Phạm Thùy Dung bảo với một nghệ sĩ trẻ như cô được làm việc với Đăng Dương - Tùng Dương là một may mắn, nhưng đồng thời cũng là khó khăn, thách thức. "Nếu anh Đăng Dương có sự chỉn chu anh Tùng Dương có sự phá cách sáng tạo.

Tôi là người đi giữa hai anh muốn gửi tới khán giả những màu sắc mới, làm mới âm nhạc cổ điển nhưng vẫn giữ chất cổ điển. Có khó khăn, áp lực nhưng được hai anh rèn giũa sau những ngày đi hát cùng các anh, tôi không còn thấy run mà ngày càng tự tin và hy vọng sẽ mang tới sự mới mẻ ấn tượng trong âm nhạc’’ - Phạm Thuỳ Dung trải lòng.

Tùng Dương,Phạm Thuỳ Dung
Phạm Thuỳ Dung có bị ‘đốt cháy’ bởi Đăng Dương - Tùng Dương?

Về phía Tùng Dương, nam ca sĩ cho biết live concert của Phạm Thuỳ Dung với những bản phối khí rất lớp lang đồ sộ của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng thực sự là thử thách với đàn em vì cô phải thể hiện được bản lĩnh của người nghệ sĩ.

“Tùng Dương và anh Đăng Dương sẽ thêm vào những màu sắc đầy thú vị cho concert của Phạm Thùy Dung. Em đang đi rất đúng hướng. Có nhiều người hát hay trong thị trường âm nhạc nhưng không phải ai cũng chọn được đúng đường để đi. Đó là điều quyết định thành công” - ca sĩ Tùng Dương trải lòng. 

Ở vai trò Giám đốc âm nhạc cho concert, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng khẳng định ngay từ đầu Tùng Dương hay Đăng Dương đều liên quan đến Phạm Thùy Dung vì nữ ca sĩ bắt đầu bằng âm nhạc cổ điển.

“Những khuôn mẫu giá trị về kỹ thuật Đăng Dương có thể nói là biểu tượng của giới trẻ Việt Nam, nhưng con đường của Phạm Thùy Dung không hoàn toàn giống Đăng Dương, dựa trên nền tảng đó và giao thoa với âm nhạc thời thượng để làm nên âm nhạc thính phòng có tính thời đại. Do đó phần đầu của Đăng Dương như sự khởi đầu của Phạm Thùy Dung.

Tùng Dương,Phạm Thuỳ Dung
Từ trái qua: nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Tùng Dương, Phạm Thuỳ Dung và Đăng Dương.
 

Đến phần 3 của live concert “Trăng hát” của Phạm Thùy Dung, khán giả sẽ không thấy âm nhạc thính phòng cổ điển nữa. Sự dẫn dắt của chương trình sẽ khiến người xem không thấy sự khác biệt giữa Đăng Dương và Tùng Dương mà là sự biến đổi của âm nhạc và điều quan trọng hơn cả là sự đồng hành của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời với Phạm Thuỳ Dung trong concert lần này chắc chắn sẽ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cô” - nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng tiết lộ.

Nhà giáo Hồ Mộ La - người từng dìu dắt nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thanh Hoa, ca sĩ Anh Thơ thời gian qua có trực tiếp hướng dẫn thanh nhạc cho Phạm Thuỳ Dung. Bà thẳng thắn chia sẻ Phạm Thuỳ Dung sau khi thi Sao Mai 2013 giọng hát còn non dù đã đạt giải nhì.

Tùng Dương,Phạm Thuỳ Dung
Nhà giáo Hồ Mộ La bên Tùng Dương.

“Khi Phạm Thùy Dung học ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, người có công đầu tiên với em là ca sĩ Anh Thơ. Sau khi Phạm Thùy Dung tốt nghiệp đại học, tôi bắt đầu dạy. Ưu điểm lớn nhất của Phạm Thuỳ Dung là nghị lực, chăm chỉ.

Tôi là “bà già khó tính”, hay bắt bẻ nhưng Phạm Thùy Dung không nản, chăm chỉ học và tiến bộ từng ngày. Tôi muốn em học hỏi được chất lửa trong giọng hát của Đăng Dương, Tùng Dương. Nếu học tập được tinh thần đó phát huy âm nhạc của mình, Phạm Thùy Dung hát sẽ ngày càng tốt hơn’’ - nhà giáo Hồ Mộ La chia sẻ.

Sơn Hà

Ảnh: Thế Dương

Tùng Dương: Bạn đời luôn hiểu tôi thừa hay thiếu gì

Tùng Dương: Bạn đời luôn hiểu tôi thừa hay thiếu gì

"Cái tôi lớn luôn là vấn đề của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên trụ lại được phải đọc sâu trong nhau sự hy sinh, cảm thông sâu sắc và luôn có sự bao dung mới vượt qua được sóng gió" - Tùng Dương chia sẻ.