- Nguyễn Hải Phong cho rằng chính cá tính mạnh mẽ, quyết liệt của nhạc sĩ đàn anh là lý do khiến anh phải nhún nhường và lo sợ sẽ có phần lép vế khi cùng ngồi vào vị trí ghế nóng.

Chiều 09/11, buổi họp báo ra mắt chương trình Sing my song - Bài hát hay nhất đã được diễn ra tại TPHCM. Các huấn luyện viên của chương trình gồm: nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Giáng Son. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn vì bận việc đột xuất nên đã không thể có mặt. Nhạc sĩ Hoài Sa đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình. 

Lê Minh Sơn khiến Nguyễn Hải Phong lo sợ
Giám khảo của chương trình Sing My Song.

Tại buổi họp báo, các nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu đã có cuộc trao đổi cởi mở với phóng viên báo giới và nêu cảm nhận của mình về chương trình. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thừa nhận việc theo đuổi dòng nhạc Dance, Pop cùng tiết tấu sôi động là một lợi thế của riêng anh trong việc "giành giật" và chiêu dụ thí sinh. Dù đã có nhiều lợi thế vì từng ngồi ghế nóng ở các gameshow trước đây nhưng nam nhạc sĩ vẫn rất dè chừng trước ba HLV còn lại, đặc biệt là Lê Minh Sơn. "Tôi đặc biệt ấn tượng về anh Sơn. Bản năng của anh Sơn rất mạnh, quyết liệt, đôi lúc khiến tôi còn phải nhún nhường." - Nguyễn Hải Phong chia sẻ.

Về phần mình, Giáng Son, nữ nhạc sĩ duy nhất góp mặt trong bộ tứ quyền lực đưa ra nhận xét về mặt bằng thí sinh năm nay: “Chất lượng thí sinh khiến tôi rất hài lòng, thậm chí có nhiều gương mặt quen là các ca sĩ nổi tiếng cũng đến với cuộc thi. Tôi rất hy vọng vào một mùa Sing My Song thành công tốt đẹp, đồng thời tìm ra những gương mặt tài năng nhất. Tôi rất mong chờ để được làm việc với các bạn thí sinh ở những vòng sau".

Trước câu hỏi của phóng viên cho rằng liệu chất lượng cuộc thi có được đảm bảo bởi sự ồ ạt của gameshow truyền hình thực tế hiện nay hay không, nhạc sĩ Đức Trí cảm thấy hoàn toàn tự tin về những gì chương trình đã và đang làm được. Với mong muốn tìm kiếm và đào tạo mô hình ca - nhạc sĩ trẻ vừa sáng tác vừa trình diễn góp phần cho sự phát triển chung của nền âm nhạc Việt Nam. Đó cũng là lý do khiến Đức Trí quyết định tham gia gameshow lần này với vai trò hoàn toàn mới.

Điều đặc biệt của chương trình là kết quả cuộc thi còn có sự quyết định bởi 31 thành viên trong hội đồng bình chọn bao gồm những nhà báo hoạt động ở mảng âm nhạc, giới chuyên môn, DJ,... Trong mỗi đêm thi, họ sẽ có trách nhiệm lựa chọn ra những thí sinh có biểu hiện tốt nhất để giữ lại và đưa ra những đánh giá khách quan dành cho từng người.

 

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của những cái tên quen thuộc trong showbiz: Phan Mạnh Quỳnh, nhóm MTV, Ưng Đại Vệ, Phạm Hồng Phước,... Với vai trò thí sinh dự thi, họ cũng sẽ phải trải qua 4 vòng: Vòng Sơ tuyển, Vòng The Recording (thu âm), Vòng Composing & Battle (Sáng tác và Tranh đấu), Vòng Liveshow.

Lê Minh Sơn khiến Nguyễn Hải Phong lo sợ
Sự góp mặt của các nhạc sĩ gạo cội của nền âm nhạc trong hàng ngũ HLV hứa hẹn sẽ mang đến một mùa thi chất lượng như lời hứa từ BTC.

Sing My Song - Bài hát hay nhất là chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc được sản xuất theo khuôn mẫu Sing my song của ITV Network (Anh). Đây là cuộc thi dành riêng cho ca sĩ - nhạc sĩ. Các thí sinh sẽ mang những ca khúc do chính mình sáng tác lên sân khấu và trình diễn để cùng tranh tài cho ngôi vị quán quân. 

Với format hoàn toàn mới lạ, cuộc thi đã tạo được tiếng vang rất lớn ở nhiều nước ngay sau thời điểm ra mắt. Sau Trung Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ hai mua bản quyền chương trình này.

Sing My Song – Bài hát hay nhất sẽ chính thức phát sóng vào lúc 21h Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 từ ngày 20/11/2016.

Kiệt Huỳnh