Tốt nghiệp Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Ngọc Châm dẫu không phải là một cái tên đình đám nhưng sự nghiệp của may mắn với những show diễn dày đặc khoảng thời điểm 20 năm về trước. Cô được gọi là “đoá hồng lai” bởi ông nội cô là người Pháp, bà cũng có nguồn gốc Trung Đông.

Khi đang có nhiều cơ hội kiếm tiền, Ngọc Châm - cô gái cá tính quyết định cưới chồng và giã từ nghiệp hát. Bận rộn với chuyện nội chợ, bếp núc cũng chăm con vun vén cho tổ ấm của mình nhưng tình yêu với âm nhạc chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng cô.

Vũ Thành An
“Bông hồng lai” Ngọc Châm

Tuy nhiên, cuộc sống vốn chẳng thể ngờ và với nhiều ca sĩ có nhan sắc, hạnh phúc đôi khi mong manh có cố cũng chẳng thể gìn giữ được và Ngọc Châm cũng không ngoại lệ. Khi cuộc hôn tan vỡ, cô ngược xuôi lo toan kinh tế để lo cho tương lai của mình và các con. Vì mưu sinh, vì nhớ sân khấu, Ngọc Châm quyết định đi hát trở lại.

Và không dừng lại ở việc đi hát, cô còn thử sức mình ở vai trò nhà tổ chức sản xuất các chương trình ca nhạc tôn vinh các tác giả: Nguyễn Ánh 9, Vinh Sử, Quốc Dũng, Anh Bằng, Vũ Thành An… trong chuỗi “Vàng son một thuở” hay liveshow ca sĩ Phạm Phương Thảo... được nhiều khán giả và đồng nghiệp nhớ tới…

Và nhờ đêm nhạc vinh danh nhạc sĩ Vũ Thành An mà mối duyên đưa cô gặp gỡ người nhạc sĩ này và để ông yêu thương quý mến coi là “hậu duệ” trao gửi nhiều tác phẩm, thậm chí còn sẵn lòng hát song ca cùng trong album mới ra mắt có tên “Giai nhân”.

 

Ngọc Châm bảo trước những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An dành tặng, cô đã có khoảng thời gian mãi không… hát nổi. “Đã có những lúc tôi nói với chú An rằng chắc cháu buông xuôi thôi nhưng chú lại động viên: “Con cứ làm đi, con sẽ làm được”. Sự động viên ấy thiêng liêng, khiến tôi quyết tâm’’ - Ngọc Châm trải lòng.

Vũ Thành An
Ca sĩ Ngọc Châm bên nhạc sĩ Vũ Thành An.

Nhạc sĩ Vũ Thành An đã bay từ Mỹ về Việt Nam ủng hộ Ngọc Châm khi cô ra mắt sản phẩm. Và trước câu hỏi của VietNamNet, lý do ông dành nhiều sự ưu ái cho ca sĩ Ngọc Châm phải chăng vì sự rung động nào đó?, vị nhạc sĩ già lý giải: ‘’Ở tuổi này tôi muốn những điều mình làm sẽ được kế tục. Tôi làm nhiều việc lắm, tôi tìm người tiếp tục công việc của mình và tôi gặp Châm, không chỉ nối tiếp con đường âm nhạc mà cả công việc thiện nguyện nữa’’.

Một trong những điểm rất đặc biệt trong album Giai nhân ngoài 4 ca khúc là các sáng tác mới và 4 ca khúc cũ của nhạc sĩ Vũ Thành An, ca sĩ Ngọc Châm còn viết lời 2 ca khúc mới từ những câu chuyện thăng trầm mà mình đã đi qua dựa trên giai điệu nhạc sĩ Vũ Thành An viết tặng. Đó là bài “Giai nhân” và “Mùa thu ngày ấy tìm nhau”.

Nữ ca sĩ tiết lộ sẽ thực hiện đêm nhạc Vũ Thành An “Tình ca Không tên - Giai Nhân” tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 13/4 và chính cô sẽ thể hiện loạt sáng tác mới của nhạc sĩ Vũ Thành An. Đêm nhạc cũng sẽ hội tụ những tên tuổi nổi tiếng như Tuấn Ngọc, Bảo Yến.

Anh Phương

Chuyện tình xưa giờ mới kể của nhạc sĩ Vũ Thành An

Chuyện tình xưa giờ mới kể của nhạc sĩ Vũ Thành An

Lần đầu tiên nhạc sĩ tài hoa tiết lộ câu chuyện thú vị sau ca khúc “Chuyện tình không tên thứ 13-Tình xưa gái Huế” của ông.