Ngoài những vai diễn chính kinh điển như Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng thì Tây Du Ký còn được biết đến với những diễn viên phụ xinh đẹp và tài năng. Trong đó, không thể không kể đến mỹ nhân Lý Linh Ngọc trong vai Thỏ Ngọc.

'Thỏ Ngọc' xinh đẹp trong Tây Du Ký 30 năm trước hiện sống ra sao?
Lý Linh Ngọc vào vai Thỏ Ngọc vô cùng xinh đẹp và tinh tế.

Lý Linh Ngọc được đạo diễn Dương Khiết lựa chọn qua một bức ảnh bìa mà không qua buổi thử vai hay thử giọng như các vai diễn khác. Trong một lần xem tạp chí Elephant Movie, bà yêu thích vẻ đẹp ngọt ngào và trong sáng của cô gái trên bìa tạp chí nên quyết định mời Lý Linh Ngọc vào vai diễn Thỏ Ngọc.

'Thỏ Ngọc' xinh đẹp trong Tây Du Ký 30 năm trước hiện sống ra sao?
Bìa tạp chí của Lý Linh Ngọc với nét đẹp ngọt ngào và trong trẻo.

Lý Linh Ngọc vốn là thành viên của đoàn nhạc kịch nhưng sau đó cô đã chuyển sang đoàn ca múa nhạc Phương Đông. Cô không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn có giọng hát trong trẻo, ngọt ngào và nhảy rất tốt. Khi tìm được Lý Linh Ngọc, đạo diễn Dương Khiết không chỉ muốn cô vào vai Thỏ Ngọc mà còn muốn cô đảm nhận ca khúc "Thiếu nữ Thiên Trúc".

'Thỏ Ngọc' xinh đẹp trong Tây Du Ký 30 năm trước hiện sống ra sao?
Người đóng thế Lý Linh Ngọc trong cảnh quay ngã xuống nước.

Trong  kịch bản vai công chúa Thiên Trúc có đoạn vì thất vọng, công chúa định nhảy sông tự tử. Do Lý Linh Ngọc không biết bơi nên Dương Khiết muốn tìm người đóng thế nhưng cô nhất định muốn quay cảnh này nên bà đã hỏi mọi người trong đoàn phim tình nguyện xuống nước trước để đỡ cô.

Khi đó, rất nhiều người đã xung phong nhưng Dương Khiết đã chọn 3 người ngụp dưới nước để kéo Lý Linh Ngọc lên ngay khi cô ngã xuống. Nhưng khi đạo diễn vừa hô "bắt đầu", Lý Linh Ngọc còn chưa rơi xuống nước, 3 chàng trai trong đoàn phim đã vội vàng ngoi lên đỡ lấy cô vì sợ cô bị sặc nước. Đạo diễn Dương Khiết đã bỏ cảnh quay này và tìm người thay thế.

'Thỏ Ngọc' xinh đẹp trong Tây Du Ký 30 năm trước hiện sống ra sao?
Lý Linh Ngọc ở tuổi 57.
 

Năm 1984, khi Lý Linh Ngọc chuyển sang làm việc tại đoàn ca vũ nổi tiếng Đông Phương cũng là lúc cô tìm được một nửa hạnh phúc khi mới 21 tuổi.

Thế nhưng, 5 năm sau khi kết hôn, mâu thuẫn gia đình đã khiến cuộc hôn nhân của cô đổ vỡ. Đây cũng là nguyên nhân khiến Thỏ Ngọc Lý Linh Ngọc quyết tâm vực dậy tinh thần và tìm lại danh tiếng khi xưa.

'Thỏ Ngọc' xinh đẹp trong Tây Du Ký 30 năm trước hiện sống ra sao?
Lý Linh Ngọc và con trai sống rất vui vẻ và hạnh phúc.

Khi sự nghiệp đạt tới đỉnh cao, Lý Linh Ngọc tái hôn cùng doanh nhân gốc Canada và có một người con trai. Cuộc hôn nhân không kéo dài được bao lâu lại đi tới đổ vỡ.

Sau ly hôn, Lý Linh Ngọc mở công ty văn hoá Thiên địa Hoa Ngọc và trở lại công việc ca hát của mình. Dù đã bước sang tuổi 57 nhưng nhan sắc của nàng Thỏ Ngọc năm nào vẫn vô cùng đằm thắm và ngọt ngào. Cuộc sống giàu có và viên mãn cùng với con trai ở thời điểm hiện tại luôn là niềm vui, niềm hạnh phúc của nàng mỹ nhân Tây Du Ký.

Lý Linh Ngọc trong Tây Du Ký:

Thu Vũ

Quan Âm Bồ Tát của 'Tây du ký' nhân từ và hiền hậu ở tuổi 77

Quan Âm Bồ Tát của 'Tây du ký' nhân từ và hiền hậu ở tuổi 77

Hiếm khi xuất hiện trước ống kính, hình ảnh mới nhất về Quan Âm Bồ Tát Tả Đại Phân vẫn luôn khiến khán giả bồi hồi nhớ lại vai diễn năm nào bởi sự phúc hậu và nhân từ của bà.