Quán quân Sao mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến vừa chia sẻ kết quả thi tốt nghiệp Đại học chính quy Khoa thanh nhạc khoá 2016-2020 với điểm 10 tuyệt đối. Điều khiến Lương Hải Yến nổi bật là bởi cô đã táo bạo chọn 2 ca khúc thi rất nặng và khó thường dành cho hệ cao học của W.A.Mozart và Leo Delibes.

Sao Mai 2019 đã chuẩn bị rất kỹ cho chương trình thi tốt nghiệp của mình, trong suốt thời gian nghỉ dịch Covid-19, Lương Hải Yến đã không bỏ lỡ bất cứ ngày nào để tập luyện cho kỳ thi tốt nghiệp này.

Sao mai Lương Hải Yến mơ ước làm giảng viên
Cô đã xuất sắc đạt 10 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.

Điểm 10 xuất sắc đã làm Lương Hải Yến không cầm được nước mắt hạnh phúc, cô chia sẻ: “NSND Đỗ Quốc Hưng - trưởng khoa Thanh nhạc nói: Có điểm 10 xuất sắc toàn diện, có điểm 10 giỏi, em được điểm 10 toàn diện rất xuất sắc. Cô Phương Nga - phó khoa Thanh nhạc cũng nói Yến được điểm 10 xuất sắc nhất. Thực sự đây là một phần thưởng vô cùng to lớn đối với quá trình học tập mà Yến rất đỗi tự hào”.

Sao mai Lương Hải Yến mơ ước làm giảng viên
Sao mai Lương Hải Yến mơ ước làm giảng viên.

Kỳ thi tốt nghiệp đánh dấu một chặng đường trưởng thành của Quán quân Sao mai Lương Hải Yến. Tuy nhiên, Hải Yến cho biết cô sẽ không nghỉ ngơi mà sẽ lập tức bước vào ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi cao học Thanh nhạc sắp tới. 

 

Lương Hải Yến tiết lộ: “Yến may mắn được học bổng toàn phần đi học bên Nga và Rumania của Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch, nhưng Yến chọn học ở Việt Nam vì Yến tin rằng học ở Việt Nam cũng rất tốt. Bên cạnh đó, Yến cũng muốn mình vừa đi học lại vừa được rèn luyện trên sân khấu nhiều hơn. Học ở Việt Nam lý tưởng đối với mong muốn của Yến”.

Cô cũng mơ ước sẽ phấn đấu để có thể được đứng vào hàng ngũ giảng viên thanh nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. “Yến yêu mái trường mà mình đã gắn bó suốt 8 năm qua, Yến cũng đam mê nghề giáo, đam mê việc được đem lửa nghề, nhiệt huyết với âm nhạc của mình truyền cho thế hệ sau. Tất nhiên, để có thể trở thành một giảng viên âm nhạc, Yến sẽ phải phấn đấu rất, rất nhiều nữa và Yến sẽ không ngừng cố gắng”, Lương Hải Yến chia sẻ hy vọng của mình.

Ngân An

Ảnh: Hoà Nguyễn

Sao mai Bích Hồng biết ơn mẹ luôn che chở, kể cả khi mắc lỗi

Sao mai Bích Hồng biết ơn mẹ luôn che chở, kể cả khi mắc lỗi

Nhân dịp 8/3, ca sĩ Bích Hồng - giải Ba Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian phát hành MV “Hoa gạo giữa trời”, một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Minh Phương, phổ thơ Thúy Ngần.