Cuộc đua trên sóng giờ vàng của ba diễn viên 'Quỳnh búp bê'

3 gương mặt phủ sóng dày đặc trên sóng giờ vàng suốt 3 năm

Năm 2018, Quỳnh búp bê đã gây sốt sóng giờ vàng VTV, đẩy Phương Oanh, Thu Quỳnh, Thanh Hương thành những gương mặt hot nhất nhì màn ảnh truyền hình. 

Kể từ đó đến nay, bộ ba diễn viên này xuất hiện với tần suất dày đặc trên truyền hình với các phim nối sóng nhau. Phương Oanh sau bước đệm là vai phụ trong Nàng dâu order lại tiếp tục đóng chính trong Cô gái nhà người ta, Lựa chọn số phận, Những ngày không quên và gần đây tiếp tục gây sốt màn ảnh với Hương vị tình thân. Nữ diễn viên sinh năm 1989 liên tục thay đổi hình ảnh và chứng tỏ khả năng diễn xuất đa dạng trong các hình tượng nhân vật khác nhau. 

Cuộc đua trên sóng giờ vàng của ba diễn viên 'Quỳnh búp bê'
 Phương Oanh trong 'Hương vị tình thân'.

Trong khi đó, Thu Quỳnh tiếp tục bứt phá sau Quỳnh búp bê với vai Thu Huệ trong bom tấn màn ảnh 2019 Về nhà đi con. Sau Những ngày không quên, nữ diễn viên sinh năm 1988 tiếp tục góp mặt trong phim Lửa ấm. Tuy nhiên bộ phim được đánh giá là thất bại của màn ảnh năm 2020, trong đó có vai tiểu tam Ngọc của Thu Quỳnh. Hiện tại nữ diễn viên tiếp tục góp mặt trong phim 120 tập Hương vị tình thân, trong tuyến nhân vật tình địch với Phương Oanh. 

Cuộc đua trên sóng giờ vàng của ba diễn viên 'Quỳnh búp bê'
 Thu Quỳnh trong 'Hương vị tình thân'. 

Còn Thanh Hương, sau Lan cave trong Quỳnh búp bê, nữ diễn viên tiếp tục góp mặt trong các phim Những ngày không quên, Nàng dâu orderHướng dương ngược nắng với những dạng vai khác nhau. Tuy nhiên với Mùa hoa tìm lại vừa lên sóng VTV, đây là lần đầu tiên Thanh Hương đảm nhiệm vai chính sau thời gian dài chỉ chuyên trị các vai phụ. 

Cuộc đua trên sóng giờ vàng của ba diễn viên 'Quỳnh búp bê'
Thanh Hương trong 'Mùa hoa tìm lại'. 

Xuất hiện liên tục trên màn ảnh trong các dự án phim nối tiếp nhau trong 3 năm là thách thức với bất cứ diễn viên nào khi họ đã trở nên nhờn mặt trên màn ảnh, dễ tạo cảm giác nhàm chán cho người xem. Dù có thay đổi đến mấy về tạo hình thì vẫn gương mặt đó, nét diễn đó, dù vào các nhân vật có ngoại hình và tính cách khác hẳn nhau thì cũng không dễ để vượt qua cái bóng của những vai diễn cũ thành công đã ghi dấu ấn mạnh với khán giả. 

Nỗ lực thoát cái bóng quá lớn của chính mình

Thanh Hương trong lần đầu đóng vai chính, nữ diễn viên đánh giá nhân vật Lệ trong Mùa hoa tìm lại khó hơn vai Lan trong Quỳnh búp bê. Với vai diễn biến hóa đa dạng với cảm xúc thay đổi liên tục, Thanh Hương nói vai Lệ khiến cô mệt hơn rất nhiều với nhiều cảnh khó. Thêm vào đó, lần đầu đóng vai chính cũng tạo áp lực cho nữ diễn viên khi gần như xuất hiện ở hầu hết các cảnh quay. 

Cuộc đua trên sóng giờ vàng của ba diễn viên 'Quỳnh búp bê'

Tuy nhiên cô cũng chia sẻ vì có vào vai nào đều là Thanh Hương nên không thể làm khác 100%, chỉ làm theo cảm nhận của diễn viên. Sau vài tập phát sóng, vai Lệ của Thanh Hương nhận được nhiều phản hồi tốt của người xem. Do phim còn chặng đường dài ở phía trước nên hiện tại còn quá sớm để khẳng định vai Lệ có vượt qua được cái bóng của Lan cave hay không. 

