Tiết mục mở màn của các nghệ sĩ:

Ca sĩ Tùng Dương ấn tượng với Dàn nhạc Giao hưởng mặt trời khi chơi ăn ý với các nghệ sĩ trong từng tiết mục. "Tôi được biết các nghệ sĩ chỉ có một buổi tập với Dàn nhạc nhưng họ đã bắt nhịp với nhau khá ăn ý, không bị khác màu. Các nghệ sĩ biểu diễn chứ không phải chơi với một tâm thế là một nhà giáo dù có thể ngoài đời họ là vậy hoặc làm giám khảo" - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Tùng Dương ấn tượng với đêm Gala của các nghệ sĩ violon thế giới
Nghệ sĩ Chương Vũ và nghệ sĩ Vilmos Szabadi trong bản Concerto in D minor for 2 violins, cello, strings and continuo, RV 565.

Tùng Dương chia sẻ việc chơi tứ tấu cái khó là phải ăn ý và lắng nghe nhau uyển chuyển, nghe cảm xúc của nhau. Vì vậy nhiều tiết mục trình diễn trong đêm Gala đã tạo nên một phần biểu diễn rất lớp lang và gần như hoàn hảo. Tùng Dương cũng bày tỏ rất tiếc khi 2 tiết mục đầu do vướng lịch không kịp xem nhưng anh khá ấn tượng với phần trình diễn các tiết mục còn lại, trong đó có phần trình diễn cuối cùng.

Tùng Dương ấn tượng với đêm Gala của các nghệ sĩ violon thế giới
Nhạc trưởng Olivier Ochanine và 4 nghệ sĩ chơi tác phẩm Symphony concertante in a minor OP.55.

"Nghệ sĩ Chương Vũ (gốc Việt, quốc tịch Mỹ) trình diễn uyển chuyển, cá tính, đưa cái tôi của mình khéo léo với 3 nghệ sĩ còn lại trong bản Symphony concertante in a minor OP.55 nhưng vẫn nổi trội về sắc thái. Cách anh chơi chuẩn chỉnh một bản cổ điển mà vẫn đưa cảm xúc nghệ sĩ cá nhân vào" - Tùng Dương bày tỏ.

 
Tùng Dương ấn tượng với đêm Gala của các nghệ sĩ violon thế giới
Hai nữ nghệ sĩ Stephanie Chase và Susan Dubois với Concerto for violin, viola and oschestra in e minor, Op.88.

Đêm Gala là dịp hội tụ để các nghệ sĩ thế giới cùng khoe tài, ngón nghề và trưng trổ. Màn kết hợp của Xi Chen, Lorenz Gamma, Chương Vũ, Bùi Công Duy, Susan Dubois, Eugene Osadchy trong bản Concerto in a minor for 4 vilolins, viola, cello, strings and continuo, OP.11 mở màn cho đêm gala du dương đi vào lòng người.

Tùng Dương ấn tượng với đêm Gala của các nghệ sĩ violon thế giới
Các nghệ sĩ trong bản Concerto in a minor for 4 vilolins, viola, cello, strings and continuo, OP.11.

Bên cạnh đó, sự kết hợp của 3 nghệ sĩ Vilmos Szabadi, Chương Vũ, Eugene Osadchy trong bản Concerto in D minor for 2 violins, cello, strings and continuo, RV 565 và hai nữ nghệ sĩ Stephanie Chase và Susan Dubois với Concerto for violin, viola and oschestra in e minor, Op.88 cũng rất hòa quyện, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình. 

Tùng Dương ấn tượng với đêm Gala của các nghệ sĩ violon thế giới
Natalia Likhopoy và Bùi Công Duy trong bản Concerto for violins in D minor, BWV 1043.

Do sức khỏe không tốt nên nghệ sĩ huyền thoại Viltor Tretyakov đã không tham gia trình diễn được người vợ trẻ của mình. Thay thế ông để trình diễn tác phẩm Concerto for violins in D minor, BWV 1043 là NSƯT Bùi Công Duy. Tiếng đàn của Natalia Likhopoy và Bùi Công Duy như tiếng lòng của một người có nội tâm sâu thẳm, khi réo rắt lúc thâm trầm, khi tươi tắn lúc u buồn đến tột cùng.

Anh Phương
Ảnh, clip: Hòa Nguyễn - Bình Quách

8 thí sinh xuất sắc vòng 2 cuộc thi Violon và Hòa tấu quốc tế 2019

8 thí sinh xuất sắc vòng 2 cuộc thi Violon và Hòa tấu quốc tế 2019

Ngày 7/8 tại Học viện âm nhạc quốc gia Hà Nội vòng 2 cuộc thi Âm nhạc quốc tế Violon và Hòa tấu Thính phòng VN 2019 sẽ diễn ra với sự tham gia trình diễn của 8 thí sinh.