Nhóm nhạc AKB48 sẽ sang Việt Nam tham dự một cuộc thi chạy "Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 tại Hà Nội: Chạy vì an toàn giao thông" diễn ra vào 7h00 ngày 17/11/2019 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Các thành viên nhóm nhạc không chỉ hát mà còn trực tiếp tham gia chạy đua cùng các đội chơi.

Dưới sự chủ trì của Bộ Công an, sự kiện là năm thứ 2 giải được tổ chức tại Việt Nam. Hình thức chạy tiếp sức “Ekiden” độc đáo này xuất xứ từ Nhật Bản. “Kizuna" trong tiếng Nhật có nghĩa là “tình bằng hữu". Chính bởi ý nghĩa gắn kết này, hình thức chạy tiếp sức “Ekiden” đã được lựa chọn tổ chức để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2018. 

Nhóm nhạc AKB48
Các thành viên của AKB48 luôn được khán giả yêu thích.

Tên nhóm AKB48 viết tắt từ tên Akihabara48 là một quận nổi tiếng của Nhật Bản, cũng là nơi nhóm thường xuyên lui đến biểu diễn. Đây là một nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng với số lượng thành viên “khủng” lên đến con số 48 người được chia thành 3 nhóm nhỏ: A, K, B với mỗi nhóm sẽ bao gồm 16 thành viên.

 

Nhóm được thành lập năm 2005 với 20 thành viên tiền thân của Team A. Sự xuất hiện của những thành viên nữ xinh đẹp đã khuấy động nền âm nhạc Nhật Bản với phong cách trình diễn trẻ trung và gần gũi. Với album Sakura no Ki ni Naro 2011 đã giúp nhóm ghi tên mình vào lịch sử âm nhạc Nhật Bản khi trở thành nhóm nhạc có số lượng Album bán chạy nhiều nhất ngay trong tuần đầu tiên phát hành.

Nhóm nhạc AKB48
AKB48 được mệnh danh là SNSD của Nhật Bản, được xem là hiện tượng đặc biệt của Châu Á sắp tới Việt Nam tham gia 'Chạy vì an toàn giao thông'.

Ngoài ca hát, các thành viên trong nhóm còn làm diễn viên, người mẫu với cát-xê cao. Việc mời nhóm AKB48 sang Việt Nam lần này trong sự kiện Chạy vì an toàn giao thông có ý nghĩa mang đến một bầu không khí thể thao gắn kết hữu nghị sôi động và thắm thiết giữa hai đất nước Nhật Bản – Việt Nam cũng như tất cả các vận động viên tham gia.

Tình Lê

Nhà văn Hữu Ước: Nhiều ngôi sao xin hát đêm thơ nhạc hoạ của tôi!

Nhà văn Hữu Ước: Nhiều ngôi sao xin hát đêm thơ nhạc hoạ của tôi!

Nhà văn Hữu Ước chuẩn bị làm đêm thơ nhạc hoạ vào ngày 29, 30/11 tại Nhà hát Âu cơ Hà Nội. Ông không giấu việc nhiều ngôi sao chủ động liên hệ để xin hát tác phẩm của ông.