Ngày 22/7/2019, NSƯT Tố Nga chính thức phát hành MV được chị thực hiện trong suốt 6 tháng qua mang tên “Gửi vào thương nhớ” nhân dịp 27/7.

Khi Tố Nga thông tin về việc phát hành MV “Gửi vào thương nhớ”, rất nhiều khán giả đã nhắc ngay đến MV “Cúc ơi!” của chị ra mắt dịp 27/7 một năm trước.

Câu chuyện về chị Cúc cùng những người nữ thanh niên xung phong anh hùng Ngã ba Đồng Lộc đã làm biết bao người xem phải đưa tay lên chấm nước mắt vì xúc động.   

NSƯT Tố Nga vét hết gia tài làm MV kỷ niệm ngày 27/7
 NSƯT Tố Nga mang cả dàn nhạc giao hưởng ra nghĩa trang để quay MV.

Nếu “Cúc ơi” làm rơi lệ, thì “Gửi vào thương nhớ” của NSƯT Tố Nga làm người xem trào nước mắt. Tố Nga chia sẻ, việc thực hiện MV “Gửi vào thương nhớ” như một định mệnh đã đặt sẵn lên vai chị, cứ như có ai đó xui khiến khi chị bắt gặp ca khúc này.

MV “Gửi vào thương nhớ” của NSƯT Tố Nga do đạo diễn trẻ Lam Hạ thực hiện kể về tình cảm của người con gái đối với người cha đã anh dũng ngã xuống vì hòa bình của Tổ quốc.

Theo ước nguyện của người cha khi cô gái còn nhỏ và rất yêu ca hát, rằng sau này lớn lên sẽ được hát giữa một dàn nhạc giao hưởng lớn, thật hoành tráng, trong buổi thi tốt nghiệp thanh nhạc tại trường nhạc đang theo học, cô gái đã xin phép hội đồng chấm thi cho phép mình được thể hiện phần thi tại nghĩa trang Đường Chín (Quảng Trị). Điều vốn không có trong tiền lệ, nhưng vì lời khẩn cầu tha thiết của cô sinh viên nên hội đồng đã đồng ý.

NSƯT Tố Nga vét hết gia tài làm MV kỷ niệm ngày 27/7
Dàn diễn viên chia sẻ về những kỷ niệm, khó khăn khi thực hiện MV xúc động này.
 

Và, ước mơ của cô cũng được thực hiện, cô đã đưa cả dàn nhạc ra giữa nghĩa trang hát cho cha mình, cho những đồng đội của cha đã ngã xuống nằm tại đây. Ký ức dội về trong tiếng hát của người con gái, là những ngày xưa thơ bé gia đình cô thật ấm áp, hạnh phúc, cha thường đàn cho mẹ con cô nghe bên thềm nhà, tình yêu thương của cha đôn hậu và ấm áp, khung cảnh gia đình ấy thật bình yên biết bao. Mỗi lần cha lên đường, là một lần chia ly đầy nước mắt.

Đạo diễn Lam Hạ không xây dựng về một cuộc chiến khốc liệt với bom rơi, đạn nổ, bi thương như người ta vẫn nghĩ về những bộ phim của chiến tranh, mất mát trong câu chuyện cũng được khắc họa một cách nhẹ nhàng nhưng khiến người xem ám ảnh, trào nước mắt.

NSƯT Tố Nga vét hết gia tài làm MV kỷ niệm ngày 27/7
MV kỷ niệm ngày 27/7 của NSƯT Tố Nga là câu chuyện về tình cha con trong thời chiến.

Cùng với NSƯT Tố Nga, diễn xuất của các diễn viên trong MV là nghệ sĩ Xuân Trường (vai người bố), diễn viên Vân Anh (vai người mẹ) và đặc biệt là bé Thỏ (vai Nga thời nhỏ) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Diễn viên Xuân Trường (trong vai người cha) nói, anh vốn không đóng MV bao giờ và cũng không có ý định đóng MV. Nhưng khi nhận được kịch bản, anh đã nhận lời vì nội dung MV hoàn toàn không cho anh cảm giác về một MV ca nhạc mà là một câu chuyện mang tính điện ảnh vô cùng xúc động được kể bằng lời hát.

NSƯT Tố Nga vét hết gia tài làm MV kỷ niệm ngày 27/7
Khán gải khóc khi xem MV kỷ niệm ngày 27/7 của NSƯT Tố Nga.

Để thực hiện MV này, cả ê-kíp đã gặp khá nhiều khó khăn, đầu tư cả công sức, tiền bạc rất nhiều. NSƯT Tố Nga đã phải thuê cả dàn nhạc giao hưởng từ Huế mang tới nghĩa trang đường Chín quay MV nhân 27/7. Cô cũng chia sẻ đã “vét hết gia tài” để thực hiện MV ý nghĩa này thay vì làm liveshow kỷ niệm 25 năm hoạt động ca nhạc.

Hà Lan

Những lần bạn gái ca sĩ của Quang Hải bị chê thiếu kiến thức, mặc hớ hênh

Những lần bạn gái ca sĩ của Quang Hải bị chê thiếu kiến thức, mặc hớ hênh

 - Nhật Lê gây chú ý trong dàn bạn gái các cầu thủ khi không ít lần bị công chúng 'ném đá' vì sự 'kém duyên' trên mạng xã hội.