Quán quân dòng nhạc dân gian Sao mai 2011, Lương Nguyệt Anh, chính thức phát hành MV mới “Hãy về quê em”, một sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc viết về miền quê Kinh Bắc.

Nguyệt Anh chia sẻ, khi nhận được ca khúc này của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc, cô đã rất xúc động vì lâu rồi mới có một bài hát âm hưởng dân gian mới ngọt ngào đến thế về mảnh đất Kinh Bắc quê hương cô. Ngay lập tức, Nguyệt Anh đã thu âm, xin phép nhạc sĩ thực hiện MV.

Lương Nguyệt Anh mời gọi 'người yêu' về miền quê Kinh Bắc
Lương Nguyệt Anh mời gọi 'người yêu' về miền quê Kinh Bắc.

Nguyệt Anh sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang, miền Kinh Bắc gây thương nhớ với những làn điệu quan họ say đắm đã nuôi dưỡng cô lớn lên, cho cô giọng hát ngọt ngào như ngày hôm nay. Nên, khi hát “Hãy về quê em”, Nguyệt Anh đã hát bằng cả tình cảm của một người con Kinh Bắc yêu tha thiết quê hương mình, ngỏ lời mời của người Quan họ mời gọi “người yêu” về với đất Kinh Bắc bình yên, nên thơ mà thấm đẫm tình người…

Theo lời mời ngọt lịm “Hãy về quê em”, “người yêu” của Lương Nguyệt Anh đã tìm về với Kinh Bắc, cùng người con gái Kinh Bắc dịu hiền đi thăm những nơi đã gắn bó với đời sống của cô.

Vẻ đẹp Kinh Bắc dần hiện lên qua làn điệu quan họ du dương cùng tà áo phấp phới duyên dáng của liền chị, liền anh quan họ, qua những con đường xanh mướt màu lúa non, dòng sông Thương hiền hoà, qua những đường nét kiến trúc cổ kính của mảnh đất có nền văn hiến lâu đời.

 
Lương Nguyệt Anh mời gọi 'người yêu' về miền quê Kinh Bắc
Nguyệt Anh và Mạnh Hưng đều thể hiện rất “ngọt” và tự nhiên vai diễn của mình.

Toàn bộ MV được quay tại những điểm gắn liền với vẻ đẹp Kinh Bắc như sông Thương, chùa Bổ Đà…, cũng như lời ca mộc mạc chân tình của ca khúc, đạo diễn đã tập trung khắc họa một hình ảnh Kinh Bắc bình yên, giản dị mà để lại biết bao quyến luyến cho người đi xa.

Những hình ảnh cô gái Kinh Bắc quét sân nhà sáng sớm, phơi chiếu ngày nắng, dạy "người yêu” thử mít chín, cùng nắm tay người yêu trong những đêm trăng hò hẹn, tựa vai nhau ngắm dòng sông quê hương… thật bình yên, êm đềm. 

Lương Nguyệt Anh chia sẻ: “Tôi thích ca khúc “Về miền quê em” vì sự giản dị mà êm đềm của những hình ảnh nhạc sĩ Lê Xuân Bắc đã viết. Anh đã khơi gợi lại trong mỗi người quê Kinh Bắc rất nhiều những hình ảnh vô cùng gần gũi và thân thương, mà tôi tin chắc người con Kinh Bắc nào chỉ cần nghe cũng thấy quê hương như đang bên mình.

Trong MV, diễn viên Mạnh Hưng, nam diễn viên từng ghi dấu ấn với vai Cảnh Toàn trong “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, Danh trong phim “Khi đàn ông goá vợ bật khóc”… vào vai “người yêu” của Nguyệt Anh. Mạnh Hưng từng bị “đóng đinh” bởi các vai diễn có phần đểu cáng, hèn hạ trên phim, nhưng khi sánh đôi với Nguyệt Anh lại phút chốc “biến hình” thành chàng trai thư sinh, hiền lành, hết sức chân thành khi lặn lội về Kinh Bắc thăm người yêu.

Tuy lần đầu đóng cặp nhưng cả Nguyệt Anh và Mạnh Hưng đều thể hiện rất “ngọt” và tự nhiên vai diễn của mình.

Thu Hà

MC sexy nhất showbiz khoe ảnh cưới với chồng Tây đẹp trai, giàu có

MC sexy nhất showbiz khoe ảnh cưới với chồng Tây đẹp trai, giàu có

 - Do cả hai đều khá bận rộn nên Phương Mai và chồng ngoại quốc đã lựa chọn chụp ảnh cưới tại một studio ở Hà Nội.