Birds of Prey - bộ phim thứ 8 trong vũ trụ điện ảnh DC và được xem như một phần ngoại truyện của Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử) năm 2016.   

Phim lấy bối cảnh sau khi Batman đã rời khỏi Gotham, bỏ lại thành phố bị các thế lực tội phạm hoành hành.  

Ngay từ đầu trailer, người hâm mộ đã biết tình trạng độc thân của Harley Quinn. Chia tay Joker và không còn là bóng hồng “đòi sống đòi chết” lẽo đẽo bên cạnh Hoàng tử hề giới tội phạm của Gotham, Harley quyết định khởi động chiến dịch làm mới bản thân và bắt đầu một hành trình mới của riêng mình. Và cuối cùng nàng đã tìm thấy những người tri kỷ mới và nhập hội nữ siêu anh hùng thành phố Gotham lấy tên là Birds of Prey. 

Người tình Joker cùng hội nữ quái chất phát ngất trong trailer đầu tiên của 'Birds of Prey'
Margot Robbie trong vai Harley Quinn. 

Phần phim này sẽ theo chân Harley Quinn cùng những người bạn mới thực hiện nhiệm vụ giải cứu cô bé Cassandra Cain (người mà theo nhiều bản truyện có thể sẽ trở thành Batgirl sau này) khỏi tay phản diện Black Mask. 

 

Cũng giống như trong Suicide Squad, Harley Quinn tái xuất trong phim mới với ngoại hình nóng bóng, vũ khí trang bị tận răng và điên dại không kém phần phim trước. Nhưng lần này, cô nàng ngang tàn, lỳ lợm hơn, ra dáng thủ lĩnh hơn và cũng theo đuổi “phong trào nữ quyền” mạnh mẽ hơn với hàng loạt câu thoại chất lừ: “Tôi là kẻ duy nhất chúng nên sợ”; “Không phải các người. Không phải Ngài J”.

Người tình Joker cùng hội nữ quái chất phát ngất trong trailer đầu tiên của 'Birds of Prey'
 Birds of Prey là nhóm nữ siêu anh hùng “có tiếng có miếng” của vũ trụ DC với những thành viên có xuất thân không hề tầm thường. 

Nhìn qua trailer và loạt hình ảnh nhá hàng của phim là có thể thấy ngay phong cách và tinh thần “đầy sắc màu rực rỡ” mới mẻ mà bộ phim thể hiện. Không u sầu, não nề như Batman v Superman: Dawn of Justice, không “chính kịch” như Wonder Woman hay Aquaman, Birds of Prey là một bộ phim hành động mang hơi hướng phản anh hùng bạo lực đan xen yếu tố hài hước chắc chắn là món ăn độc lạ khó ai có thể bỏ qua đầu năm tới. 

Birds of Prey dự kiến khởi chiếu vào 7/2/2020.

Mỹ Anh

Sợ bạo lực bùng phát, an ninh thắt chặt trong các suất chiếu 'Joker'

Sợ bạo lực bùng phát, an ninh thắt chặt trong các suất chiếu 'Joker'

An ninh tại hàng chục rạp chiếu phim được thắt chặt với nghi ngại bạo lực sẽ diễn ra trong các suất chiếu phim ''Joker" cuối tuần này.