Ngày 29/12, Emcee L - thành viên của Da LAB phát hành sản phẩm âm nhạc mang tên Sinh ra đã là thứ đối lập nhau kết hợp cùng hai giọng nữ đến từ nhóm Badbies. Ca khúc do chính anh sáng tác, mang tới cho khán giả một Emcee L hoàn toàn mới trong vai trò ca sĩ solo và nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Thành viên nhóm Da LAB ra MV solo
Sinh ra đã là thứ đối lập nhau là ca khúc solo của thành viên Da LAB - Emcee L

Sinh ra đã là thứ đối lập nhau pha trộn giữa pop ballad và rap, sử dụng nhiều hình ảnh tương phản, so sánh trong từng câu hát nhằm truyền tải câu chuyện về những người yêu thương nhau nhưng chẳng thể hoà hợp.

Nếu ở những ca khúc Da LAB hợp tác cùng các nữ khách mời (Tóc Tiên và Miu Lê) được sáng tác theo chiều hướng tập trung sự chú ý vào khách mời thì ở Sinh ra đã là thứ đối lập nhau, dù viết riêng một đoạn riêng để Badbies khoe giọng nhưng Emcee L vẫn có nhiều đất diễn ở những đoạn hát và rap. Giọng ca đậm chất tự sự của Emcee L kết hợp cùng hai giọng nữ nhẹ nhàng của nhóm Badbies đọng lại nhiều xúc cảm trong lòng người nghe.

 

Chia sẻ về quyết định phát hành một sản phẩm solo, Emcee L tiết lộ: “Trong năm 2021, tôi muốn xuất hiện với tư cách nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nhiều hơn. Mặc dù đã từng có những sáng tác riêng cho Kimmese, Tóc Tiên… nhưng tôi chưa được tham gia vào phần sản xuất âm nhạc từ A đến Z. Tôi muốn mang hết cá tính, màu sắc âm nhạc và định hướng của mình vào từng sản phẩm, đó cũng là lý do tôi chọn hợp tác với những gương mặt mới như Badbies”.

Lần đầu tiên tung MV solo, nhưng thành viên nhóm Da LAB không tham gia đóng vai chính mà nhường đất diễn cho hai diễn viên trẻ. MV Sinh ra đã là thứ đối lập nhau kể câu chuyện về một chàng trai và một cô gái yêu nhau từ lần đầu gặp gỡ, cùng nhau trải qua những giây phút lãng mạn ngắn ngủi. Luôn nhớ về đối phương nhưng sau này, họ lại không thể gặp lại người kia dù cố gắng quay về những địa điểm thân thuộc. Không có một tình tiết drama cao trào, MV Sinh ra đã là thứ đối lập nhau truyền tải dòng cảm xúc bâng khuâng, nuối tiếc một cách nhẹ nhàng, đơn giản.

Chia sẻ về lý do không đóng chính trong sản phẩm lần này, nam ca sĩ cho biết: “MV solo lần này có khá nhiều cảnh hai nhân vật chính thân mật với nhau, vợ tôi còn dặn rất kỹ là không được đóng chính nên không dám trái lệnh. Nếu lần tới làm bài solo mới, tôi sẽ cố gắng tìm những kịch bản nhẹ nhàng hơn để xin phép vợ cho đóng chính”.

Thanh Nhàn

Miu Lê: Hãy yêu chính cơ thể bạn hơn, tự tin và tận hưởng nó

Miu Lê: Hãy yêu chính cơ thể bạn hơn, tự tin và tận hưởng nó

Để có thân hình đẹp, Miu Lê đổ không ít mồ hôi và nước mắt, thậm chí trả giá vì ép cân sai cách.