Phim 420 tỷ của Trấn Thành đại diện Việt Nam dự Oscar
Trấn Thành trong phim 'Bố già'.

Đại diện Cục Điện ảnh xác nhận với VietNamNet, phimBố già đã được chọn là đại diện Việt Nam gửi tranh vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar năm tới.

Bố già sẽ tranh giải với tên tiếng Anh Dad, I’m Sorry. Tuy nhiên việc giành được 1 trong 5 suất đề cử chính thức trong số 93 phim được gửi dự tranh hạng mục này là vô cùng khó khăn. Đây cũng là năm đầu tiên có lượng phim cao kỷ lục được các nước gửi đi Oscar. Trên thực tế chưa có một bộ phim Việt nào có được vinh dự này trong các lần gửi đi tranh đề cử trước đây. 

Mặc dù vậy việc chọn Bố già đi Oscar là hoàn toàn xứng đáng bởi đây là tác phẩm điện ảnh nổi bật nhất của Việt Nam phát hành trong năm nay. Không chỉ lấy được cảm xúc của người xem, bộ phim đầu tay do Trấn Thành đồng viết kịch bản, đạo diễn và đóng chính đã lập kỷ lục doanh thu với hơn 420 tỷ đồng cho đến thời điểm này dù chi phí sản xuất chỉ khoảng 23 tỷ đồng. 

 

Bố già mới đây cũng là bộ phim giành nhiều giải nhất tại LHP Việt Nam 2021 diễn ra tại Huế với 4 giải, trong đó có Bông sen bạc, Kịch bản hay nhất, Nam chính (Tuấn Trần) và Nữ phụ (Ngân Chi) xuất sắc nhất.

Mỹ Anh

LHP Việt Nam 2021 gọi tên Trấn Thành, NSND Lê Khanh

LHP Việt Nam 2021 gọi tên Trấn Thành, NSND Lê Khanh

Trấn Thành giành giải Kịch bản hay nhất nhờ phim 'Bố già' còn NSND Lê Khanh thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải tối 20/11 tại Huế.