là người thích tiền nhưng không thích bằng mọi giá. Với tôi, đàn ông phải là người kiếm được ra tiền thì mới đáng để tôi dựa vào và trao trọn đời", Hoàng Yến chia sẻ.