Sáng 7/3, rất nhiều diễn viên nổi tiếng của truyền hình như: Bảo Thanh, Hồng Diễm, Mạnh Trường, Lan Phương, Phương Oanh, Quốc Trường... đều chia sẻ 5 điều cần làm nhất vào thời điểm này ngay sau khi Hà Nội ghi nhận thêm một ca nhiễm mới Covid-19 . 

Diễn viên Bảo Thanh cũng liên tục chia sẻ các thông tin chính thống trên trang cá nhân hơn 750 nghìn người theo dõi. Cô kêu gọi người dân 'hãy bình tĩnh' bởi "nhu yếu phẩm của Việt Nam rất nhiều đừng vội vàng nghe lời đồn thổi hay kích động từ các nguồn để đi mua hàng bằng mọi giá".

Dàn sao 'Về nhà đi con', 'Hoa hồng trên ngực trái' đều không tích trữ đồ ăn
Quốc Trường, Bảo Thanh

Nữ diễn viên 'Về nhà đi con' cũng kêu gọi: "Hãy nâng cao ý thức bản thân trong vệ sinh phòng dịch. Hạn chế đi lại và tụ tập đông người. Hãy tự cách ly nếu nghi ngờ. Tự chủ động tìm kiếm thông tin và đối chứng. Hoảng loạn và tự ý di cư lúc này là chính chúng ta tự giết chúng ta và con cháu mình. Bảo Thanh cũng xin người dân không tích trữ đồ quan trọng nhất là thường xuyên rửa tay''. 

Diễn viên Quốc Trường của 'Về nhà đi con' dù không sống ở Hà Nội nhưng vẫn chia sẻ 5 điều tuyệt đối không nên làm lúc này trên trang cá nhân có gần nửa triệu người theo dõi: "Điều chúng ta cần làm nhất lúc này để bảo vệ mình và những người chung quanh. Hãy chia sẻ nó để mọi người cùng biết. Tuyệt đối không hoang mang hoảng loạn và ồ ạt mua đồ dự trữ". 

Dàn sao 'Về nhà đi con', 'Hoa hồng trên ngực trái' đều không tích trữ đồ ăn
Diễn viên Phương Oanh 

Diễn viên Phương Oanh cho hay đêm qua nghe tin cô cũng hoang mang nhưng đã tự trấn an bản thân phải bình tĩnh, tỉnh táo, vững vàng để chắt lọc thông tin, cẩn trọng tự bảo vệ bản thân và người thân xung quanh mình.

Nữ diễn viên "Quỳnh búp bê" chia sẻ với VietNamNet: "Tôi cũng có mua thêm ít đồ để phục vụ cho mấy ngày tới hạn chế ra ngoài đường và ăn ngoài chứ cũng không tích trữ mua quá nhiều vì vẫn đặt niềm tin là chúng ta sẽ kiểm soát được dịch sớm. Giờ không gì bằng việc phải vững vàng, tin tưởng và nghiêm túc trong việc thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh".

Phương Oanh cho biết cô cũng ý thức được việc bản thân không được vội vã bất cẩn để còn trấn an mọi người dù mọi kế hoạch, lịch trình cũng vì dịch mà đóng băng hết. "Không ai muốn thế điều không hay trong cuộc sống nhưng cũng phải ý thức cao độ trong việc bảo vệ bản thân và cộng đồng giai đoạn này", nữ diễn viên nói. 

Dàn sao 'Về nhà đi con', 'Hoa hồng trên ngực trái' đều không tích trữ đồ ăn
Diễn viên Hồng Diễm chia sẻ 5 điều không nên làm vào lúc này. 

Diễn viên Hồng Diễm cũng vừa chia sẻ dòng trạng thái khuyên 5 điểm không nên làm vào lúc này và kêu gọi cộng đồng hãy cùng nhau vững tin đẩy lùi dịch bệnh. Chia sẻ với VietNamNet, Khuê của 'Hoa hồng trên ngực trái' nói: "Nhà tôi vẫn chưa mua gì, sáng nay mẹ tôi ra chợ cũng mua được đúng bó hoa để mai thắp hương rằm".

Tuy nhiên nữ diễn viên vững tin: "Tôi tin Việt Nam mình đang làm rất tốt, không chủ quan từ đầu nên sẽ ứng phó với dịch tốt. Cũng mong là mọi chuyện sớm ổn định để kinh tế không ảnh hưởng quá nặng". 

