Tôi biết ơn những lời phê bình từ khán giả

- Đang tỏa sáng với vai trò diễn xuất, việc lấn sân sang lĩnh vực thẩm mỹ cho Diễm My những trải nghiệm mới mẻ ra sao?

Thẩm mỹ là ngành tôi mê từ nhỏ. Tôi từng nghĩ nếu không tham gia nghệ thuật chắc chắn sẽ lựa chọn công việc này. Bây giờ tôi thấy mình may mắn vì có thể song hành được cả 2.

Tôi học được nhiều điều khi bước sang môi trường mới. Từ tính chất công việc đến những đồng nghiệp, học viên mình có dịp tiếp xúc mỗi ngày... mọi thứ giúp tôi cởi mở, tự tin hơn trong giao tiếp và trải nghiệm.

Càng lớn, con người ta sẽ dễ bị những tác động cuộc sống khiến ngọn lửa lý tưởng bị nguội đi ít nhiều. Việc tiếp xúc với những người trẻ cho tôi thấy được ước mơ, hoài bão cháy bỏng trong tim họ cũng như thấy được mình ngày trước. Điều đó tạo động lực, đồng thời cũng cho tôi cảm hứng sáng tạo trong nghệ thuật.

-  Phim 'Tình yêu và tham vọng' khép lại, chị hài lòng về vai diễn của bản thân chứ?

Tôi thấy mình may mắn khi góp mặt trong dự án truyền hình này. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, tất cả dự án nghệ thuật đều đóng băng nhưng tôi vẫn có vai diễn được lên sóng. Khi phim chiếu xong, mọi người vẫn nhắc và nhớ về Diễm My, đó là điều tôi rất trân trọng.

Tôi cũng nhận được sự động viên rất nhiều từ khán giả xung quanh bộ phim. Quan tâm, khen nhiều mà kể cả bình luận, góp ý về diễn xuất cũng không ít. Từ những điều đó giúp tôi thấy được năng lực nghề nghiệp bản thân đến đâu.

Đôi khi có những phân đoạn cứ nghĩ mình làm tốt nhưng chính người xem họ cảm không được có nghĩa bản thân chưa làm tròn. Từ những nhận xét ấy giúp tôi rút kinh nghiệm cho các vai diễn sau này.

- Nhưng việc bị khán giả “ném đá”, thậm chí dùng những lời lẽ không hay dành cho mình là điều không dễ dàng với bất kỳ người nghệ sĩ, chị đón nhận thế nào?

Tâm lý chung của con người khi nhận được lời khen sẽ rất vui. Và ngược lại, những lời phê bình sẽ khiến họ buồn, tôi cũng không ngoại lệ. Tôi sống thiên về cảm xúc nên càng dễ bị tác động từ những lời khen chê. Tuy nhiên, tôi cố gắng nghĩ theo mặt tích cực rằng phải thương lắm khán giả mới nhắc nhở mình như thế. Tôi sợ nhất người ta không thèm nhắc đến mình.

Tôi cám ơn những khán giả văn minh đã có những bình luận sâu sát với diễn viên và ê-kíp. Nhưng tôi cũng hy vọng một bộ phận cư dân mạng có những bình luận không văn minh, làm tổn thương người nghệ sĩ hãy suy nghĩ thật kỹ về mỗi câu nói của mình. Mạng xã hội là ảo, nhưng những lời bình luận đều từ những con người thật và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý những người đón nhận ý kiến ấy.

Diễm My: 'Biến cố xảy ra liên tiếp khiến tôi bế tắc, muốn gục ngã'
Diễm My và các bạn diễn trong phim 'Tình yêu và tham vọng'. Nữ diễn viên biết ơn và ghi nhận những lời phê bình từ khán giả về vai diễn. 

- Tâm thế đón nhận, học hỏi, còn chị nghĩ mình sẽ chứng minh với khán giả thế nào với các dự án mới?

Là diễn viên, tôi luôn mong muốn chinh phục những nấc thang cao hơn trong nghề nghiệp. Bản tính tôi cũng là người cầu toàn, biết tiếp thu và học hỏi. Đó là ưu điểm của tôi và cũng là thứ giúp tôi có thể làm việc lâu dài trong nghệ thuật đến hiện tại.

Sau Tình yêu và tham vọng, tôi cũng trở lại với một dự án điện ảnh dự kiến ra mắt cuối năm nay. Vai diễn trong phim cũng nhiều màu sắc, góc cạnh nhất trong sự nghiệp diễn xuất bao nhiêu năm qua của Diễm My. Điều tôi cần từ khán giả chính là cho tôi thêm ít thời gian để chứng minh.

