Clip cảnh phim có ông Trump bị cắt

Hàng chục năm qua, loạt phim Ở nhà một mình (Home Alone) về cậu bé Kevin McCallister do Macaulay Culkin đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu được hàng triệu người trên thế giới xem lại vào mỗi dịp Giáng sinh, năm mới. Các đài truyền hình cũng đua nhau chiếu lại các phần phim để phục vụ người xem. 

Tuy nhiên, mới đây, đài CBC của Canada đã phát lại phần 2 của Ở nhà một mình với tựa Lost in New York (Lạc lối ở New York) sản xuất năm 1992 mà không có sự xuất hiện của diễn viên phụ Donald Trump - nay là Tổng thống Mỹ. Điều này khiến rất nhiều khán giả phẫn nộ.  

Đài truyền hình gây phẫn nộ vì cắt cảnh có ông Trump khỏi phim 'Ở nhà một mình'
Cảnh phim này hoàn toàn bị cắt khỏi 'Ở nhà một mình 2'. 

Người phát ngôn của CBC Canada đã lên tiếng xác nhận: "Nhiều năm qua Ở nhà một mình 2 luôn trong quá trình chỉnh sửa khi phát sóng. Đoạn phim có Donald Trump là một trong vài đoạn phim bị cắt bởi chúng không có vai trò quan trọng đối với mạch nội dung. Những đoạn này đã bị chỉnh sửa và cắt từ năm 2014 trước khi ông Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ". 

 

 Đoạn phim này là khi Kevin McCallister (Macaulay Culkin) bước vào khách sạn Plaza, chạy về phía ông Trump để hỏi lobby ở khách sạn ở đâu. Khi đó nhân vật khách mời do ông Trump đóng thậm chí không có tên, chỉ nói 1 câu thoại duy nhất: "Đi xuống cuối sảnh rồi rẽ trái".

Đài truyền hình gây phẫn nộ vì cắt cảnh có ông Trump khỏi phim 'Ở nhà một mình'
Con trai ông Trump nói việc cắt đoạn phim của bố là "thảm hại". 

Phần đầu của Ở nhà một mình ra rạp tháng 11/1990 dù có chi phí 18 triệu USD nhưng đã thu về 476.7 triệu USD. Phần 2 công chiếu 2 năm sau đó cũng đã mang về cho 20th Century Fox 359 triệu USD dù chi phí sản xuất chỉ có 28 triệu USD. Đây cũng được đánh giá là series phim thu lời bậc nhất của Hollywood.

Mời quý vị xem clip:

Mỹ Anh

Hương Giang đóng chính trong phim chuyển giới đầu tiên của Việt Nam

Hương Giang đóng chính trong phim chuyển giới đầu tiên của Việt Nam

Lấy cảm hứng từ chính cuộc đời Hương Giang, 'Sắc Đẹp Dối Trá' là bộ phim lần đầu tiên khai thác đề tài chuyển giới trên màn ảnh rộng.