Diễn viên Mạnh Trường cũng lan toả thông điệp "thật sự bình tĩnh và tỉnh táo" cùng 5 điều không nên làm vào thời điểm này gồm: Không hoang mang, không hoảng loạn; Không lan truyền thông tin bịa đặt; Không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng; Không ồ ạt đi mua đồ dự trữ; Không ồ ạt di chuyển khỏi nơi cư trú. 

 

Nam diễn viên "Sinh tử" chia sẻ với VietNamNet: "Lo chắc chắn là lo nhưng vẫn phải bình tĩnh và chắt lọc thông tin. Mong mọi thứ sớm ổn định". 

Dàn sao 'Về nhà đi con', 'Hoa hồng trên ngực trái' đều không tích trữ đồ ăn
 Diễn viên Mạnh Trường 

Vừa chuyển vào TP.HCM nhưng khi nghe tin Hà Nội phát hiện ca mắc đầu tiên, diễn viên Lan Phương lập tức lên tiếng kêu gọi: "Chúng ta cùng là những người hiểu biết để cuộc sống của chính mình tốt đẹp hơn nhé. Và hãy nhớ là khẩu trang không thực sự giúp tránh dịch nếu bạn đang khoẻ mạnh, quan trọng nhất là rửa tay sát khuẩn thường xuyên". 

Diễn viên Ngọc Quỳnh - vai Thái trong 'Hoa hồng trên ngực trái cũng chia sẻ: "Không nên hoang mang vì bệnh dịch... Hãy giữ vệ sinh chung, nếu thấy bất ổn hãy tự cách ly vì cộng đồng...". 

'Người Hà Nội chưa bao giờ thiếu kiên cường'

Diễn viên Hoàng Yến vai ''Cô Xuyến" của phim ''Về nhà đi con" tin tưởng Hà Nội vốn thâm nghiêm và kiên cường nên cô tin chắc những việc dịch bệnh sẽ sớm qua. ''Chỉ cần chúng ta mỗi công dân của Việt Nam đang sinh sống, làm việc, dù là người Hà Nội hay từ đâu đến Hà Nội lúc này phải bình tĩnh, đủ sáng suốt để không tự đưa bản thân vào nỗi sợ hãi không đáng có. Sự xôn xao lo lắng đẩy đến sự duy ý trí làm chúng ta nghĩ đến những động thái tiêu cực. Từ những động thái này bản năng tự thân bảo vệ sẽ trỗi dậy thế là chúng ta hè nhau đi mua đồ tích trữ, chúng ta né tránh, chúng ta trốn chạy...

Rất mong bà con liên quan trực tiếp ở khu khu vực Châu Long – Trúc Bạch đừng cố tình đi sơ tán khi chưa được kiểm định y tế, sự mất bình tĩnh của bà con sẽ làm rối thêm và khó khăn thêm cho cơ quan chức năng lúc này.

Dàn sao 'Về nhà đi con', 'Hoa hồng trên ngực trái' đều không tích trữ đồ ăn
Diễn viên Hoàng Yến.

Để mua đồ vào những thời điểm này chúng ta sẽ phải tập trung để xếp hàng vì quá nhiều người có trùng ý nghĩ như chúng ta. Sự tập trung đông người lúc này chính là mối nguy cơ và là điều kiện cho Virus phát tán (nếu có). Người Hà Nội hay những ai đang sống tại Hà Nội lúc này hơn bao giờ hết phải tĩnh tâm, tự phân tích tình hình và tin tưởng vào những gì Chính Phủ đã làm được. Đừng để bản thân bị những tin tức thất thiệt đưa mình đi quá xa .

Chúng ta hãy tránh tập trung nơi đông người, vệ sinh cá nhân và nơi ở sạch sẽ, uống nhiều nước, nấu nướng tại gia tránh ăn hàng ăn hiệu, uống nhiều nước. Mở cửa đón gió, đón nắng. Nếu phải di chuyển không được quên khẩu trang.

Hà Nội của chúng ta sẽ không bao giờ thua cuộc! Mỗi công dân là một chiến sĩ kiên cường. Người Hà Nội cũng chưa bao giờ là những người ích kỉ chỉ nghĩ cho bản thân mà quên đi trách nhiệm của một người công dân gương mẫu" - diễn viên Hoàng Yến chia sẻ.

Mỹ Anh - Tình Lê

Diễn viên Bảo Thanh giàu tới mức độ nào?

Diễn viên Bảo Thanh giàu tới mức độ nào?

Mua thêm nhà mới chỉ sau nửa năm, sở hữu 3 bất động sản ở tuổi 30, Bảo Thanh giàu đến đâu?