Ca sĩ Thanh Hà và bạn trai Roland - một nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Philippines kém 12 tuổi công khai hẹn hò năm 2016. Nữ ca sĩ chia sẻ, năm nay là năm đầu tiên chị ăn Tết ở Việt Nam sau hơn 30 năm. Bạn trai Roland cũng có mặt tại Việt Nam đón Tết cùng Thanh Hà. Cả hai dự định có một chương trình đầu năm tại Phú Quốc tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên sẽ rời lại vào tháng 4.

Những ngày đầu năm, chị dành thời gian cùng đón năm mới, ăn uống quây quần bên những người bạn lâu năm tại hải ngoại như Tuấn Ngọc, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và ca sĩ Như Quỳnh.

Thanh Hà hạnh phúc tay trong tay bên bạn trai kém 12 tuổi
Cả hai tay trong tay hạnh phúc đi dạo phố.

Nhân dịp này, ca sĩ Thanh Hà cho ra mắt ca khúc Thì đó là nhà như một món quà âm nhạc dành tặng người hâm mộ nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3 với thông điệp ý nghĩa về gia đình. 

Đây là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Tuno, được Thanh Hà thu âm tại Mỹ trước khi trở về Việt Nam và do chính bạn trai cô - anh Roland - phụ trách sản xuất âm nhạc. Ca khúc mang hơi thở ballad viết về chủ đề gia đình ý nghĩa. 

Thanh Hà hạnh phúc tay trong tay bên bạn trai kém 12 tuổi
Thanh Hà đón tết năm nay cùng bạn trai tại Việt Nam.

Ca khúc được lấy cảm hứng từ tình hình dịch bệnh khiến nhiều người không thể về đoàn tụ với gia đình để đảm bảo an toàn. Nhưng dù khoảng cách có xa xôi đến đâu, chỉ cần nghĩ về nhau thì nơi đâu cũng là nhà.

 

Ca khúc Thì đó là nhà - Thanh Hà:

Nhạc sĩ Tuno chia sẻ thêm: "Nếu nghe sẽ thấy Thì đó là nhà hơn cả một phần biểu diễn, mà là lời tâm sự, an ủi, động viên và là lời yêu. Cái khó là viết về sự chia ly nhưng phải truyền hy vọng. Khó nhất của người trình bày là phải thể hiện sự rung động sợ hãi nhưng luôn đầy sự yên lòng vì ít nhất ta có nhau thì nơi đâu cũng là nhà. Giọng ca sâu lắng của Thanh Hà đã thể hiện đúng tinh thần ý nghĩa ca khúc này".

Thanh Hà hạnh phúc tay trong tay bên bạn trai kém 12 tuổi
Thanh Hà và bạn trai tình tứ khóa môi.

Tâm sự về cơ duyên hợp tác, Tuno cho biết: "Tôi đã tìm kiếm một số ca sĩ để thử bài hát nhưng không ai cho ra sự thổn thức. Vô tình tôi là bạn của Roland, nghe được những tâm sự của chị Hà và tình trạng giãn cách ở bang California, tôi nghĩ chị sẽ là người thổi hồn được cho bài hát. Sau khi nghe bản demo, chị phản hồi lại rằng tìm được sự đồng điệu mà tôi gửi gắm trong bài. Chị Thanh Hà bắt tay vào thu âm chỉ mất 1 buổi lúc còn ở Cali ngay phòng thu tại nhà".

Thanh Nhàn

Thanh Hà hát về tình đầu bằng cảm xúc của con gái Bella

Thanh Hà hát về tình đầu bằng cảm xúc của con gái Bella

Sáng 23/11, nữ ca sĩ phát hành bài hát mới ''Tạm biệt nhé thanh xuân''. Đây là ca khúc ballad chứa đựng cảm xúc hoài niệm về chuyện tình của những ngày còn ngây thơ.