Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, gần trưa nay (18/9), bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình - Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão số 5, ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; ở đảo Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh Trung Bộ đã có mưa rất to, lượng mưa 100-300mm.

Bão số 5 phá tan bối cảnh gần 2 tỷ phim 'Gái già lắm chiêu V'
Bức tường cao 3,5 m của phim ''Gái già lắm chiêu V'' bị bão xô đổ.

Phim 'Gái già lắm chiêu V' hiện đang quay ở Huế cũng chịu thiệt hại không nhỏ bởi bão số 5. Đạo diễn Nam Cito cho  biết rất bất ngờ khi thấy bối cảnh Bạch trà viên của phim trị giá gần 2 tỷ đồng đã bị phá tan hoang.

Không chỉ vậy, đoàn phim đang vất vả nghĩ cách để các diễn viên có mặt tại địa điểm quay trong khi các chuyến bay đều đã bị hủy. Các diễn viên chưa thể bay ra Huế được gồm Hạnh Thuý, Cao Thiên Trang, Thuỳ Dương, Cao Ngân, Anh Dũng và Jun Vũ.

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết sáng 18/9 đã họp báo đội sản xuất gia cố tượng và tháp nước giữa Bạch trà viên, thậm chí bưng các chậu cây đặt xuống đất. Mặc dù đã lường trước đến chuyện sập tường nhưng không ngờ bão gây thiệt hại nặng đến bối cảnh của phim. 

Bối cảnh chính bị bão phá là khu vườn châu Âu được trồng cây, trồng cỏ, dựng tường dây leo, thiết kế từ khoảng sân trống phía sau cung An Định với diện tích gần 500 m2, chi phí khoảng 2 tỷ đồng. Đây cũng là nơi ba chị em do NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn thủ vai thường xuyên xuất hiện diễn chung. Trong bối cảnh này, đoàn phim cũng chuẩn bị hơn 2.000 cây hoa Bạch Trà và các loại cây đặc trưng xứ Huế như Thanh Trà, chanh Huế và bưởi từ miền Bắc để sử dụng bài trí cho khu vườn.

 

Khu vườn châu Âu bị bão tàn phá được thiết kế từ khoảng sân trống phía sau cung An Định

Chia sẻ với VietNamNet, đạo diễn Bảo Nhân cho biết thêm: "Chúng tôi đang gấp rút sửa chữa bối cảnh Bạch trà viên để tiếp tục hoàn thành các cảnh tiếp theo tại cung An Định. Sau hôm nay, khi bão tan chúng tôi sẽ kiểm tra các bối cảnh ngoại như lăng tẩm dự kiến quay để có phương án quay cho phù hợp. Nếu không đáp ứng được tiêu chí chuẩn bị, chúng tôi sẽ dời lịch, dựng lại và quay tiếp sau".

'Gái già lắm chiêu V' là phần thứ 5 của phim Gái già lắm chiêu, cũng được xem là phần quy tụ nhiều diễn viên tên tuổi và tốn nhiều chi phí nhất. Mới đây, nhà sản xuất giới thiệu NSND Hoàng Dũng cũng góp mặt trong đoàn diễn viên. Phim xoay quanh cuộc chiến của ba chị em nhà họ Lý thuộc giới quý tộc ở Huế và dự kiến rạp vào dịp Tết Nguyên đán 2021.

Bảo Nam

Đạo diễn ‘Gái già lắm chiêu’ bị kẻ gian chiếm facebook lừa bạn bè gần 100 triệu

Đạo diễn ‘Gái già lắm chiêu’ bị kẻ gian chiếm facebook lừa bạn bè gần 100 triệu

 - Gần đây, kẻ gian đã chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của đạo diễn Nam Cito để lừa đảo gần 100 triệu đồng từ đối tác, bạn bè và người thân của anh.