Chiều 29/12, ca sĩ Tố My đã có mặt ở Quảng Nam viếng tác giả ca khúc "Ai mì Quảng không?" Trần Phú Thiên qua đời ngày 28/12. Anh mất vì bị điện giật khi đang đang làm vườn và hồ cá.

Có mặt ở tang lễ, ca sĩ Tố My cho biết gia đình Trần Phú Thiên làm nông và rất nghèo. Mẹ của tác giả "Ai mì Quảng không?" từng hai lần cắt mái tóc bán để lấy tiền nộp tiền học. 

Mẹ của Trần Phú Thiên kể con trai rất ngoan hiền, lễ phép, đặc biệt hiếu thảo với cha mẹ. Hàng xóm, bà con ai cũng thương và quý mến anh.

Nỗi đau mất con của mẹ tác giả 'Ai mì Quảng không?'
Tố My chia buồn cùng nỗi đau của gia đình tác giả Trần Phú Thiên.

"Giờ đây, cô chú như mất hết tất cả, mất hết niềm tin vào cuộc sống. Thiên chưa dám nghĩ tới việc cưới vợ vì Thiên muốn lo cho ba mẹ, muốn đi làm dành dụm xây nhà cho mẹ. Vậy mà chưa hoàn thành tâm nguyện Thiên đã ra đi", Tố My xúc động kể lời mẹ của tác giả "Ai mì Quảng không?'.

Tố My chia sẻ cô đã an ủi cha mẹ của Trần Phú Thiên vượt qua nỗi đau mất mát và hứa mỗi khi về quê sẽ đến thăm gia đình. 

Nỗi đau mất con của mẹ tác giả 'Ai mì Quảng không?'
Tố My thắp hương viếng tác giả Trần Phú Thiên.
 

Trần Phú Thiên sinh năm 1991, mới tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản lý văn hóa của ĐH Văn hóa, hiện làm việc tại Trung tâm văn hóa huyện Điện Bàn, Quảng Nam. Anh là tác giả viết ca khúc "Ai mì Quảng không?" cho Tố My.

Sáng 29/12, trao đổi với VietNamNet, Tố My bày tỏ cô vô cùng đau lòng, bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Phú Thiên. 

"Quá sức bàng hoàng, cách đó 2 ngày, tôi có hát ca khúc "Ai mì Quảng không?" trong một trong trình offline với người hâm mộ. Mỗi khi tôi đi hát, khán giả yêu cầu rất nhiều, hưng phấn và rất thích, lúc nào cũng hát theo câu "Ai mì Quảng không?". Anh Đàm Vĩnh Hưng, chú Hoài Linh cũng thích bài hát này và khen rất dễ thương", Tố My xúc động nói.

Clip ca sĩ Tố My thể hiện "Ai Mì Quảng Không?:

Đức Nhàn

Tố My đau lòng khi nhạc sĩ 'Ai mì Quảng không?' qua đời tuổi 29

Tố My đau lòng khi nhạc sĩ 'Ai mì Quảng không?' qua đời tuổi 29

Trả lời VietNamNet, ca sĩ Tố My cho biết trưa 29/12 sẽ đáp máy bay để về Quảng Nam viếng tang lễ tác giả ca khúc "Ai mì Quảng không?" Trần Phú Thiên vừa qua đời.