Những ngày mưa cô đơn là đĩa mở rộng mà ca sĩ Trung Quân vừa phát hành gồm 4 bài về chủ đề mưa: Những ngày mưa cô đơn, Tan trong mưa, Trong nhà ngày mưaVề phía mưa.

Trước đây, anh được khán giả yêu quý gọi là "Thánh mưa" sau các ca khúc về chủ đề mưa ăn khách. Trung Quân nói vui: "Tôi thấy may mắn vì mưa mang tôi đến gần người nghe, nhận được sự yêu thương. Giống như cứ tới mùa mưa thì mọi người lại gọi tên mình". Vì thế, anh trở lại với đĩa mở rộng chủ đề mưa với chất mới, khác hẳn trước đây. 

Lắng lòng nghe Trung Quân hát 'Những ngày mưa cô đơn'
Ca sĩ Trung Quân.

Đĩa mở rộng Những ngày mưa cô đơn chỉ gồm 4 bài nhưng đa dạng thể loại, từ R&B, nhạc điện tử đến Ballad quen thuộc, tạo nên một câu chuyện tình yêu với các cung bậc cảm xúc: cô đơn, rung động, hạnh phúc và tan vỡ.

“Bốn ca khúc đều cùng kể về một câu chuyện tình yêu trong những ngày mưa. Tôi tin mọi người sẽ thấy nó diễn ra đâu đó trong cuộc sống thường nhật, tìm được sự đồng cảm, chia sẻ và ủi an. Đó mới là sức mạnh lớn nhất của âm nhạc chứ không phải một bài hit, nhất là trong thời điểm mà mọi người rất cần sự kết nối về tinh thần", Trung Quân nói. 

Lắng lòng nghe Trung Quân hát 'Những ngày mưa cô đơn'
Anh lại có một sản phẩm về chủ đề mưa.
 

Đã 4 năm, "Thánh mưa" không có bài hát nào về chủ đề mưa. Ca sĩ tiết lộ, rất nhiều tác giả đã tin tưởng gửi anh những ca khúc về mưa mà họ sáng tác nhưng phải mất đến 4 năm - bao gồm thời gian gián đoạn sự nghiệp để chữa bệnh, anh mới lại hát về mưa. Điều anh tiếc nuối là không thể quay một MV đúng nghĩa do thực hiện giãn cách xã hội.

Trung Quân cũng chia sẻ về ý tưởng phần 2 nối tiếp câu chuyện từ MV Tình nào không như tình đầu. "Khán giả hỏi tôi bao giờ có phần 2 gần như mỗi ngày hoặc mỗi lần tôi livestream. Sự mong đợi của mọi người khiến tôi rất sốt ruột. Tôi đã có ý tưởng kịch bản cho phần 2 rồi nhưng chưa ưng ý và chưa hoàn thiện phần bản thu nên đành lỡ hẹn", anh cho hay. 

Trung Quân hát 'Những ngày mưa cô đơn'

Cẩm Loan 

'Thánh mưa' Trung Quân trở lại với 'Tình nào không như tình đầu'

'Thánh mưa' Trung Quân trở lại với 'Tình nào không như tình đầu'

Sau một thời gian dài im lặng, 'thánh mưa' Trung Quân đã chính thức ra mắt MV ca nhạc mới mang tên “Tình nào không như tình đầu".