Thanh Hương trong trích đoạn phim 'Mùa hoa tìm lại'

 

Trong khi đó, Thu Quỳnh dù đã có vai Thu Huệ thành công trong Về nhà đi con nhưng vẫn chưa có vai nào đủ sức vượt qua My 'sói' của Quỳnh búp bê. Vai diễn hay, cộng với sự lột xác trong tạo hình và diễn xuất của Thu Quỳnh đã khiến vai diễn trở thành cột mốc khó vượt qua với bản thân nữ diễn viên. Thừa nhận vai Ngọc trong Lửa ấm là một bước lùi của chính mình, Thu Quỳnh đã có sự chuẩn bị kỹ càng khi trở lại với vai Khánh Thy trong Hương vị tình thân.

Cuộc đua trên sóng giờ vàng của ba diễn viên 'Quỳnh búp bê'

Ngoài việc thay đổi hình ảnh, giảm 5 kg trước khi vào vai và giữ nguyên cân nặng suốt thời gian đóng phim đến cả năm thì Khánh Thy vẫn là thách thức lớn với Thu Quỳnh khi bản thân nhân vật có cảm xúc và hoàn cảnh phức tạp. Thu Quỳnh thừa nhận với VietNamNet rằng Khánh Thy là vai diễn khó nhất với cô kể từ khi quay lại màn ảnh (phim Sống chung với mẹ chồng năm 2017). 

Thực tế Hương vị tình thân mới lên sóng được 7 tuần và Khánh Thy chưa có nhiều đất diễn cho Thu Quỳnh. Do vậy khán giả sẽ phải chờ đợi ở các tập sau để theo dõi sự hóa thân của Thu Quỳnh. Tuy nhiên không dễ để Khánh Thy vượt qua cái bóng quá lớn của My sói 3 năm trước. 

Thu Quỳnh trong Hương vị tình thân 

Trong bộ ba, Phương Oanh là nữ diễn viên đóng vai chính nhiều nhất kể từ Quỳnh búp bê. Sau Thiên Trang của Lựa chọn số phận, nữ diễn viên tiếp tục đảm nhiệm vai Phương Nam trong 120 tập phim Hương vị tình thân. Đến thời điểm hiện tại, dù phim mới lên sóng 34 tập nhưng có thể thấy Phương Oanh đã đủ sức vượt qua cái bóng của Quỳnh búp bê gắn liền với tên tuổi cô suốt 3 năm qua nhờ vai Phương Nam vô cùng cá tính, vốn là làn gió lạ trên màn ảnh.  

Cuộc đua trên sóng giờ vàng của ba diễn viên 'Quỳnh búp bê'

Phương Oanh từng tuyên bố sẽ tạm dừng đóng phim một thời gian sau Lựa chọn số phận nhưng vai Phương Nam đã kéo cô trở lại guồng quay làm phim. Nữ diễn viên đã phải tăng 6 kg để có ngoại hình mũm mĩm hợp với nhân vật, thậm chí hy sinh mái tóc dài quen thuộc, chấp nhận mặc trang phục tomboy cá tính để đảm nhiệm vai Phương Nam. Phương Oanh lăn xả vì vai diễn, thậm chí bị thương trong quá trình quay khiến chân cô để lại vết sẹo dài. 

Phương Nam cũng là vai diễn mà khán giả phản ứng đảo chiều liên tục, tranh cãi dữ dội về diễn xuất của Phương Oanh khiến 2 tuần đầu phim phát sóng nữ diễn viên bị stress. Song đến thời điểm này Phương Oanh dường như đang có thêm vai diễn ghi dấu ấn trong sự nghiệp của một diễn viên tay ngang. 

Phương Oanh trong trích đoạn phim Hương vị tình thân 

Hiện cả Hương vị tình thân Mùa hoa tìm lại đều đang phát sóng. Và Thu Quỳnh, Phương Oanh, Thanh Hương còn cả chặng đường dài phía trước để chinh phục khán giả và chứng tỏ khả năng diễn xuất của bản thân. 

Mỹ Anh 

Diễn viên Thu Quỳnh phải ép cân, nhịn ăn vì vai diễn Khánh Thy

Diễn viên Thu Quỳnh phải ép cân, nhịn ăn vì vai diễn Khánh Thy

Thu Quỳnh nói cô không thích mình gầy quá nhưng vì yêu cầu của vai diễn nên dù rất thèm nhưng nữ diễn viên không được phép ăn nhiều để tránh tăng cân.