Video Duyên kiếp cầm ca trong album vừa phát hành của Triệu Trang

Triệu Trang
9 album ra cùng ngày của Triệu Trang bao gồm: Chờ đông, Bản tình cuối, Đoạn tuyệt, Biển tình, Tình lỡ, Duyên kiếp cầm ca, Giọt lệ sầu, Triệu đóa hồng, Khi đã yêu. Mỗi album đều có 9 ca khúc, tất cả đều được quay DVD và đặt trong một chủ đề xuyên suốt: Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai. Gần 4 tỉ đồng, đó là con số được Triệu Trang tiết lộ cho 9 album.
Triệu Trang
Chia sẻ về chủ đề Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai, ca sĩ Triệu Trang cho biết: Những năm tháng đẹp nhất của một người con gái cô đã dành trọn vẹn cho âm nhạc, quên luôn cả hạnh phúc riêng tư. Từ lúc mới là cô học trò mới lớn chập chững bước vào trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho đến nay, khi đã bước sang tuổi 35, tình yêu duy nhất của Triệu Trang vẫn là âm nhạc.
Triệu Trang
19 năm thanh xuân của mình, cô miệt mài luyện giọng, miệt mài đi hát, miệt mài thu âm và ghi hình, miệt mài ra sản phẩm… Bố mẹ cô, sau quá nhiều năm sốt ruột với chuyện chồng con của con gái, giờ cũng đã chấp nhận và cảm thông, không còn căng thẳng hay thúc ép cô nữa.
Triệu Trang
Còn về cụm từ Đừng so sánh em với ai, đó là tên 1 bài hít của Triệu Trang từ album đầu tay của cô ra mắt năm 2007 Búp bê 8x – một trong những bài hát đã làm nên tên tuổi Triệu Trang. Nữ ca sĩ bày tỏ, quan điểm sống của cô là mỗi người sinh ra một hoàn cảnh khác nhau, một tư duy khác nhau, một niềm đam mê khác nhau và một chiến lược khác nhau cho cuộc đời mình. Chính vì thế, đừng nên so sánh bất kỳ người nào với nhau. 
Triệu Trang
Thế nhưng, bản thân cô lại phải chịu rất nhiều sự so sánh, không chỉ trong âm nhạc mà còn là trong chuyện tình cảm. “Tôi biết mình là ai, đang ở vị trí nào và tôi muốn được sống thật với con người mình, không muốn bất cứ ai cân đo đong đếm cuộc đời mình”, Triệu Trang nói. 
Triệu Trang
Từ khi bước vào làng nhạc, cái tên Triệu Trang đã gắn với cái tên Búp bê 8X cùng dòng nhạc trẻ trung, sôi động. Nhưng vài năm trở lại đây, cô bắt đầu chuyển hướng hát Bolero và đặc biệt, dự án âm nhạc lớn Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai đều là những ca khúc Bolero nổi tiếng. 
 
Triệu Trang
Triệu Trang cho biết, cô là ca sĩ thị trường, tính thương mại rất cao và cô luôn phải nắm rõ được trong giai đoạn này khán giả đang nghe dòng nhạc gì thì sẽ đầu tư vào dòng nhạc đó. Cô cũng không muốn mình bị “đóng đinh” trong một dòng nhạc mà muốn tìm tòi, khai phá khả năng của mình ở những sắc màu mới.
Triệu Trang
Mặt khác, Bolero như có sẵn trong chất giọng của cô từ bé. Ngày mới bắt đầu thành danh, cô còn bị một số Đài Truyền hình kêu là giọng ngọt nhưng “sến” quá. Chính vì thế, cô cũng bị hạn chế ở một số chương trình chính thống, trang trọng.
Triệu Trang
Đến thời điểm này, khi mà Bolero khuynh đảo thị trường âm nhạc, Triệu Trang mới tự tin để phát huy thế mạnh của mình mà bấy lâu nay cô kìm nén. Đây cũng là thời điểm cô thấy mình đã đủ độ chín về giọng hát cũng như trải nghiệm sống để có thể hát Bolero một cách đằm nhất, ngọt nhất.
Triệu Trang
Để thực hiện 9 album cho dự án Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai, ca sĩ Triệu Trang đã phải mất đến 3 năm trời làm việc cật lực. Bình thường, nếu một ca sĩ ra mắt chỉ 1 album CD thôi, cũng đã phải mất vài tháng. Suốt 3 năm qua, cô không nghĩ đến chuyện yêu đương hay bất cứ thú vui cá nhân nào, vắt hết sức lực đúng nghĩa cho dự án âm nhạc tâm huyết.
Triệu Trang
Thực hiện 9 album cùng lúc, mỗi album gồm 9 ca khúc và phát hành đúng ngày 9/9/201, nữ ca sĩ chia sẻ: Trong dãy số tự nhiên, 9 là con số cuối cùng, con số quyết định chốt lại mọi dãy số. Tôi tự thấy mình không phải là người gặp nhiều may mắn, nhưng không vì thế mà tôi nản lòng mà ngược lại, tôi sẽ làm tối ưu nhất mọi khả năng của mình có thể, xem mình có thể chạm được cột mốc cuối cùng hay không.
Triệu Trang
Để có chi phí sản xuất, cô phải bán cả nhà. “Thời điểm chưa bán được nhà, tôi đã phải vay lãi rất cao, có lúc vay đến 2 tỷ. Thực sự là tôi sản xuất 9 album này trong khủng hoảng. Nhưng tôi vẫn “lì đòn”, không cầu viện đến sự giúp đỡ của ai, kể cả gia đình”, Triệu Trang cho biết. 

Ngân An 

Triệu Trang ra album đúng mùng 1 Tết

Triệu Trang ra album đúng mùng 1 Tết

Đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2018, ca sĩ Triệu Trang cho ra mắt album Đón xuân như là sự "hồi sinh" của cô trong nghệ thuật cũng như cuộc sống.

.