Sau đêm diễn mở màn tại SVĐ Phú Thọ, TP. HCM vào tối 25/4, Mỹ Tâm sẽ triển khai liveshow tại Hà Nội ở sân vận động Mỹ Đình tối 1/5. Chiều 27/4, ban tổ chức liveshow Tri âm của Mỹ Tâm khẩn cấp thông báo hoãn sự kiện diễn ra tại Hà Nội để bảo đảm sức khỏe của cộng đồng trước nguy cơ bùng phát dịch dù các công tác chuẩn bị được thực hiện hơn 80%.

Mỹ Tâm cho biết phải đưa ra thông báo gấp để các khán giả biết và sắp xếp được các lịch cá nhân khi chỉ còn 4 ngày là tới ngày diễn ra liveshow như dự kiến. Những khán giả đã mua vé liveshow có thể bảo lưu vé hoặc hủy vé. Thông tin về thời gian và địa điểm của liveshow tại Hà Nội sau khi hoãn chưa được công bố.

Mỹ Tâm khẩn cấp hoãn liveshow ở Hà Nội ngày 1/5
Mỹ Tâm trong liveshow Tri âm tại TP.HCM ngày 25/4.

Trước đó, Sở VH&TT Hà Nội đã yêu cầu phía đơn vị tổ chức triển khai các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Đơn vị tổ chức phải cam kết sẽ thực hiện đầy đủ và nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

Để hạn chế tập trung đồng người; chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP.Hà Nội cũng không tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5.

 

Sáng 27/4, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng thông báo chương trình Đại nhạc hội Tuần Châu Đảo ngọc chào hè ở Quảng Ninhdiễn ra ngày 1/5 hoãn biểu diễn. Anh cho biết sân khấu chương trình đã lắp đặt xong 80% bị hoãn gây ra nhiều thiệt hại kinh tế nhưng sức khỏe của người dân là trên hết nên anh và ê-kíp nghiêm túc thuân thủ.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, tôn giáo từ 30/4 đến hết 23/5. Sau đó, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, tỉnh sẽ có các quyết định việc tổ chức các hoạt động lễ hội. Trước đó, Quảng Ninh dự kiến tổ chức rất nhiều sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch, trong đó riêng tại TP.Hạ Long có 17 sự kiện dịp 30/4-1/5. 

Trước đó, ngày 26/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30/4 và 1/5 như dự kiến, để bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, trong bối cảnh dịch ở các nước láng giềng như Campuchia, Lào, Thái Lan diễn biến phức tạp.

H.N

Hà Anh Tuấn đóng góp 500 triệu ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19

Hà Anh Tuấn đóng góp 500 triệu ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19

Sau gần 3 tuần khép lại 2 đêm concert 'Veston' tại Đà Lạt thành công, vừa qua Hà Anh Tuấn quyết định dành tặng 500 triệu để ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19.