- Diễn viên Thanh Trúc chia sẻ, cô quyết định đổi nghệ danh thành Thanh Trúc 9X để tránh nhầm lẫn với các nghệ sĩ cùng tên.

Thanh Trúc
Bén duyên làng giải trí sau vai chính trong dự án điện ảnh "Cha và con và..." của đạo diễn Phan Đăng Di, Thanh Trúc được nhìn nhận là người có thực lực. Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển, cô bất ngờ rơi vào im lặng và sau đó tuyên bố chuyện làm mẹ đơn thân.
Thanh Trúc
Gần 3 năm qua, Thanh Trúc một mình nuôi con trai Sumo và trải qua biến cố đầu đời. Cô cũng vừa úp mở việc trở lại làng giải trí qua vai trò diễn viên, MC. Lần trở lại này, Thanh Trúc quyết định gắn tên mình với biệt danh "9X".
Thanh Trúc
Cô cho biết, mình mong muốn tránh nhầm lẫn với những đàn chị hoạt động lâu năm trong nghề nên quyết định sử dụng nghệ danh mới này. Hiện tại, làng giải trí có nữ diễn viên Thanh Trúc (thế hệ 8X); Nữ hoàng trang sức Thanh Trúc; Thanh Trúc (phim Chàng vợ của em)... 
Thanh Trúc
Dù tiếc nuối với tên cũ, song Thanh Trúc 9X kỳ vọng nghệ danh mới sẽ là cột mốc cho sự thay đổi của cô với nghệ thuật và cũng chuyển cuộc đời sang một trang tươi sáng hơn.
Thanh Trúc
"Bất cứ ai đều muốn lấy tên cha sinh mẹ đẻ để gắn liền với cuộc sống và công việc. Cá nhân Trúc dù rất yêu thích tên Thanh Trúc do mẹ đặt cho và lấy đó là niềm tự hào, song đôi khi mình phải chấp nhận thực tế rằng làng giải trí có không dưới 4 người cùng tên Trúc. Cũng có người gợi ý Trúc nên dùng nghệ danh Trúc Thanh để khác đi nhưng Trúc vẫn quyết giữ tên thật của mình và thêm 9X đằng sau để phân biệt với những người đẹp khác. Đối với cá nhân Trúc, 9X là những người trẻ mạnh mẽ, giàu sức sống và tính sáng tạo. Bởi vậy Trúc rất vui vẻ với nghệ danh này và kỳ vọng Thanh Trúc 9X sẽ là cái tên đến gần với khán giả trong thời gian sắp tới", diễn viên chia sẻ. 
 
Thanh Trúc
Thanh Trúc chia sẻ, ngay vấp váp đầu đời khiến đời cô rơi vào bế tắc ở độ tuổi 19, 20 nhưng cũng nhờ đó mà trưởng thành hơn trước.
Thanh Trúc
Thanh Trúc ở độ tuổi 23 là bà mẹ đơn thân mạnh mẽ, hết lòng vì con và khao khát cống hiến cho nghệ thuật. Cô kỳ vọng sẽ hoạt động song song hiệu quả giữa hai lĩnh vực phim ảnh, MC và kinh doanh.

Ngân An 

Bà mẹ đơn thân Thanh Trúc hở bạo đón sinh nhật tuổi 23

Bà mẹ đơn thân Thanh Trúc hở bạo đón sinh nhật tuổi 23

Diễn viên phim "Cha và con và..." đón tuổi 23 cạnh những bạn bè thân thiết nhất.

Thanh Trúc nói không với 'giai tân', thích đàn ông đã đổ vỡ

Thanh Trúc nói không với 'giai tân', thích đàn ông đã đổ vỡ

Diễn viên Thanh Trúc chia sẻ, vì mong muốn con trai được yêu thương một cách thực sự, cô sẽ không chọn "giai tân" mà muốn kết đôi cùng người đàn ông từng đổ vỡ hôn nhân.

Thanh Trúc: Con tôi 25 tháng, người đàn ông phụ bạc mới đến gặp lần đầu

Thanh Trúc: Con tôi 25 tháng, người đàn ông phụ bạc mới đến gặp lần đầu

Diễn viên Thanh Trúc chia sẻ, con cô cần biết cha là ai chứ bản thân cô không còn hy vọng sự sum vầy.