Tập 7 Bài hát đầu tiên với sự góp mặt của khách mời danh ca Ngọc Sơn. Nam ca sĩ có dịp trải lòng về quãng đường làm nghề và cuộc sống sau những thăng trầm, biến cố. 

Ngọc Sơn khóc kể về quãng đường làm nghề thăng trầm, biến cố
Nam danh ca thừa nhận may mắn vì có danh tiếng bền bỉ suốt hơn 30 năm. 

Theo Ngọc Sơn, anh có khiếu âm nhạc từ rất nhỏ và chính thức bước chân lên sân khấu chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi. Những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em… giúp nam ca sĩ trở thành "hiện tượng" thu hút khán giả chỉ trong thời gian ngắn. 

Nổi tiếng một thời gian, Ngọc Sơn tạo dựng phong cách riêng biệt khi kết hợp nhạc tình cùng thể loại rap, hiphop và nhảy trên sân khấu. Tuy nhiên, những thử nghiệm mới mẻ này trong thời gian đầu không được đón nhận, trái lại khiến anh nhận nhiều chỉ trích từ những người xung quanh. 

Ngọc Sơn khóc kể về quãng đường làm nghề thăng trầm, biến cố
Ngọc Sơn từng gây tranh cãi với phong cách khác biệt của mình khi hát nhạc tình. 

"Những người thân thiết và bầu show mắng tôi rất nhiều vì điều này. Họ cho rằng tôi đang hát nhạc sến ăn khách mà tự dưng lại chuyển sang đi hát, nhảy lung tung giống con khỉ. Rồi khán giả cũng ra sức phản đối rằng: “Hình tượng sụp đổ, tôi đang nghe trữ tình mà sao giờ nhảy kỳ vậy?” Những câu nói đó từng khiến tôi suy nghĩ", Ngọc Sơn kể. 

Theo Ngọc Sơn, nhiều người xưa nay vẫn mặc định ca sĩ cần phải mặc vest, phong thái chỉnh chu khi bước ra sân khấu. Trong khi đó, phong cách của anh quá khác biệt và sẽ khó được đám đông chấp nhận. Dẫu vậy, nam ca sĩ vẫn giữ vững lập trường của mình bởi quan niệm mọi thứ mới mẻ cần có thời gian để thích nghi: "Tôi biết vậy nên nói luôn rằng không có gì là không đẹp hết. Vấn đề là mình có làm cho nó đẹp hay không thôi". 

 

Trong chương trình, nam danh ca nhiều lần nghẹn ngào khi kể về tình cảm của "đại gia đình" - từ thân thiết anh dùng để gọi fan của mình. Trong đó, câu chuyện của một gia đình vì quá thần tượng anh đã quyết định đặt tên cho tất cả con cháu trong nhà đều là Sơn. Cảm động trước tình cảm mà người hâm mộ dành tặng, nam danh ca không kìm được nước mắt. 

Ngọc Sơn khóc kể về quãng đường làm nghề thăng trầm, biến cố
Ngọc Sơn nhiều lần xúc động tri ân tình cảm khán giả dành cho mình. 

"Tôi chỉ cầu mong mình trẻ, khỏe lại và có thêm nội lực để tiếp tục cống hiến. Tôi muốn tiếp tục viết những nốt nhạc để mọi người nghe và yêu nhau hơn, có tình cảm yêu thương cha mẹ, anh em, sống tốt với nhau để cuộc sống làm người nó phải tốt đẹp hơn nữa", nam ca sĩ bày tỏ. 

Bên cạnh những vinh quang, Ngọc Sơn cũng vướng không ít thị phi, ồn ào đời sống. Song nam ca sĩ tự nhận mình hạnh phúc với tất cả những gì đang có. Với những lời yêu thương hay trách móc, những điều đúng - sai, phải - trái, anh hứa với bản thân phải đón nhận mọi thứ bằng tâm thế tích cực bởi "cuộc đời như biển cả, ai không bơi sẽ chìm". 

Ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ:

Thúy Ngọc

Ngọc Sơn làm sân khấu 300 m2 trong biệt thự 400 tỷ đổng

Ngọc Sơn làm sân khấu 300 m2 trong biệt thự 400 tỷ đổng

Trong biệt thự "Thiên niên kỷ", Ngọc Sơn dùng diện tích 300 m2 cải tạo thành sân khấu mang tên "Đại gia đình" như món quà tặng mẹ vừa phẫu thuật thành công.