Nhắc đến huyền thoại ABBA là nhắc đến những ca khúc sống mãi với thời gian. Cùng với âm nhạc, phong cách thời trang tiên phong và chưa bao giờ lỗi mốt đã đưa ABBA trở thành một biểu tượng văn hoá đại chúng và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Phong cách của họ đại diện cho toàn bộ thập niên 1970, đặc biệt là thời trang Disco đang được yêu thích trở lại trong những năm gần đây.

Sau gần 4 thâp kỷ vắng bóng, huyền thoại âm nhạc Thụy Điển đã công bố tái ngộ và sẽ chính thức ra mắt album mới Voyage vào tháng 11/2021. Sự trở lại của ban nhạc huyền thoại đang làm nức lòng người hâm mộ trên toàn thế giới, đồng thời, cũng mang đến xu hướng “Retro" rầm rộ trên mạng xã hội toàn cầu, gợi nhớ những ký ức khó quên về giai đoạn thập niên 1970, 1980.

Nhóm nhạc nữ Hà Nội cover bản hit của ABBA
Các thành viên của nhóm nhạc đều là các ca sĩ, nghệ sĩ đang tham gia hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Người yêu nhạc tại Việt Nam sẽ được thưởng thức những giai điệu quen thuộc và phong cách thời trang kinh điển ấy qua một MV cover ca khúc hit “Gimme Gimme Gimme” - bởi nhóm nhạc bao gồm các thành viên nữ đến từ Hà Nội.

MV được đầu tư công phu, bài bản, đặc biệt được hòa âm, phối khí bởi nhạc sĩ Lưu Hà An, với phần trình diễn đầy sáng tạo của các thành viên trong nhóm, trong đó, không chỉ bao gồm phần bè phối nhuần nhuyễn của các giọng ca, mà còn có phần thể hiện ấn tượng của các nghệ sĩ trình tấu Violin và Flute.

Các thành viên của nhóm nhạc đều là các ca sĩ, nghệ sĩ đang tham gia hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ Flute Lê Thư Hương vừa hoàn thành bằng Tiến sĩ âm nhạc tại trường ĐH Bắc Texas, Hoa Kỳ. Chị đã từng giành được giải nhất trong cuộc thi American Protégé Music Competitions, hạng mục International Woodwinds and Brass. Chị xuất hiện thường xuyên với vai trò nghệ sĩ độc tấu, hòa tấu và trong dàn nhạc giao hưởng với các buổi hòa nhạc tại Việt Nam cũng như các liên hoan âm nhạc quốc tế uy tín tại Nhật Bản, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Anh, Đan Mạch và Thuỵ Điển. Chị hiện tại là giảng viên Flute của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nhóm nhạc nữ Hà Nội cover bản hit của ABBA

Nghệ sĩ Violin Nguyễn Mỹ Hương hiện đang công tác và giảng dạy tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Chị tốt nghiệp tại trường Nghệ thuật Hà Nội, Nhạc viện Hà Nội, ĐH Âm nhạc và kịch nghệ thuật tại Graz, Áo. Nguyễn Mỹ Hương từng là thành viên của dàn nhạc trẻ Châu Á và dàn nhạc PMF, chị tham gia nhiều khoá huấn luyện và chương trình giao lưu về hoà tấu và dàn nhạc tại Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Áo, Hoa Kỳ… Chị được mời tham gia biểu diễn tại Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và tại Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ Violin Nguyễn Thu Bình tốt nghiệp Thạc sĩ xuất sắc về biểu diễn Violin tại Nhạc viện Hà Nội, tham gia các khóa học nâng cao tại Nhật Bản và CH Áo, đoạt giải Nhì môn hoà tấu thính phòng trong cuộc thi Âm nhạc Quốc gia mùa thu tại Việt Nam. Chơi thành thạo hai nhạc cụ Violin - Viola, Thu Bình là thành viên dàn nhạc trẻ Châu Á, và đã tham gia nhiều buổi biểu diễn tại Việt Nam và các nước trên thế giới: Mỹ, Canada, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Bỉ, Thuỵ Sĩ…

Nghệ sĩ Violin Nguyễn Đinh Hương là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, dàn nhạc Sun Symphony Orchestra, từng tham gia nhiều buổi hòa nhạc tại Hà Nội, TP.HCM, Tokyo, Paris, Copenhagen ...

 
Nhóm nhạc nữ Hà Nội cover bản hit của ABBA
Phương Hiền - Mỹ Trang.

Ca sĩ chính của nhóm là Lê Phương Hiền, cựu thành viên của ban nhạc Sao Mai đình đám Hà Nội thập niên 90. Hiện nay chị đang là một biên tập viên âm nhạc, giọng đọc ngọt ngào quen thuộc của kênh VOV giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thành viên còn lại của nhóm là Nguyễn Mỹ Trang - nhà sản xuất của chuỗi chương trình nghệ thuật In The Spotlight nổi tiếng tại Việt Nam.

Đại diện cho nhóm, chị Mỹ Trang cho biết: “Chúng tôi cùng độ tuổi thế hệ 7X, lớn lên và trưởng thành trong âm nhạc của ABBA, Beatles, Queen, … Các thành viên trong ban nhạc của chúng tôi đã thân thiết với nhau rất nhiều năm và cùng thuộc nằm lòng những ca khúc của ABBA. Nhóm đã được thành lập từ hơn 3 năm trước và chúng tôi tự gọi vui là “ABBA Fake”, vì chúng tôi không chỉ cover các bài hát của ABBA, mà còn tái hiện cả phong cách thời trang mang tính biểu tượng của họ.

Năm 2021 đánh dấu sự trở lại của ABBA, và ở độ tuổi U80, họ đã thực sự truyền cho chúng tôi cảm hứng lớn lao về sức sống mãnh liệt của tình yêu âm nhạc và cuộc sống. Âm nhạc của ABBA là thanh xuân giúp chúng tôi tin rằng những đam mê của tuổi trẻ và năng lượng sáng tạo sẽ là ngọn lửa cháy mãi cùng thời gian''.

MV của nhóm “ABBA Fake” được thực hiện tại không gian của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Đây là ngôi trường được xây dựng cách đây gần một thế kỷ (1927) do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Ernest Hébrard thiết kế, được xem là một trong ba công trình lớn mang phong cách Đông Dương tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội còn tồn tại nguyên vẹn đến ngày nay.

Nhiệt huyết và những nỗ lực của ban nhạc trong việc luyện tập về cả thanh nhạc, vũ đạo, thiết kế phục trang, biên tập và dàn dựng … trong nhiều ngày.

MV Gimme Gimme Gimme của nhóm ABBA Fake:

/p>

Ngân An

Duyên muộn hạnh phúc của 'nhạc sĩ lãng tử' Hồng Đăng

Duyên muộn hạnh phúc của 'nhạc sĩ lãng tử' Hồng Đăng

"Tôi hỏi ông rằng có phải khi ông sáng tác bài hát Hoa sữa nhưng phải tới 25 năm sau ông mới nhìn thấy hoa sữa? Ông bảo đúng đấy".