 

Từng muốn chết vì không tìm được ý nghĩa cuộc sống!

- Quãng thời gian hơn một năm qua là giai đoạn khủng hoảng với chị khi phải trải qua biến cố mẹ qua đời, bản thân bị cư dân mạng kêu gọi tẩy chay. Giờ nhìn lại, điều gì giúp chị vững niềm tin vượt qua?

Tôi đóng phim ở Hà Nội suốt một năm thì 3 tháng đầu là khủng hoảng nhất. Trước đó, việc mẹ qua đời đột ngột khiến cảm xúc tôi chạm đáy. Tôi từng muốn chết vì cảm giác không còn tìm được ý nghĩa cuộc sống nữa.

May mắn thời điểm ấy có những bạn bè, người thân bên cạnh động viên giúp tôi tích cực hơn. Tôi tự hỏi bản thân tại sao có những người số phận khổ hơn mình gấp bao nhiêu lần nhưng họ vẫn lạc quan, còn mình lại không thể. Giống như mẹ tôi, dù bà sức khỏe rất yếu vì bệnh tật nhưng luôn cho thấy sự chiến đấu và cố gắng hết mình đến phút cuối cùng. Hơn thế, tôi muốn mình bản lĩnh, vững vàng để không phụ lòng mẹ ở thế giới bên kia. 

Mặt khác, tôi sau đó lại phải đối mặt với scandal lớn trong sự nghiệp. Những biến cố xảy ra liên tiếp khiến tôi bế tắc, muốn gục ngã. Thế nhưng bây giờ nhìn lại nó lại giúp tôi trưởng thành hơn, cũng là bài học giúp mình ứng xử đúng đắn hơn.

- Nhưng như thế chị cũng vô tình khiến mình trở nên e dè, khép kín hơn và thậm chí “đề phòng” dư luận, truyền thông?

Quả thật giai đoạn ấy tôi có phần sai khi mang những cảm xúc của mình phơi bày ra trước mọi người. Một bài học lớn tôi rút ra là người nghệ sĩ đừng nên bao giờ đưa những cảm xúc cá nhân mình đến khán giả. Bạn chỉ nên cho mọi người thấy được những sản phẩm nghệ thuật của mình hoặc những câu nói tạo cảm hứng đến họ mà thôi. 

Hiện tôi lựa chọn cách viết nhật ký để giãi bày những điều không hay. Còn khi bước ra ngoài gặp công chúng, fan, tôi muốn mình phải là một nguồn năng lượng truyền những thứ tích cực, lạc quan đến họ.

Diễm My: 'Biến cố xảy ra liên tiếp khiến tôi bế tắc, muốn gục ngã'
Bạn trai doanh nhân đến mừng Diễm My trong ngày cô đảm nhiệm vai trò mới. 

- Bạn trai đồng hành, hỗ trợ chị vượt qua những khó khăn cuộc sống thời gian qua thế nào?

Tôi may mắn khi có được một người bạn trai tinh tế. Anh ấy theo dõi rất sát sao công việc của tôi và có những đánh giá chính xác, về diễn xuất, trang phục, ngoại hình... Chuyện tương lai không đoán trước được nhưng hy vọng chúng tôi sẽ có được kết quả tốt đẹp.

Nhiều năm qua tôi vẫn sống trong sự bảo bọc, yêu thương của gia đình nội ngoại. Nhưng về gia đình riêng, từ lúc mẹ mất tôi thấy mình cô độc. Tôi cũng đã phải trải qua quá nhiều sóng gió trong công việc và cuộc sống. Giờ đây tôi hy vọng đường tình duyên của bản thân sẽ suôn sẻ, không gặp phải bất cứ điều gì tiêu cực nữa.

- Chị và bạn trai dự tính thế nào về kế hoạch kết hôn?

Trong vòng 2 năm tới có lẽ tôi sẽ chưa kết hôn. Ngoài việc còn nhiều dự án dang dở, tôi vẫn còn đang để tang mẹ. Tôi muốn khi làm vợ mình phải tạm gác lại công việc để vun vén tổ ấm. Hiện tôi chỉ muốn nói với mọi người rằng Diễm My rất ổn về tình cảm. 

Tuấn Chiêu

Diễm My: 'Tôi và Nhan Phúc Vinh đã hết mình cho vai diễn'

Diễm My: 'Tôi và Nhan Phúc Vinh đã hết mình cho vai diễn'

Diễm My chia sẻ cô luôn yêu mến, trân trọng Nhan Phúc Vinh, người bạn diễn trong "Tình yêu và tham vọng".