Trích đoạn phim ca nhạc "Tìm lại người xưa" có diễn xuất của NSƯT Chánh Tín, danh hài Minh Nhí: 

Mới đây, Long Nhật chính thức phát hành phim ca nhạc "Tìm lại người xưa" vào đúng dịp kỷ niệm 30 năm ca hát của mình.

Hỏi Long Nhật vì sao chỉ ra một phim ca nhạc vỏn vẹn 15 phút cho một dịp đặc biệt đối với sự nghiệp của mình như vậy? Anh nói mình đã làm liveshow "20 năm một chặng đường", cũng từng làm hai bộ DVD cho dấu mốc 25 năm ca hát.

Tuy nhiên, mấy năm nay lại là quãng thời gian đau buồn của Long Nhật.

Long Nhật đưa chuyện tình của cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường lên phim ca nhạc
NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Nhí, Thúy Nga, Lê Giang... tề tựu đông đủ chúc mừng Long Nhật.

"Năm 2014, anh Phạm Anh Cường mất. Sau đó, người cô ruột mà tôi yêu thương nhất mất. Năm 2017, má tôi mất. Tới đầu năm nay thì anh Vương Bảo Tuấn mất. 3 - 4 cái liên tiếp như vậy. Và dịp này cũng chính là tròn 5 năm anh Cường mất - tác giả của bài "Tìm lại người xưa". Bằng một cách nào đó, tất cả những người thân tôi kể trên đều rất thương bài này...", Long Nhật nghẹn giọng kể. 

Lúc sáng tác bài "Tìm lại người xưa", cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường gọi cho Long Nhật hỏi giá thu bài. Nam ca sĩ nói thu âm thì 10 triệu, làm MV thì 20 triệu. Vậy nhưng khi thu xong, Long Nhật đã khăng khăng không lấy tiền vì: "Số phận, Tổ nghiệp và anh đã đặt bài hát này vào tay em. Em sẽ làm bài này "ra ngô ra khoai".

Long Nhật đưa chuyện tình của cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường lên phim ca nhạc
Quách Tuấn Du hôn má đàn anh.
 

Từ lời hứa với đàn anh đã khuất, Long Nhật quyết dẹp hết liveshow, sinh nhật để thực hiện phim ca nhạc "Tìm lại người xưa". 

Nhân giỗ 5 năm cố nhạc sĩ Anh Cường, Long Nhật sang nhà ông ở Gò Vấp gặp vợ cố nhạc sĩ cùng gia đình, cùng nhau bàn chuyện làm phim ca nhạc này.

Long Nhật có niềm tin được hai người anh (cố NS Anh Cường và ca sĩ Vương Bảo Tuấn) phù hộ nên quá trình quay khá trôi chảy. Bởi lẽ, ca sĩ quá cố Vương Bảo Tuấn cũng chính là người bày ra ý tưởng làm phim ca nhạc cho bài "Tìm lại người xưa".

Long Nhật đưa chuyện tình của cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường lên phim ca nhạc
Đoàn Thanh Tài và hoa khôi Thiên Hương bên tán phượng hông cầu Tràng Tiền - góc chụp đặc trưng không thể bỏ qua khi đến Huế.

Nội dung phim ca nhạc dựa trên chuyện tình có thật thời trẻ của cố NS Anh Cường với một cô gái người Huế tên Thủy. Trước khi rời Huế, Anh Cường hẹn sẽ về cưới Thủy. Cô gái trẻ tin vào lời hẹn ước và chờ hơn 10 năm. Trong khi đó, Anh Cường chỉ xem hẹn ước với Thuỷ là lời nói gió bay, đã lấy vợ sinh con ở Đà Nẵng.

Long Nhật và ekip đã ra tận cố đô để quay được cảnh "chuẩn" Huế: ga Huế, nhà thờ Phủ Cam, làng Sình và cầu Tràng Tiền.

Phim ngắn đẫm nước mắt của Long Nhật có sự góp mặt của NSƯT Chánh Tín, danh hài Minh Nhí, diễn viên Đoàn Thanh Tài, hoa khôi Thiên Hương...

Gia Bảo

Long Nhật và vợ nghẹn ngào làm lễ 49 ngày mất cho Vương Bảo Tuấn

Long Nhật và vợ nghẹn ngào làm lễ 49 ngày mất cho Vương Bảo Tuấn

– Nam ca sĩ cùng vợ tổ chức lễ 49 ngày mất cho người bạn tri kỷ - ca sĩ Vương Bảo Tuấn tại chùa.