MV Bài ca trên núi của Lương Hải Yến:

Lương Hải Yến
Lương Hải Yến kể MV “Bài ca trên núi” được quay ở núi đá trắng Hoà Bình, trong một ngày mưa. Để có được những hình ảnh Lương Hải Yến đứng trên núi cao hát nhìn ra cảnh sắc núi non, đồng ruộng mênh mông bát ngát xung quanh, cô phải leo lên đỉnh một ngọn núi. Khi đó, Lương Hải Yến mặc trang phục dân tộc cách điệu khá cồng kềnh, cô chật vật leo lên, suýt ngã mấy lần.
Lương Hải Yến
Lên núi thì trơn trượt, ra ruộng lầy lội vì sau mưa, bờ ruộng lại quá nhỏ so với váy áo của Lương Hải Yến nên phải có tới hai người dìu cô mới ra được địa điểm quay. Chưa kể vì là lần đầu tiên quay MV nên Lương Hải Yến rất… run sợ mình chưa có kinh nghiệm nên không làm được như ý muốn.
 
Lương Hải Yến
Trong MV, Lương Hải Yến hoá thân thành một cô gái vùng cao xinh đẹp trong các bộ váy áo dân tộc cách điệu lộng lẫy, rực rỡ nổi bật giữa đất trời. Cùng với cặp diễn viên múa Vũ Bảo - Ngọc Anh, giọng hát Lương Hải Yến đã chắp cánh cho câu chuyện tình yêu trên núi bay bổng, nên thơ.
Lương Hải Yến
Lương Hải Yến chia sẻ “Bài ca trên núi” được nhiều ca sĩ hát thành công nhưng cô không nghĩ đến chuyện hát sao cho khác biệt và ấn tượng với các nghệ sĩ khác mà đơn giản chỉ là cất tiếng hát từ trái tim mình. 
Lương Hải Yến
Lương Hải Yến cũng nhận ca khúc phù hợp với sự mộc mạc, đơn giản trong tính cách của mình. Cô vẫn bị người thân, bạn bè “mắng yêu” như người… miền núi. “Yến biết trong cuộc sống hôm nay, mộc mạc quá cũng không phải là điều tốt nhưng tại tính cách Yến đã như vậy rồi nên cứ có sao sống vậy thôi, Yến nghĩ cứ mộc mạc chân thành là dễ… sống nhất” – Lương Hải Yến chia sẻ.

Anh Phương
Ảnh: Hoà Nguyễn

Lương Hải Yến nói lời 'Cảm ơn mẹ' trong MV đầu tay

Lương Hải Yến nói lời 'Cảm ơn mẹ' trong MV đầu tay

Quán quân dòng nhạc thính phòng Sao mai 2019 Lương Hải Yến vừa ra mắt MV đầu tay có tên ''Cám ơn mẹ'', một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trịnh.