Thủy Hử là tác phẩm truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thi Nại Am, được đánh giá là một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc.

Cho đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã được làm lại khá nhiều phiên bản khác nhau, tuy nhiên gây ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng khán giả phải kể đến bản 1998. Dàn diễn viên chính trong phim cũng nhờ đó mà nhanh chóng lên như diều gặp gió và trở thành các sao lớn thời bấy giờ. Sau 21 năm, cuộc sống và sự nghiệp của họ đều có nhiều thay đổi lớn.

1. Nam diễn viên Lý Tuyết Kiện vai Tống Giang

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 1

Trại chủ Lương Sơn Bạc - Tống Giang do nam diễn viên gạo cội Lý Tuyết Kiện thủ vai

Lý Tuyết Kiện là một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh Trung Quốc, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong Hội điện ảnh Trung Quốc. Sau thành công xuất sắc của vai diễn Tống Giang, ông tạm rời xa phim trường do phát hiện bị ung thư vòm mũi họng (năm 2000).

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 2

Lý Tuyết Kiện vượt qua bệnh tật và trờ lại diễn xuất

Nhờ kiên trì điều trị, năm 2002 ông đã lại quay lại với nghệ thuật thứ 7 với nhiều vai diễn lớn trong các tác phẩm nổi tiếng như Tình yêu cây sơn tra, Hậu tam quốc, Tân bến Thượng Hải, Danh gia vọng tộc... .

Cho đến nay, Lý Tuyết Kiện gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá của hội điện ảnh Trung Quốc như giải Hoa Mai, giải Kim Kê, giải Kim Mã, giải Kim Ưng, giải Bách Hoa,...

2. Nam diễn viên Đinh Hải Phong vai Võ Tòng

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 3

Nam diễn viên Đinh Hải Phong từng gây ấn tượng với vai Võ Tòng

Võ Tòng là một trong những nhân vật để lại ấn tượng khá sâu đậm trong lòng khán giả bởi trí dũng song toàn và trượng nghĩa. Nhờ lột tả thành công những đặc điểm này của nhân vật, nam diễn viên Đinh Hải Phong nhanh chóng chiếm được cảm tình của người xem và là một trong những ngôi sao sáng thời bấy giờ.

Sau vai diễn Võ Tòng, Đinh Hải Phong cũng xuất hiện tại nhiều dự án phim lớn như Hoàng đế và thích khách (1999), Anh hùng xạ điêu (2003), tiệc Hồng Môn (2011), Chiến lang (2017)...

Ngoài ra, Đinh Hải Phong còn là một thành viên của nhóm nhạc Sơn Hổ, cũng nhờ đó ông có cơ hội gặp gỡ và quen biết với cô giáo mầm non Đường Ca - người trở thành vợ ông sau này.

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 4

Đinh Hải Phong sẽ tiếp tục vào vai Võ Tòng trong tác phẩm mới

Gần đây, Đinh Hải Phong lại xuất hiện trong trang phục Võ Tòng quen thuộc, được biết ông sẽ tham gia bộ phim Võ Tòng trừ gian, kể tiếp các câu chuyện về cuộc đời của anh hùng Võ Tòng. Mặc dù đã 50 tuổi nhưng khi lại một lần nữa vào vai Võ Tòng, Đinh Hải Phong vẫn toát lên tư thế anh dũng oai phong khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích.

3. Nam diễn viên Tang Kim Sinh vai Lỗ Trí Thâm

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 5

Tang Kim Sinh thể hiện thành công nhân vật Lỗ Trí Thâm

Nhắc đến Lương Sơn Bạc, khán giả chắc hẳn không thể quên được nhân vật Lỗ Trí Thâm hảo hán trượng nghĩa, thay trời hành đạo do nam diễn viên Tang Kim Sinh thủ vai. Ngoài tạo hình giống nhân vật được miêu tả trong truyện, khả năng diễn xuất của Tang Kim Sinh cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Không dừng lại ở đó, ông còn được đông đảo khán giả yêu mến qua các bộ phim Tiếu ngạo giang hồ (2001)- vai Bất Giới hòa thượng, Hoàn Châu Cách Cách 3, Tây Du Ký - vai Trư Bát Giới, Xích Bích, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Liêu Trai chí dị, ....

