Sau một thời gian dài nghỉ sinh con và lo cho gia đình, quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 Huyền Trang đã chính thức trở lại showbiz với một dự án âm nhạc mang nhiều tâm huyết, đó là phim ngắn ca nhạc: Mẹ là điều tuyệt vời nhất do Nguyễn Anh Quân làm đạo diễn.

Đây là dự án âm nhạc đầu tiên của Huyền Trang sau khi cô yên bề gia thất, với tâm thế an yên và hạnh phúc, Huyền Trang trở nên đằm dịu cả hình ảnh lẫn giọng hát, âm nhạc của cô vì thế tình và chín chắn hơn thời còn “son”. Dự án âm nhạc này nữ ca sĩ dành tặng cho những khán giả yêu mến cô, cũng như cho chính người mẹ và đứa con gái yêu nhỏ bé của mình. 

NSND Thanh Hoa: Huyền Trang sống có tình!
Ca sĩ Huyền Trang và đạo diễn Anh Quân.

Phim ca nhạc gồm 4 bài hát: Ân tình mẹ (Nhạc Lê An Tuyên – thơ Võ Thị Cầm), Mẹ là điều tuyệt vời nhất (Nguyễn Xuân Tuấn Dương), Lời con muốn nói (Xuân Thuỷ), Khúc hát ru người mẹ trẻ (Nhạc Phạm Tuyên, Thơ Lâm Thị Mỹ Dạ). Trong số 4 ca khúc này có đến 2 bài hát mới sáng tác gần đây là Ân tình mẹMẹ là điều tuyệt vời nhất. 

Huyền Trang thổ lộ từng gặp khó khăn khi mẹ từng không đồng ý cho cô theo đuổi nghề hát, trục trặc trong chuyện tình yêu, đến khi lấy chồng đã phải vô cùng vất vả mới sinh được cô con gái nhỏ,… Và bộ phim ngắn ca nhạc lần này miêu tả những gì chính Huyền Trang trải qua và cô muốn thông qua dự án để tri ân bà ngoại và mẹ của mình.

Lần đầu tham gia diễn xuất vai chính xuyên suốt cả phim, Huyền Trang không tránh khỏi những lo lắng. Cô bảo có những phân đoạn đạo diễn Anh Quân bắt cô khóc tới 7 lần mới đạt. Tham gia trong sản phẩm âm nhạc này của Huyền Trang còn có các nghệ sĩ Ngọc Tản, Thu Quế, Việt Tùng, bé Thục Anh và bé Bảo An.

Có mặt trong buổi ra mắt sản phẩm của học trò, NSND Thanh Hoa cho biết bà rất xúc động khi xem một vài phân cảnh nghệ sĩ Thu Quế đóng trong bộ phim ca nhạc của Huyền Trang. “Tôi hay NSND Thu Hiền đều có những nỗi buồn đằng sau sự lấp lánh hào quang của sân khấu… Chúng tôi có cuộc sống không thực sự trọn vẹn.

 
NSND Thanh Hoa: Huyền Trang sống có tình!
NSND Thanh Hoa: Huyền Trang sống có tình!

Hôm nay khi thấy Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về mẹ tôi thấy mình có lỗi với bà và mẹ mình vì bản thân tôi chưa làm được như học trò của mình. Huyền Trang là người sống có tình, em đã làm được điều mà thế hệ tôi cũng chưa làm được. Xã hội ngày nay đang mất đi nhiều thứ, tình mẹ con, tình người và bộ phim ca nhạc ngắn của Huyền Trang sẽ làm thức tỉnh nhiều người” – NSND Thanh Hoa trải lòng. 

Huyền Trang từng đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013, xuất thân từ miền Trung nắng gió nên giọng hát của Huyền Trang mang đậm màu sắc dân gian của miền gió Lào cát trắng này. Ngay từ nhỏ, Huyền Trang đã định hình cho mình dòng nhạc dân gian khi cô rất yêu các giai điệu dân gian các vùng miền, thần tượng của cô từ nhỏ là NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa và sau này là Anh Thơ.

Khi đi thi Sao Mai, Huyền Trang đã tạo cho mình con đường riêng với giọng hát riêng không bị giống các ca sĩ đàn chị, với sự đầu tư và tâm huyết cùng giọng hát ngọt ngào, Huyền Trang đã xuất sắc đoạt giải cao nhất cuộc thi Sao Mai năm 2013.

Phim ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" chính thức lên sóng online ngày 11/1/2019.

Anh Phương

Nhà vườn rộng 1000m2 ai cũng mê của NSND Thanh Hoa

Nhà vườn rộng 1000m2 ai cũng mê của NSND Thanh Hoa

Sau những hào quang của sân khấu, NSND Thanh Hoa lại trở về với không gian trong lành, nghe tiếng chim lảnh lót bên trong căn nhà vườn của mình khiến ai cũng đều phải mơ ước.