- Tự nhận mình là người khó tính trong công việc, giải thích cho sự 'im lặng' trong thời gian này, Nhật Tinh Anh nói, khi nào Tổ nghiệp cho phép thì anh mới được 'ồn ào'.
 
- Vừa trở về sau chuyến lưu diễn ở Đài Loan, anh có điều gì muốn kể với mọi người?

Tôi vừa tham gia chương trình “Đón mừng xuân mới” tại hai thành phố lớn Cao Hùng và Tân Bắc. Đài Loan là một thành phố có nét kiến trúc kết hợp độc đáo giữa hiện đại và cổ kính. Còn con người ở Đài Loan sống rất thoáng. Đây là lần thứ 3 tôi đến nước này biểu diễn, lần nào cũng để lại cho tôi kỷ niệm khó phai mờ về sự yêu thương của khán giả dành cho mình.

Khán giả tại Đài Loan rất dễ thương, họ là những người Việt xa quê hương nên bản thân họ rất yêu thương các ca sĩ Việt Nam sang phục vụ. Tiếp đến, có thể vì những bài hát mà tôi biểu diễn đã được nhiều người dân ở đây biết đến, và chính họ yêu cầu tôi trở lại nên tôi mới được đi nhiều như vậy đó.

- Khi đi nước ngoài, đồ ăn của họ khá xa lạ với khẩu vị người Việt. Anh nhận thấy ẩm thực của Đài Loan thế nào?

Tại Đài Loan hay Trung Quốc có một thứ gia vị rất đặc biệt thường được nêm trong các món ăn, nếu ai không quen đi nhiều thì chắc sẽ hơi khó ăn một chút, còn quen thì sẽ rất ghiền đó. Đặc biệt là món lẩu Đài Loan, ăn vào thì ngon thôi rồi, lần nào qua tôi cũng được ban tổ chức chương trình mời ăn món này.

- Anh làm cách nào để giao tiếp với người bản xứ, bởi họ hầu như rất ít người biết sử dụng tiếng Anh?

Ở Trung Quốc người địa phương ít sử dụng tiếng Anh, nhưng Đài Loan nhiều người biết tiếng Anh hơn. Mà cũng dễ thôi, nếu bí quá thì dùng động từ “to quơ” là dễ nhất. Thích ăn gì thì chỉ, có hình hết. (Cười lớn)
 

- Dạo gần đây, hình như thấy anh có vẻ im lặng hẳn, phải chăng anh đang nghỉ ngơi hay chuẩn bị bùng nổ một dự án âm nhạc nào mới?

Thật ra nghề ca sĩ không cho phép mình im lặng. Nhưng bạn biết đấy, về phần tâm linh mình có Tổ nghiệp và ông trời, nếu cả hai vị thần này không cho phép mình ồn ào thì mình chỉ biết làm tốt nhất những gì đang có. Tại Việt Nam hay bất cứ nơi nào trên thế giới, ca sĩ phải có bài hit mới ồn ào được. Mà bài hit cũng do hai vị thần trên định đoạt. Do đó, tôi vẫn ra đĩa và lưu diễn khắp nơi, bài hát trong các album mặc dù không là hit lớn nhưng vẫn được yêu thích, kể cả khán giả Việt nam tại nước ngoài.

- Anh tin thành công là do Tổ nghiệp?
 


Phải tin chứ! Tổ nghiệp đã chọn tôi và giúp đỡ tôi rất nhiều. Tất nhiên, bên cạnh đó một phần là do chính sức mình nỗ lực.

- Sau Khánh Ngọc, cho đến giờ không thấy anh hát đôi với nữ ca sĩ nào. Vì sao anh lại đặc cách với Khánh Ngọc như vậy?

Tôi cũng đã thử mời vài ca sĩ nữ khác để song ca cho mới lạ, nhưng dường như cái duyên của tôi và Khánh Ngọc vẫn còn đó. Thôi thì cứ theo duyên mà làm. (cười)
 

- Năm nay anh đón Tết ở Việt Nam hay sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình?

Tết này tôi sẽ hát liên tục từ 29 Tết đến ngày 15 luôn. Năm nay tôi hát tại Việt Nam chứ không dám nhận show xa quê nhà nữa. Với lại, trong đợt lưu diễn tại Mỹ vừa qua, tôi cũng đã có dịp đón Giáng sinh và năm mới quây quần bên gia đình mình rồi.

- Ngày Tết ai cũng chuẩn bị cho mình những điều rất riêng và đặc biệt. Với anh, năm con Rồng này có khác gì với năm trước?

Dường như nghệ sĩ có những cái Tết gần giống nhau, cùng biểu diễn trong suốt những ngày này. Tôi cũng vậy, chỉ dành một khoảng thời gian rất ngắn để thu dọn đồ đạc cũ và mua thêm chậu mai, vài thứ lặt vặt thôi. Năm nay tôi đi Mỹ về hơi trễ, rồi phải chuyển nhà nữa nên phần lớn vui xuân cùng khán giả ở tỉnh.

- Luôn tự biết cách tạo niềm vui cho mình, anh có kỷ niệm đặc biệt gì với ngày Tết?

Đó là năm đầu tiên gia đình tôi di dân sang Mỹ, còn một mình tôi ở Việt Nam thôi, đêm giao thừa tôi vừa gọi điện thoại qua Mỹ để vấn an bố mẹ, vừa nói câu “Mẹ ạ” là tôi khóc suốt 5 phút. Nhớ gia đình quá không nói được nên lời luôn. (Cười)


Anh Sơn