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 6
 

Tang Kim Sinh gặt hái được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá

Hiện ông vẫn nỗ lực cống hiến cho nền điện ảnh Trung Quốc và gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá.

4. Nam diễn viên Chu Dã Mang vai Lâm Xung

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 7

Nam diễn viên Chu Dã Mang vai Lâm Xung

Lâm Xung có thể coi là vai diễn làm nên tên tuổi của nam diễn viên Chu Dã Mang, ông được đông đảo khán giả yêu mến và có thêm nhiều cơ hội ở các dự án lớn như Trường hận ca, Liêu Trai chí dị 2,...

Ông gặt hái được nhiều giải thưởng lớn như Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại giải Kịch nói Tá Lâm, giải thưởng Mai Hoa uy tín của ngành kịch nói Trung Quốc (2014) và giải thưởng cao quý Bạch Ngọc Lan được trao hồi tháng 4/2018.

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 8

Chu Dã Mang còn được biết đến là MC và diễn viên lồng tiếng

Ngoài ra, Chu Dã Mang còn được biết đến là MC và diễn viên lồng tiếng với các tác phẩm Tân Tây Du Ký (2010), Tân Hồng Lâu Mộng (2010), Võ Tắc Thiên bí sử (2012)....

Sau đổ vỡ hôn nhân với nữ diễn viên Hề Mỹ Quyên, hiện Chu Dã Mang đang sống cùng người vợ thứ hai Vương Chi Hạ, ông gần như rút khỏi showbiz nhưng vẫn rất tâm huyết với kịch nói và nghề MC.

5. Nam diễn viên Địch Nãi Xã vai Dương Chí

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 9

Nam diễn viên Địch Nãi Xã qua đời vì ung thư 

Địch Nãi Xã vốn theo nghề cơ khí, ông chính thức theo đuổi nghiệp diễn xuất năm 1977 và theo học tại các trường đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp. Ngoài vai diễn Dương Chí trong Thủy Hử, ông còn tham gia diễn xuất trong các tác phẩm Lý Bạch, Đế quốc mặt trời, ..., là diễn viên Trung Quốc đầu tiên được tham gia đóng phim Hollywood.

Năm 2014, ông qua đời vì ung thư, hưởng dương 58 tuổi.

6. Nam diễn viên Trình Tư Hàn vai Chu Phú

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 10

Nam diễn viên Trình Tư Hàn đảm nhiệm vai "hổ mặt cười" Chu Phú

Chu Phú là nhân vật với biệt danh Hổ mặt cười trong Thủy Hử, do nam diễn viên Trình Tư Hàn thủ vai. Ông vốn dĩ là một lái xe, sau 2 lần tai nạn nghiêm trọng ông nhận thấy nghề này không phù hợp với mình và quyết định đổi nghề.

Năm 1989, nhờ cơ duyên với đạo diễn Trương Cường, ông chính thức gắn bó với nghiệp diễn.

Ngoài vai diễn Chu Phú trong Thủy Hử, ông còn góp mặt trong nhiều tác phẩm như Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành, Phong Vân tranh bá, Võ lâm ngoại truyện, Tây du ký - mối tình ngoại truyện....

Các anh hùng Lương Sơn Bạc thay đổi thế nào sau hơn 2 thập kỷ? - 11

Ngày 6/11/2019, ông qua đời do nhồi máu cơ tim, để lại bao tiếc nuối trong lòng đồng nghiệp và người hâm mộ. Trình Tư Hàn mất vì nhồi máu cơ tim vào ngày 6/11/2019

Theo Dân Việt

Sao nổi danh màn ảnh Việt bỏ hào quang sang Mỹ định cư

Sao nổi danh màn ảnh Việt bỏ hào quang sang Mỹ định cư

Dù đang nổi tiếng, nhận được nhiều tình cảm từ khán giả, nhưng nhiều diễn viên vẫn quyết định từ bỏ ánh hào quang nghệ thuật để chọn cuộc sống mới nơi đất khách quê người.